HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Xương khớp

  Kiểm soát, điều trị viêm khớp dạng thấp

  Theo một nghiên cứu gần đây, chất chống oxy hóa có thể có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

  Viêm khớp dạng thấp

  Viêm khớp dạng thấp là một loại bệnh tự miễn dịch, tức hệ thông miễn dịch trong cơ thể tấn công và phá hủy các mô mà không có lý do. Tronb iêm khớp dạng thấp, sụn là phần bị phá hủy nặng nề nhất, đặc biệt là các khớp ở hai bên dọc cơ thể. Những khớp xương này trở nên đỏ, tấy, nóng rát và sưng, gây khó khăn và đau đớn khi cử động. Một triệu chứng khác của viêm gan dạng thấp là  là các nốt hoặc khối u dưới da, viêm mắt và khó chịu. Bệnh thường biểu hiện ở tuổi từ 35 đến 60 và phổ biến hơn ở phụ nữ.

  viem-khop-dang-thap1

  Viêm khớp dạng thấp phổ biến ở nữ nhiều hơn nam, nhất là ở độ tuổi 35-60

  Có hai dòng thuốc dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp là thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), nhằm giảm đau và thuốc chống thấp khớp thay đổi được bệnh (DMARD) làm chậm tiến trình của bệnh cũng làm thuyên giảm nỗi đau.

  Hiện chưa có cách chữa cho chứng viêm khớp dạng thấp, cả hai loại thuốc NSAIDs và DMARD có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó, nhiều bệnh nhân có thể sử dụng các biện pháp chữa trị thay thế để kiểm soát được triệu chứng của họ.

  Các chất chống oxy hóa

  Có nhiều loại thuốc thay thế giúp thúc đẩy các chất oxy là thành phần điều trị của các triệu chứng viêm khớp dạng thấp. Theo nghiên cứu khoa học, vitamin E có thể giảm đau chứ không giúp đỡ viêm.

  chât chong oxy hoa

  Chất chống oxy hóa có tác dụng giúp giảm viêm khớp

  Một cuộc nghiên cứu được tiến hành trường đại học có tiếng tại Amsterdam thử nghiệm 20 gam chất chống oxy hóa trong vòng 10 tuần với 8 bệnh nhân thấp khớp. Tất cả người tham gia đều là những người phụ không hút thuốc và dùng NSAIDs hoặc “dòng thứ hai” của loại thuốc trị thấp khớp loại mới trong vòng ít nhất 3 tháng trước khi bắt đầu cuộc nghiên cứu.

  Loại thuốc giàu chất chống oxy hóa này bao gồm 400 mg alpha-tocopherol (vitamin E), 10 mg lycopene, 10 mg lutein và 5 mg dầu carotenoids có chứa alpha carotene (vitamin A). Những người tham gia phải uống 200 mg vitamin C mỗi ngày kèm loại thuốc trên.

  Các chuyên gia phát hiện, ở cuối cuộc nghiên cứu, các đối tượng ít bị sưng và đau khớp hơn so với lúc bắt đầu, tình hình sức khỏe chung được cải thiện. Trong vòng 4 tuần sau khi  dừng dùng thuốc, các triệu chứng lại bắt đầu quay trở lại và trở nên tồi tệ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, bệnh nhân cần phải chữa bệnh liên tục mới có thể giảm triệu chứng về mặt dài hạn.

  Dầu cá

  Cho dến này, dầu cá và axit béo omega 3 là chất chống viêm khớp dạng thấp tự nhiên thấp. Có tối thiểu 13 cuộc nghiên cứu riêng biệt trên 500 người cho thấy viên cung cấp omega 3 giúp giảm viêm khớp dạng thấp và giúp bệnh nhân giảm  lượng NSAID.

  Một số nghiên cứu cho rằng dầu cá sẽ có hiệu quả hơn khi ăn cùng với chế độ dinh dưỡng có ít chất béo omega 6s, như chế độ ăn kiêng vs dầu oliu.

  Kết luận:

  Bởi viêm khớp dạng thấp gây tổn thương khớp và bởi vì chưa có một liệu pháp tự nhiên nào chứng minh nó sẽ làm chậm tiến trình bệnh, nên các bệnh nhân mắc chứng viêm khớp dạng thấp nên gặp bác sĩ để tư vấn xem liệu pháp nào phù hợp nhất với mình.

  Dược sĩ Hưng


  JOINTKING – Hỗ trợ chữa trị thoái hóa khớp

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội