HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  9 bệnh có thể mắc phải do ăn tối không đúng cách

  Dưới đây là những căn bệnh có thể mắc phải do thói quen ăn tối không đúng cách 

  1. Suy nhược thần kinh

  Ăn thức ăn quá nhiều vào bữa tối sẽ làm tăng gánh nặng cho ruột và dạ dày, nó gây áp lực rất lớn cho các cơ quan xung quanh. Các thông tin này sẽ được thông qua đến não. Khi "làn sóng phấn khích" lan truyền đến các bộ phận khác của vỏ não, nó sẽ làm cho mọi người bị lơ mơ, không tập trung. Điều này không chỉ làm cho mọi người cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, tình trạng này kéo dài nó sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh. 
   
  2. Béo phì
   
  Buổi tối ăn quá no, nhiệt lượng dư thừa làm cho chất béo tích tụ trong cơ thể, gây ra béo phì. Vì vậy buổi tối dung nạp nhiệt lượng không nên vượt quá tổng nhiệt lượng của cả ngày 30%.
   
  Dễ mắc bệnh do ăn tối không đúng cách
   
  Ăn tối không đúng cách có thể bị béo phì
   
  3. Viêm tuyến tụy
   
  Bữa tối quá no, lại hay uống rượu bia nhiều dễ dẫn đến viêm tuyến tụy cấp tính, gây sốc cho giấc ngủ.
   
  4. Nhiều mộng
   
  Tối ăn quá no, dạ dày đường ruột chướng nở gây chèn ép cho các bộ phận xung quanh, làm cho tế bào não, các bộ phận liên quan hoạt náo hơn, từ đó gây ra nhiều ác mộng.
   
  5. Ung thư đường ruột
   
  Nếu ăn quá nhiều dinh dưỡng vào buổi tối sẽ chịu tác dụng của vi khuẩn yếm khí trong đại tràng và sinh ra chất có hại. Ngoài ra, khi ngủ nhu động giảm ít, các chất có hại lưu lại trọng đường ruột thời gian dài, từ đó gây ra ung thư đại tràng.
   
  6. Bệnh mạch vành
   
  Buổi tối dung nạp quá nhiều nhiệt lượng làm cho cholesterol trong máu tăng cao, dẫn đến xơ cứng động mạch và bệnh mạch vành.
   
  7. Sỏi đường tiết niệu
   
  Theo các kiểm tra, thời gian cao điểm đi tiểu cho con người thường là 4-5 giờ sau khi ăn. Nếu bạn ăn bữa ăn tối quá muộn, nó sẽ trì hoãn thời gian cao điểm đi tiểu cho đến nửa đêm hoặc thậm chí vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bạn thường ngủ say và không muốn thức dậy để đi tiểu. Kết quả là, nó sẽ làm cho muối canxi và nước tiểu bị giam giữ trong bàng quang. Họ sẽ tương tác với acid uric và calcium oxalate tạo sỏi đường tiết niệu
   
  8. Bệnh tiểu đường
   
  Người già trung niên ăn tối quá no trong thời gian lâu dài, kích thích tuyến tụy bài tiết ra nhiều, gây ra bệnh tiểu đường.
   
  9. Cao huyết áp
   
  Bữa tối ăn nhiều thịt sẽ làm cho huyết áp tăng mạnh. Thêm vào đó khi ngủ tốc độ lưu lượng máu giảm chậm, phần lớn mỡ máu sẽ tích tụ ở trên thành quản máu, gây ra xơ cứng động mạch vành.
  Thực nghiệm chứng minh, mỡ máu của người hay ăn no vào bữa tối thường cao hơn 2-3 lần. Nếu người béo phì, cao huyết áp thích ăn thịt thì nguy hại càng lớn hơn.
   
  Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng ăn bữa tối không khoa học sẽ mang lại tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy, chúng ta nên đặc biệt chú ý các thực phẩm chúng ta ăn vào bữa ăn tối. Chuẩn bị thức ăn đơn giản và nhẹ nhàng cho bữa ăn tối và hãy cố gắng ăn ít.
   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội