HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh mắt

  Uống trà xanh giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp

  Bệnh tăng nhãn áp: một vấn đề nghiêm trọng của mắt

  Trong hầu hết các trường hợp, áp lực cao trong mắt gọi là áp lực nội nhãn gây ra những tổn thương này. Bệnh tăng nhãn áp là nguyên nhân của mù lòa ở Hoa Kỳ. Trong nhiều trường hợp, bệnh tăng nhãn áp dần dần cướp đi thị lực của bệnh nhân, và đến khi phát hiện thì bệnh đã quá nguy hiểm. Do đó, bạn nên phải kiểm tra mắt thường xuyên.

  Một số thông tin khả quan về bệnh tăng nhãn áp

  Chứng bệnh này rất khó phát hiện ra, tuy nhiên có rất nhiều cách để giữ cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh. Ngoài việc đến thăm khám bác sĩ, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh cũng như sức khỏe của mắt. Mặc dù các nhà nghiên cứu từ lâu đã nghi rằng trà xanh giảm nguy cơ tăng bệnh nhãn áp, tuy nhiên nghiên cứu này mới được khẳng định gần đây.

  Trà xanh giảm nguy cơ giảm bệnh tăng nhãn áp

  Nghiên cứu đột phá đã khẳng định những nghi ngờ trước đó

  Cho đến gần đây, họ đã chỉ ra rằng các chất catechin là những chất oxy hóa mạnh có chứa trong trà xanh, và có ảnh hưởng tới các dây thần kinh của mắt. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agriculture and Food Chemistry nói về những phát hiện của Chi Pui Pang và cộng sự khi thử nghiệm một nhóm chuột uống chiết xuất trà xanh.

  Những chú chuột này được chia ra làm 11 nhóm, mỗi nhóm 6 con. Sau khi nghiên cứu về các mô tế bào của chuột ở khoảng thời gian khác nhau so sánh với các mô tế bào của chuột dùng chiết xuất trà xanh, và các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lượng triết xuất trà xanh đáng kể trong các mô tế bào.

  Chất catechin cung cấp nhiều lợi ích

  Chất catechin cung cấp nhiều lợi ích

  Như những chất oxy hóa, catechin có khả năng chống lại các gốc tự do cũng như sự căng thẳng oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa xảy ra khi các phản ứng oxy gây hại tới các tế bào. Quá trình oxi hóa này được liên quan tới một số vấn đề về mắt nghiêm trọng gồm đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp góc mở và bệnh võng mạc.

  Điều quan trọng là bạn phải chọn loại trà xanh chất lượng tối ưu cho sức khỏe. Bởi hiện nay, rất nhiều loại trà xanh có sẵn trên thị trường bị oxy hóa. Vì vậy, cần phải kiểm tra chặt chẽ trước khi dùng trà. Lá trà xanh phải có màu xanh chứ không phải màu nâu, (lá màu nâu là dấu hiệu lá bị oxy hóa).

  Kết luận: Trà xanh có chứa catechin- chất chống oxy hóa mạnh, do đó có thể giảm nguy cơ bệnh tăng nhãn áp. Ngoài ra, bạn có thể dùng các loại sản phẩm giúp chống oxy hóa, hạn chế quá trình lão hóa cho các tế bào mắt và ngăn ngừa các biến chứng về mắt.

  Dược sĩ Hưng


  EURO PEIN – SÁNG TRONG ĐÔI MẮT

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần