HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tư vấn sức khỏe

    Ăn mặn gây hại gì ?

    Hỏi: Bà con vùng biển quê tôi ăn rất mặn. Tôi đọc báo thấy nói ăn mặn không tốt cho sức khỏe, nhưng bố tôi nói ăn mặn mới khỏe người. Xin hỏi có đúng không?

    Trả lời:

    Ăn mặn là một thói quen không tốt mà nhiều người mắc phải. Trước đây, người ta chưa biết đến hậu quả tai hại của việc ăn mặn đối với sức khỏe con người. Ngày nay, các nhà khoa học đã có bằng chứng cho thấy việc ăn mặn làm tăng huyết áp (THA), làm tăng bệnh về tim mạch, tăng nguy cơ ung thư dạ dày và loãng xương.

    Ăn nhiều muối làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion natri sẽ chuyển nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi, dẫn đến THA.

    Ăn mặn còn làm tăng tái hấp thu natri ở ống thận cũng dẫn đến THA. THA áp sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não. Lượng muối quá cao sẽ làm tăng tỉ lệ tổn thương chức năng của thận, dễ gây sỏi thận.

    Người ăn mặn hàm lượng muối cao sẽ làm tăng độc tính của vi khuẩn H.pylori gây loét dạ dày dễ dẫn đến ung thư. Ăn mặn làm tăng đào thải canxi dẫn đến loãng xương. Chính vì thế, sử dụng muối vừa phải trong bữa ăn hằng ngày rất quan trọng. Mỗi ngày, một người lớn chỉ nên dùng dưới 6g muối.

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội