HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Kiểm soát chế độ ăn uống của trẻ

  Trong độ tuổi từ 6 đến 12, trẻ cần một chế độ dinh dưỡng tốt để phát triển bình thường. Khi trẻ em trở thành trẻ vị thành niên, phần lớn các em nữ sẽ phát triển ở độ tuổi từ 10 đến 12, trong khi các em trai muộn hơn tầm 2 năm. Vậy nên chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ, cho trẻ ăn đầy đủ là rất quan trọng.

  Biếng ăn ở trẻ

  Nhiều cha mẹ lo rằng trong thời gian ở trường,  trẻ thường trở nên kém ăn, chán ăn hoặc có khi thèm ăn một cách bất thường. Một ngày, có gì chúng ăn đấy, ăn tất tần tật. Ngày khác, cũng đứa trẻ đó lại trở thành kẻ kén ăn, cả ngày không chịu ăn gì.

  tre-phat-trien

  Trong thời kỳ phát triển, trẻ cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ để phát triển một cách trọn vẹn nhất

  Trong phần lớn các trường hợp, kiểu ăn không xác định này, phụ huynh không cần phải bận tâm. Trong thời gian phát triển, trẻ sẽ tăng từ 1,8 kg đến 3 kg mỗi năm. Chừng nào các chuyên gia dinh dưỡng cho biết con bạn vẫn đang phát triển bình thường, lên cần vừa phải thì đừng lo lắng gì về con số trên cái cân. Thay vào đó, phụ huynh hãy tập trung vào việc cho con chế độ dinh dưỡng phong phú, lành mạnh, đa dạng hóa bữa ăn của trẻ mỗi ngày. Trong giai đoạn này, trẻ ăn rất nhiều, dù có khi chúng không hè đói. Cho dù trẻ than phiền chúng đói rã rời thì đó cũng không phải nguyên nhân chính khiến chúng muốn ăn.

  Đối với trẻ, ăn như một dạng thói quen. Trẻ có thể ngấu nghiến đồ ăn vặt những lúc đang xem ti vi hay chơi game. Khi những đứa trẻ của bạn nói rằng chúng đang đói, và thời điểm này không rơi vào khoảng bữa ăn hay giờ ăn nhẹ, thì hãy xác định nguyên nhân và xem xét có nên cho trẻ ăn không. Ăn nhiều quá không tốt cho trẻ vì có thể khiến trẻ bị béo phì. Nếu con bạn quá buồn chán, hãy khiến trẻ bận tâm vào những việc khác, đánh lạc hướng bé khỏi thức ăn với những hoạt động thể thao vui nhộn, bổ ích. Như vậy, khi vào bữa chính, bé sẽ thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

  Kiểm soát thói quen ăn ở trẻ

  Cha mẹ là người kiểm soát bữa ăn, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Phụ huynh có thể dễ dàng tính nhầm lượng thức ăn trẻ cần, đặc biệt là khi trẻ còn nhỏ. Cho con ăn nhiều hơn nó cần dẫn đến hai trường hợp, trẻ chán ăn, bỏ ăn và trẻ cố ăn hết lâu dần dẫn tới béo phì.

  lượng kalo

  Số lượng kalo trẻ cần mỗi ngày để phát triển bình thường

  Hãy kiểm tra cân nặng của trẻ thường xuyên để áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Trong giai đoạn phát triển, nhu cầu năng lượng của trẻ tăng lên dần dần khiến chúng ăn nhiều hơn. Ở độ tuổi 7 đến 10, cả bé trai và bé gái đều hấp thụ 16000 đến 2400 kalo mỗi ngày. Khi đến tuổi  từ 10 đến 12, các em gái sẽ hấp thụ nhiều hơn 200 g và các em trai sẽ cần thêm 500g ở giai đoạn phát triển. Trong thời gian phát triển nhanh, chúng cần nhiều kalo và chất dinh dưỡng hơn ở bất kỳ thời điểm nào, bổ sung canxi để giúp xương phát triển, tăng chiều cao và nhiều protein đễ xây dựng múi cơ.

  Ở bất kỳ giai đoạn này, các em trai cũng cần nhiều năng lượng và hấp thụ nhiều thức ăn hơn con gái vì cơ thể các bé lớn hơn. Tuy nhiên, cảm giác muốn ăn thèm ăn không phải ngày nào cũng giống nhau, mà phải dựa trên những yếu tố về lượng hoạt động. Trẻ em chơi ở trong nhà cần ít kalo hơn trẻ em hoạt động thể thao nhiều. Các bậc phụ huynh hãy nhớ, nhu cầu tiêu thụ kalo ở mỗi trẻ rất khác nhau.

  Kết luận:

  Trẻ em đang ở trong giai đoạn quan trọng nên bổ sung chất dinh dưỡng là điều quan trọng nhất cần làm. Thay đổi thực đơn thường xuyên để bé ăn ngon và khỏe hơn, nếu cần thiết, phụ huynh có thể cân nhắc, hỏi xin ý kiến bác sĩ cho bé uống thêm các thuốc kích thích ngon miệng, tiêu hóa khỏe.

  Dược sĩ Hưng


  sorento one

  SORENTO ONE

  CHO TIÊU HÓA KHỎE – CHO TRẺ HAM ĂN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương