HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Buồn nôn và nôn mửa khi luyện tập thể dục thể thao

  Bạn biết rằng tập thể dục thể thao rất quan trọng với sức khỏe của mình, nhưng nếu bạn luôn cảm thấy buồn nôn và nôn mửa trong quá trình luyện tập thì mọi chuyện lại khác. Không may, các vấn đề về tiêu hóa xảy ra trong khi tập thể dục không phải là hiếm- những thay đổi trong cơ thể xảy ra do những đòi hỏi của công việc nặng nhọc khiến bạn gặp phải những vấn đề khó chịu trong hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, với phương pháp luyện tập và chuẩn bị phù hợp bạn có thể giảm bớt hoặc tránh những triệu chứng này và tiếp tục luyện tập.

  740202

  Màu lưu thông

  Theo những gì được nói đến trong  cuốn sách “Buồn nôn và Nôn mửa: nghiên cứu gần đây và những tiến bộ lâm sàng”, tuần hoàn thay đổi và việc thay đổi lưu lượng máu đến tim  có thể gây ra một số phản ứng khiến bạn bị buồn nôn và nôn. Những bài tập mạnh  làm giảm lưu lượng máu đến đường tiêu hóa, làm giảm khả năng đàn hồi của nó và khiến bạn dễ bị buôn nôn, ói mửa và các vấn đề liên quan như trào ngược acid dạ dày, đầy hời hay tiêu chảy. Làm ấm cơ thể trước khi tập thể dục và thư giãn sau khi tập có thể giúp bạn bảo về cơ thể khỏi việc thay đổi đột ngột máu lưu thông.

   Cơ cấu của các môn thể thao

  Những môn thể thao mạnh, đặc biệt là chạy, rất hay gây ra những vấn đề về đường tiêu hóa. Chính điều này thường gây ra triệu chứng buồn nôn và cũng có thể dẫn đến các vấn đề ở ruột dưới như có thắt và tiêu chảy. Những người đua thuyền, xuồng hay chơi cử tạ cũng có thể gặp những vấn đề này bởi vì để chơi bạn cần phải dùng sức mạnh và tạo áp lực lên bụng rất lớn. Luyện tập một cách chính xác có thể giúp bạn hạn chế được những vấn đề này, và nếu trường hợp nặng thì có thể dùng thuốc chống buồn nôn.

  bai-tap-khop

  Mất nước

  Bù nước rất quan trọng để tránh việc buồn nôn và nôn trong quá trình luyện  tập. “Thể dục thể thao và dinh dưỡng” có nói rằng buồn nôn có thể là một triệu chứng của việc mất nước, do đó điều quan trọng là phải duy trì được lượng nước uống phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên uống quá  nhiều nước và chất lỏng gây dư thừa chất lỏng trong dạ dày lại gây ra chứng buồn nôn. Tốt nhất bạn nên uống từng ngụm nhỏ xuyên suốt trong quá trình tập, và theo dõi lượng nước bạn uống nếu bạn có các vấn đề về dạ dày.

  Thời gian giữa các bữa ăn

  Ngay cả khi bạn  khỏe mạnh, việc ăn uống sai thực phẩm hay ăn không đúng thời gian cũng có thể gây buồn nôn và nôn mửa. Bạn nên ăn ít nhất 3-4 giờ trước khi tập và mỗi bữa ăn nhỏ trước 2 – 3 giờ. Bạn cũng không nên uống nhiều nước trước khi tập, nên uống từ từ trong quá trình tập. Bên cạnh đó, vitamin c, kali và magie cũng có thể gây buồn nôn và nôn nếu dùng với liều lượng lớn, vì vậy hãy cảnh giác với việc bổ sung chúng trước khi tập thể dục.

   Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội