HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Cách đơn giản trị bệnh ghẻ hiệu quả nhất

  Đối với người lớn
  Bạn biết gì về bệnh ghẻ?
  Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh thường dễ mắc và lây lan nhanh trong mùa hè nhất là ở trẻ em vì da mỏng và nhạy cảm. Khi mắc bệnh ghẻ triệu chứng ban đầu xuất hiện chỉ là một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da.
  Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh ghẻ thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh.Ghẻ là một bệnh do ký sinh trùng gây nên, bệnh thường dễ mắc và lây lan nhanh trong mùa hè nhất là ở trẻ em vì da mỏng và nhậy cảm.
  Cách trị ghẻ nhanh nhất
  Khi mắc bệnh ghẻ triệu chứng ban đầu xuất hiện chỉ là một vết đỏ hơi nhô lên, rất ngứa, sau đó hình thành các bọng nước nhỏ trên da. Do ngứa dữ dội nên người mắc bệnh ghẻ thường hay gãi làm chảy máu và dịch trong các bọng ghẻ, làm ghẻ có điều kiện phát tán lên các vùng da khác và lây lan cho những người xung quanh.
  Những biểu hiện cơ bản của bệnh
  1. Giai đoạn ban đầu: Ngứa là triệu chứng chính, làm bệnh nhân không thể chịu được và thường xuất hiện sau khi lây bệnh khoảng một tuần, ngứa ít về ban ngày, nhiều hơn về đêm.
  2. Giai đoạn về sau: Khi các thương tổn đã xuất hiện đầy đủ sẽ bao gồm:
  – Tổn thương cơ bản: Là những đường hang ngoằn ngoèo, hình chữ chi, màu trắng xám, dài vài mm, không liên quan đến lớp biểu bì. Đầu đường hang là mụn nước 1 – 2mm, ký sinh trùng ghẻ thường cư trú ở đây.
  – Các tổn thương khác như: vết gãi, vết xước da, vết trợt vấy máu, sẹo thẫm màu.
  Nguyên tắc điều trị phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước sau mới có thể diệt trừ bệnh tận gốc:
  – Phát hiện sớm, điều trị sớm và đủ thời gian.
  – Điều trị cùng một lúc cả người bệnh và người sống chung trong gia đình, người ngủ chung một giường.
  – Bôi thuốc tại chỗ vào buổi tối, bôi trước khi đi ngủ, bôi như bôi dầu bóng, bôi 3 ngày liền mới tắm giặt thay quần áo.
  – Bên cạnh các thuốc dùng tại chỗ nêu trên, cần dùng thêm các thuốc toàn thân khác như kháng histamin, vitamin B, C…
  – Tránh cào gãi, chà xát.
  Cách trị ghẻ nhanh nhất
  – Có thể cho bệnh nhân tắm lá đắng, lá ba gạc, lá đào, lá xoan…, bôi dầu hạt máu chó.
  – Trong trường hợp ghẻ nhiễm khuẩn phải bôi thêm các thuốc màu, ghẻ viêm da hóa phải điều trị thêm vùng viêm da.
  – Quần áo chăn màn phải được giặt và luộc sôi. Khi có một đợt dịch lây lan nhiều cần tẩy uế quần áo, chăn màn bằng cách dùng DDT rắc vào quần áo, đậy kín trong 48 giờ, sau đó đem giặt kỹ rồi mới dùng lại.
  Tóm lại, bác sĩ Mèo khuyên em nên nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa da liễu khám trực tiếp để nhận được chỉ định điều trị kịp thời, thích hợp cho mình.
  Cách đơn giản trị ghẻ hiệu quả theo dân gian
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị ghẻ, nhưng đa số dều chứa các hóa chất độc hại chống chỉ định cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Một số loại cây thường được áp dụng trong dân gian để chữa ghẻ như tràm trà, lá khuynh diệp, lá thông,…
  Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu chiết xuất từ lá thông, khuynh diệp hoặc tràm trà để sử dụng. Pha dầu mù u và tinh dầu theo tỉ lệ tinh dầu chiếm từ 1- 2,5%. Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô, dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ. Chấm tinh dầu vào mụn ghẻ từ 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.
  Vì tinh dầu thiên nhiên rất an toàn nên bạn cũng có thể bôi nên các vết ghẻ ở bộ phận sinh dục, nhưng lưu ý là không bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé.Ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các loại tinh dầu chiết xuất từ lá thông, khuynh diệp hoặc tràm trà để sử dụng.
  Pha dầu mù u và tinh dầu theo tỉ lệ tinh dầu chiếm từ 1- 2,5%. Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô, dùng tăm bông chấm trực tiếp vào mụn ghẻ. Chấm tinh dầu vào mụn ghẻ từ 2-3 lần một ngày, làm liên tục từ 2-7 ngày bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Vì tinh dầu thiên nhiên rất an toàn nên bạn cũng có thể bôi nên các vết ghẻ ở bộ phận sinh dục, nhưng lưu ý là không bôi quá nhiều để tránh bị rát nhé.
  Xử lý bệnh ghẻ đối với trẻ nhỏ
  Nếu da trẻ không được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, trẻ gãi gây nhiễm khuẩn, mụn nước thành mủ chứa nhiều liên cầu khuẩn, gây nhọt, lở, viêm da mủ, chàm hóa và nhất là dẫn đến viêm cầu thận cấp tính.
  Ghẻ khác với tổ đỉa, tổ đỉa cũng ngứa, cũng có mụn nước nhưng không có rãnh, không tìm thấy cái ghẻ và không lây.
  Vệ sinh
  Cách trị ghẻ nhanh nhất
  Thực hiện vệ sinh da, tắm kỳ cọ pha bằng xà phòng cho bệnh nhi, dội lại bằng nước thuốc tím pha tỷ lệ 1/5000-1/10000, lau khô rồi mới dùng thuốc trị ghẻ.
  Nơi không có thuốc tím, dùng lá vối tươi đun sôi vò ra và tắm cho trẻ.
  Dùng quần áo sạch đã luộc hoặc là để diệt cái ghẻ và trứng.
  Quần áo, chăn màn… cần diệt cái ghẻ và trứng bằng cách đun sôi, những đồ dùng không luộc được cần phơi nắng, bó lại để riêng 7-10 ngày không dùng để cái ghẻ tự chết.
  Tất cả người trong gia đình mắc ghẻ đều phải chữa trị.
  Trẻ con dùng thuốc trị ghẻ nào?
  Đối với trẻ em tốt nhất là thuốc phun xương Spregal (esdepallethrin) phun xương toàn thân trừ mặt, ưu tiên vùng có nhiều tổn thương, hầu như không gây độc, phụ nữ có thai vẫn dùng được, thận trọng với trẻ bị hen. Phun 1 lần duy nhất, 12 giờ sau mới tắm rửa bằng xà phòng, mặc quần áo đã khử cái ghẻ và trứng, cho trẻ sử dụng đồ dùng đã được diệt ghẻ. Đạt kết quả gần như 100% khỏi.
  Nếu có bội nhiễm có thể dùng kháng sinh cephalexine gói bột 125mg liều 50mg/kg thể trọng chia 3 lần, uống trong 7-10 ngày. Tại vết lở loét bôi dung dịch Milian 2%, ngày 2 lần.
  Nếu ngứa nhiều có thể cho trẻ uống si rô phenergan 0,1% liều dùng 0,5mg/kg thể trọng cho 1 lần uống, ngày uống 2-3 lần ( không nên dùng cho trẻ dưới 2 tuổi).
  Đối với người lớn hoặc nơi không có Spregal, sau tắm rửa bôi dung dich thuốc DEP hoặc mỡ lưu huỳnh 5-10% bôi vào vùng ghẻ các buổi tối trong 7 ngày liền, chỗ nào chưa khỏi thì bôi tiếp, cần tẩy uế quần áo, đồ dùng như đã nói trên nếu không bệnh ghẻ không thể chữa khỏi.

  Bài thuốc nam trị ghẻ cho bé
  Nơi xa các hiệu thuốc có thể dùng bài thuốc nam sau đây: Hàng ngày tắm kỳ cọ bằng lá cây chút chít đã đun chín, lau khô rồi bôi thuốc sau:
  Vỏ cây nhãn thái mỏng 120mg
  Lá trầu không vò ra        60mg
  Phèn chua                       20mg
  Cho các vị thuốc trên vào nồi, đổ 400ml nước đun sôi kỹ còn 100ml, lọc cho vào chai, dùng bôi hàng ngày vào sáng và tối.
  Phòng ngừa cho trẻ
  Trẻ em và người bị ghẻ cần được nằm riêng, đồ dùng cá nhân dùng riêng.
  Cần tiêu diệt con ghẻ và trứng ghẻ bằng cách đun sôi, sấy khô 70o hoặc phơi nắng để riêng không dùng 7-10 ngày để con ghẻ chết
  Dược sĩ Hưng

  sorento one

  SORENTO ONE

  CHO TIÊU HÓA KHỎE – CHO TRẺ HAM ĂN

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội