HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh mắt

  Ăn cá giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt

  Một nghiên cứu gần đây công bố trên tạp Nhãn khoa rằng những người ăn cá nhiều mỡ ít nhất một lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). AMD là một bệnh về mắt có thể dẫn tới giảm thị lực và mù lòa. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy ăn cá giàu axit béo omega-3 là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

  Hơn 2500 người lớn đã tham gia nghiên cứu và đã được kiểm tra mắt và trả lời các bảng câu hỏi sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đánh giá mối quan hệ giữa ăn cá và sức khỏe của mắt. 15% người tham gia đã mắc bệnh AMD ở giai đoạn đầu và giữa và dưới 3% người bị bệnh AMD giai đoạn cuối. Tuy nhiên, những người tham gia cho biết họ đã ăn một hoặc nhiều lần cá một tuần và được xác định là 60% ít có nguy cơ mắc bệnh AMD so với những người không ăn cá.

  Các axit béo omega-3 có trong dầu cá như cá hồi, cá thu, và cá ngừ là các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Các hợp chất này cung cấp bảo vệ mắt. Khi thường xuyên ăn cá có thể ngăn ngừa các bệnh về thoái hóa mắt.

  Marshall Editions giải thích trong cuốn sách 1000 Cures for 200 Ailments: Integrated Alternative and Conventional Treatments for the Most Common Illnesses: “Dầu cá có chứa DHA, một chất tập trung ở võng mạc của mắt, và uống dầu cá đã được chứng minh làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. ”

  Báo các trên Reuters nghiên cứu về cá cũng cho biết liều lượng cao các chất chống oxy hóa như vitamin C và E, beta carotene và kẽm, là các phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh thoái hóa điểm vàng. Nhiều bác sĩ đã kê toa thuốc có các chất này.

  Theo tiến sĩ Steve Blake, tác giả của Vitamins and Minerals Demystified, võng mạc của mắt có chứa hàm lượng kẽm cao, nhưng con người già đi thì lượng kẽm cũng giảm. Vì vậy, bổ sung kẽm, một trong những chất chống oxy hóa, dường như là một phương pháp điều trị hữu hiệu cho bệnh AMD.

  Các nhà nghiên cứu cũng đang đánh giá kết quả điều trị của bệnh nhân AMD bằng cách dùng chất chống oxy hóa .

  Nói chung, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt là bổ mắt, trí não. Ăn cá thường xuyên được coi là động thái khỏe mạnh. Hiệp hội Tim mạch Mỹ nói rằng người lớn nên ăn cá, chất béo bổ dưỡng, ít nhất hai lần mỗi tuần vì có lợi cho sức khỏe.

  Ngoài dầu cá, bạn cũng có thể dùng các chế phẩm có chứa các hoạt chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên để chăm sóc và bảo vệ mắt cũng như cải thiện thị lực như: Chondroitin sulfat ( sụn vi cá mập), Bilberry extract ( chiết xuất từ quả Bilberry), Curcuminoid ( chiết xuất từ nghệ vàng), Kẽm.

  Dược sĩ Hưng


   
   

  EURO PEIN – SÁNG TRONG ĐÔI MẮT

   

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần