HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Kiến thức y khoa

    Liệu dứa có cải thiện được tiêu hóa?

    Dứa là một loại trái cây nhiệt đới được trồng ở vùng có khí hậu ấm áp, dứa có hai hương vị, chua và ngọt. Dứa có thể giúp cải thiện đường tiêu hóa bằng cách cung cấp chất xơ và một loại enzyme tiêu hóa. Mặc dù dứa có lợi cho đường tiêu hóa, nhưng nếu ăn quá nhiều nó có thể khiến bạn bị đau dạ dày. Mọi người nên bổ sung dứa vào chế độ ăn, tuy nhiên nên hạn chế số lượng để tránh làm đường ruột khó chịu.

    740202

    Trước khi ăn dứa tươi, bạn cần phải bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài của nó. Phần này của quả dứa quá cứng và xơ, không thể tiêu hóa được. Ngoài ra, bạn nên cắt bỏ phần lõi bên trong, vì phần lõi thường khó nhai và cũng khó khăn trong việc tiêu hóa. Dứa đóng hộp thường được lột vỏ rồi, tuy nhiên chúng được bảo quản bằng nước chứa đường nên chứa rất nhiều calo, ăn dứa tươi vẫn là tốt nhất.

    Chất xơ

    Dứa là loại quả thiên  nhiên có chứa nhiều chất xơ để giúp cải thiện tiêu hóa. Mặc dù thực phẩm chứa nhiều chất xơ thường có cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, nhưng hầu hết chất xơ có trong dứa là chất xơ hòa tan. Loại chất xơ này hút nước trong đường ruột, làm chậm quá trình hấp thu. Trong suốt quá trình tiêu hóa, đường ruột có thể hấp thu tất cả các Vitamin và chất khoáng từ thực phẩm mà bạn ăn.  Có một lượng nhỏ chất xơ không hòa tan có trong dứa, đòi hỏi người ăn phải nhai kỹ, đẩy chất thải ra ngoài. Chất xơ không hòa tan giúp bạn đi đại tiện thường xuyên và dễ dàng hơn.

    10-loai-thuc-pham-tang-cuong-suc-de-khang_7

    Bromelain

    Dứa cũng có chứa một enzyme tiêu hóa gọi là Bromelain, một hỗn hợp các enzyme phân giải protein. Các enzyme này hoạt động cùng nhau để giúp hệ thống tiêu hóa phá vỡ và hấp thu protein từ thực phẩm mà bạn ăn vào. Ngoài ra, bromelain từ quả dứa cũng giúp làm giảm chứng đau dạ dày, ợ nóng và tiêu chảy.

    Mặc dù dứa chứa nhiều chất xơ, bromelain có lợi để cải thiện tiêu hóa, nhưng ăn quá nhiều trong một lúc dẫn đến những phản ứng khó chịu ở một số người. Nếu bạn là người không thường xuyên ăn các thực phẩm chứa chất xơ, thì ăn một lúc nhiều chất xơ từ dứa có thể khiến dạ dày khó chịu, ngoài ra có thể bị tiêu chảy hay táo bón. Bên cạnh đó, nếu trong ruột đột ngột có quá nhiều bromelain cũng có thể khiến buồn nôn hay tiêu chảy. Vậy nên, mọi người nên hạn chế số lượng dứa ăn vào để tận dụng tốt nhất những lợi ích từ loại quả tự nhiên này.

    Dược sĩ Hưng


    bioking-men-tieu-hoa-song

    BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

    Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
    Thu Hương