HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tin sức khỏe

    Xảy thai vì các loại hoa quả

    Ăn nhãn 

    Các bác sĩ đông y, nhãn là thứ quả có vị thơm ngọt, mát, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, được rất nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, chị em không nên ăn long nhãn nhiều. Nhiều bà bầy khi mang thai có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, nhãn sẽ tăng nguy cơ nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai
     
    Đu đủ xanh
     
    Đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai
     
    Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.
     
    Tuy nhiên, đu đủ thật chín lại rất tốt cho mẹ bầu. Đừng đánh đồng đu đủ xanh với đu đủ chín mà kiêng cả hai các mẹ nhé.
     
    Dứa
     
     
     
    Theo các báo cáo khoa học, bà bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều dứa tươi hay các loại nước ép từ dứa. Đây là loại quả dễ gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây ra tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Trong dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, dễ tạo ra chất gây phá thai.
     
    Tuy nhiên, nếu bạn đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa lại rất có ích cho bạn. Như vậy không phải là dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.
     
    Quả táo mèo
     
     
    Táo mèo có vị chua, ngọt, chát rất hợp với những bà bầu ốm nghén nhưng thứ quả này lại không thực sự tốt cho chị em mang thai. Nhiều tài liệu cho rằng ăn táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

    Lời khuyên cho bà bầu khi ăn trái cây
     
    – Ốm nghén không ăn nhiều trái cây: Trong trái cây có chứa hàm lượng đường cao và chúng có thể gây ra sự chuyển hóa glucose bất thường trong thời kỳ mang thai và có thể gây nên bệnh tiểu đường thai kỳ. Nhiều phụ nữ mang thai trong thai kỳ đầu của mình thường bị ốm nghén mà không muốn ăn bất cứ thực phẩm nào nên thường ăn nhiều trái cây để thay thế là không nên
     
     
    – Không ăn chuối tiêu khi đói: Trong chuối có chứa nhiều magie. Nếu ăn loại quả này khi đang đói thì nó sẽ phá hủy sự cân bằng
     
    – Tránh dùng trái cây thay bữa chính: Nguồn dưỡng chất có trong hoa quả là rất lớn nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn cho thịt, cá, cơm. Nhiều thai phụ dùng hoa quả thay thế bữa ăn chính.
     
    Đây là một thói quen ăn uống phản khoa học . Vì lượng chất protein cần cung cấp cho cơ thể trong thời gian mang thai để nuôi dưỡng thai nhi là rất lớn, nếu chỉ ăn hoa quả thôi thì không đủ. Đồng thời, hàm lượng vitamin có trong trái cây cũng không thể phong phú bằng vitamin trong rau xanh.
     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội