HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tư vấn sức khỏe

  Bị tràn dịch khớp gối có được chơi thể thao?

  Hỏi: Tôi 32 tuổi, nặng 70kg, có chơi môn thể hình. Khoeo chân bên trái bị đau, ngồi xổm lâu thì khi đứng lên bị đau. Tôi có đi khám, bác sĩ chẩn đoán bị tràn dịch khớp gối. Tôi đã điều trị theo đơn của bác sĩ. Xin hỏi, bệnh này có thể điều trị hết hẳn được không? Trong thời gian điều trị, tôi có được chơi thể thao không ?

  Trả lời :

  Tràn dịch khớp gối là tổn thương gây tăng lượng dịch trong khớp gối, do nhiều nguyên nhân gây ra như: chấn thương, gãy xương, rách sụn chêm khớp gối, đứt các dây chằng khớp gối: dây chằng chéo trước hoặc dây chằng chéo sau; thoái hoá khớp; viêm khớp dạng thấp, nhiễm khuẩn khớp, gút khớp gối, viêm màng hoạt dịch khớp gối mạn tính, các dạng nang bao hoạt dịch khớp…

  Trong các nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối có những nguyên nhân có thể điều trị khỏi triệt để, song cũng có những nguyên nhân được chẩn đoán ra nhưng không điều trị khỏi hoàn toàn được. Biểu hiện của tràn dịch khớp gối điển hình là: sưng nề ở bên gối tổn thương; hạn chế vận động khớp do lượng dịch trong khớp cản trở vận động; đau: phụ thuộc nguyên nhân gây tràn dịch khớp mà có thể có triệu chứng đau khớp, do đau mà bệnh nhân đi lại khó khăn hoặc không thể đi lại được; chụp Xquang, chụp cộng hưởng từ có thể thấy các tổn thương.

  Điều trị có thể dùng các thuốc: giảm đau, kháng sinh khi có nguy cơ hoặc đang bị nhiễm khuẩn; thuốc kháng viêm corticosteroids. Phẫu thuật và các can thiệp xâm lấn như chọc hút dịch khớp. Nếu tràn dịch khớp gối do chấn thương thì thời gian điều trị (cho đến khi lành vết thương ở xương và phần mềm) thường kéo dài nên dễ cứng khớp; vì vậy ở giai đoạn cấp (đau nhiều, sưng) cần nghỉ ngơi và khi hết sưng có thể tập lý liệu pháp. Trường hợp của bạn trong thời gian điều trị nếu thấy đau ít hoặc không đau, bạn vẫn có thể tham gia các môn tập nhẹ nhàng.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội