HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tư vấn sức khỏe

  Bị Viêm gan B có nên sinh con không ?

  Hỏi: “Chúng tôi muốn có con nhưng vợ tôi xét nghiệm máu có virus viêm gan B. Nhiều người nói phụ nữ bị nhiễm virus này khi sinh sẽ bị băng huyết nặng dẫn đến tử vong. Vậy vợ tôi có nên mang thai không?”.

  Trả lời:

  Không biết virus viêm gan B trong máu đang gây bệnh cho vợ bạn hay cô ấy chỉ là trường hợp “người lành mang mầm bệnh”, nghĩa là mang virus nhưng không mắc bệnh. Để xác định điều này, cô ấy cần đi khám và làm các xét nghiệm chức năng gan tại các chuyên khoa bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, cho dù không mắc bệnh, người mang virus viêm gan B vẫn có thể lây cho người khác qua tiêm chích hoặc quan hệ tình dục.

  Nếu vợ bạn chỉ là người lành mang mầm bệnh thì virus viêm gan B trong trường hợp này không cản trở thụ tinh, nghĩa là vợ bạn vẫn có thể có thai như những phụ nữ khác, nhưng đứa trẻ sinh ra có thể bị nhiễm virus viêm gan B từ khi còn là bào thai hoặc lúc mới chào đời.

  Vì vậy ngay sau khi sinh, cháu cần được xét nghiệm và theo dõi để tiêm huyết thanh có kháng thể chống virus viêm gan B và sau đó tiêm vacxin phòng viêm gan B (nếu tiêm cùng lúc thì phải tiêm xa nơi đã tiêm mũi huyết thanh có kháng thể chống virus).

  Còn nếu vợ bạn mắc bệnh viêm gan B thì rất nhiều khả năng bị sẩy thai. Khi đó, và ngay cả trong trường hợp sinh nở được, cô ấy rất có thể bị băng huyết do giảm hoặc mất khả năng đông máu vì chức năng gan đã bị suy yếu.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương