HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Ảnh hưởng của việc nâng nhấc vật nặng khi bị viêm khớp gối

  Các bằng chứng chỉ ra rằng, nếu bạn bị viêm khớp gối, việc nâng vác các vật nặng có thể khiến các khớp càng bị tổn thương hơn. Chẳng  hạn, nếu bạn có công việc liên quan đến bê vác nhiều, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ lớn bị thoái hóa khớp.  Các thí nghiệm được thực hiện trên động vật chỉ ra rằng, một tổn thương trước đó có khả năng sẽ tái phát hay nặng hơn khi mang vác nặng, vậy nên nếu bạn đang làm công việc như vậy, bạn có thể sẽ phải chăm sóc các khớp xương của mình rất cẩn thận khi về già.

  dau-khop-goi-dang-truoc

  Nghiên cứu

  Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Helsiki về Sức khỏe Thể dục Thể thao ở Phần Lan đã phát hiện rằng, chính quá trình tập luyện và thi đấu căng thẳng, nặng nhọc đã làm tăng nguy cơ  bị thoái hóa khớp ở những cựu vận động viên cấp cao. Những tổn thương đầu gối trước đó ở nhóm người này làm tăng nguy cơ bị viêm khớp gấp 5 lần so với nhóm khác.

  Nếu bạn đang bị thoái hóa khớp gối, tốt nhất nên tránh lao động nặng. Ngoài ra, Tổ chức Viêm khớp cũng bổ sung việc nâng tạ nặng vào danh sách  bài tập mà những người bị viêm khớp gối không nên thử. Các hoạt động khác trong danh sách bao gồm: chạy bộ, một số động tác yoga, chơi bóng rổ, quần vợt, các môn thẻ thao đòi hỏi nhảy hay di chuyển nhanh theo hướng nhất định, bất cứ bài tập nào đòi hỏi cả hai chân rời khỏi mặt đất cùng lúc, nhảy dây.

  Trong nhiều trường hợp, hao mòn khớp cũng gây ra bởi cân nặng của cơ thể.

  Tập thể dục với viêm khớp gối

  Người bệnh nên kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu bất cứ một quá trình tập thể dục thể thao nào. Một khi quyết định tập thể dục, hãy chia sẻ kế hoạch với bác sĩ chuyên khoa hay bác sĩ vật lý trị liệu. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh dịch và Tổ chức Viêm khớp kêu gọi những người bị viêm khớp nên có 3 bài tập sau trong quá trình tập luyện: thứ nhất, sắp xếp các bài tập  liên quan đến giãn cơ giúp các khớp dẻo dai và tối đa hóa tự do khi di chuyển; thứ 2, các bài tập tăng cường để hỗ trợ cho các khớp xương; thứ 3, các bài tập nâng cao khả năng chịu đựng để cải tình trạng sức khỏe của tim và phổi.

  Các nghiên cứu cho thấy rõ ràng, các bài tập phù hợp này có thể cải thiện cuộc sống của những người bị viêm khớp bằng cách giúp giảm đau và tăng cường sức mạnh cơ bắp. Tuy nhiên, mọi người chắc chắn phải tránh các bài tập gây sốc hay tổn thương cho khớp gối.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang