HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Nước ép cherry đen và viêm xương khớp

  Nước ép cherry đen  có thể là đáp án nếu bạn đang bị viêm xương khớp  và không muốn uống thuốc theo đơn hay thuốc giảm đau không theo toa do chúng có các tác dụng phụ như đau dạ dày, các vấn đề về thận hay tim mạch. Nghiên cứu về nước ép cherry và tác dụng chống viêm, đau của nó, những tác dụng phụ có thể có và tương tác thuốc và liều lượng hiệu quả vẫn còn đang trong giai đoạn đầu là năm 2011, tuy nhiên, mọi người nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử phương pháp này.

   bai-tap-khop_2

  Anthocyanins

  Hợp chất trong quả cherry, được gọi là Anthocyanin, ức chế các enzyme có tên là COX-1 và COX-2. Chúng là những enzyme mà các thuốc chống viêm bao gồm aspirin, ibuprofen và thuốc viêm khớp celecoxib và diclofenac muốn chặn.

  Một số anthocyanin có chứa trong cherry có thể có sức mạnh hơn thuốc aspirin trong việc chống viêm, theo một bài báo trên “Journal of Biomedicine and Biotechnology”tháng 12 năm 2004. Ngoài ra, hợp chất này cũng chống lại hiệu quả cơn đau bị gây ra bởi viêm nhiễm.

  Tăng cường chống Oxy hóa

  Theo một nghiên cứu đăng trên “Scandinavian Journal of Rheumatology” tháng 9-10 năm 2006, Anthocyamin có hoạt động chống oxy hóa, mang lại lợi ích cho những người bị viêm xương khớp.  Điều này rất quan trọng bởi vì các gốc oxy tự do, chất chống oxy hóa giúp trung hòa, là các trung gian gây tổn thương tế bào ở những người bị viêm khớp dạng thấp. Nếu bạn đang bị viêm khớp dạng thấp, hệ thống bảo vệ chống oxy hoá của bạn có thể bị tổn thương, điều này làm tăng nguy cơ tổn thương các tế bào. Tất nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn được thực hiện thay vì những nghiên cứu nhỏ lẻ.

  Một số điều đáng lưu ý

  Theo nghiên cứu được đăng trên “Scandinavian Journal of Rheumatology”, các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của anthocyanins đều phụ thuộc vào liều, có nghĩa là liều cao hơn thì sẽ mang lại hiệu quả hơn. Không có một tiêu chuẩn nào về liều lượng của nước ép cherry để giảm bớt tình trạng viêm khớp và đau đớn, nhưng trên bài “Outsmart Arthritis,” của  Rodale Inc. khuyên, mọi người nên uống 2-3 ly nước ép cherry đen hàng ngày nếu bị bệnh gút, một dạng viêm khớp. Tuy nhiên, việc uống nước ép anh đào mỗi ngày có thể có tác dụng phụ bao gồm: đau bụng và tiêu chảy nên bạn cần phải cân nhắc liều lượng uống cho phù hợp, nếu bị các tác dụng phụ trên thì nên dừng việc uống nước ép lại và đến gặp bác sĩ.

  Dược sĩ Hưng


  513JointKing-dieu-tri-thoai-hoa-khop1

  JOINTKING – SỰ HỒI SINH CỦA KHỚP

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội