HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Probiotics ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh gan

  Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh, mỗi năm có khoảng 31.000 ca mắc các bệnh gan mãn tính và xơ gan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Theo các nhà nghiên cứu, biến chứng nguy hiểm của bệnh gan có thể ảnh hưởng đến não nhưng có hy vọng rằng các chế phẩm sinh học có khả năng thay đổi chiều hướng của bệnh.

  Trong một nghiên cứu gần đây do Hiệp hội Gastroenterological Mỹ và được công bố trên tạp chí lâm sàng Tiêu Hóa và Gan, các nhà nghiên cứu tại một bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ, cho thấy chế phẩm sinh học phòng ngừa bệnh não gan – một sự suy giảm chức năng của não – từ phát triển ở bệnh nhân xơ gan.

  Probiotics có tác dụng ngăn ngừa biến chứng của bệnh gan

  45% bệnh nhân xơ gan có vấn đề về thần kinh tâm thần

  Gần một nửa số bệnh nhân xơ gan phát triển bệnh não gan, gây ra bởi sự bất lực của gan trong việc loại bỏ các độc tố ra khỏi máu. Theo các chuyên gia, bệnh não gan, hoặc HE gây ra vấn đề về rối loạn tâm thần ở những mức độ nghiêm trọng khác nhau, từ những khó khăn trong nhận thức đến hôn mê và tử vong.

  Đặc biệt, theo con số thống kê, khoảng 58% bệnh nhân không chống đỡ nổi trong năm đầu tiên phát triển bệnh, sau 3 năm, tỷ lệ tử vong tăng lên đến 77% – hơn ¾ số bệnh nhân bị ảnh hưởng.

  Probiotics có khả năng cắt giảm tỷ lệ tử vong

  Các thử nghiệm liên quan đến bệnh nhân xơ gan ngẫu nhiên. Một nhóm người tham gia nhận được chế phẩm sinh học – một số giống Bifidobacterium và Lactobacillus, bao gồm Lactobacillus acidophilus, được tìm thấy trong sữa chua và một nhóm không nhận được chế phẩm sinh học trong vòng 3 tháng.

  Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế phẩm sinh học có hiệu quả hơn giả dược trong việc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh gan.

  David W. Victor III, một chuyên gia về gan ghi nhận tại Bệnh viện Methodist ở Houston, ca ngợi nghiên cứu là “khắt khe” và bày tỏ hy vọng rằng nó có thể mang lại một lựa chọn an toàn, hiệu quả và chi phí thấp để điều trị các vấn đề y tế. Mặc dù trước đây các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng chế phẩm sinh học có thể giúp điều trị bệnh não gan, nhưng đây lại là nghiên cứu đầu tiên hỗ trợ khả năng sử dụng các chế phẩm sinh học để ngăn chặn căn bệnh này.

  Tác dụng của probiotics

  Các chế phẩm sinh học hoạt động thế nào?

  Nhóm nghiên cứu báo cáo rằng chế phẩm sinh học làm việc bằng cách thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột – các cộng đồng vi khuẩn tồn tại tự nhiên trong đường tiêu hóa của con người – với các vi sinh vật không phải urease sản xuất làm giảm sản xuất amoniac độc hại.

  Ngoài việc gây ra các cấp thấp hơn của amoniac động mạch, các chế phẩm sinh học cũng giảm viêm,  stress oxy hóa và giảm pH đường ruột – tất cả không có tác dụng phụ rõ rệt.

  Việc không gây ra các tác dụng phụ làm cho chế phẩm sinh học trở thành một biện pháp hữu hiệu để điều trị bệnh gan hơn so với điều trị tiêu chuẩn hiện hành của lactulose. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chế phẩm sinh học được dung nạp tốt hơn lactulose vì lactulose có thể gây tiêu chảy, đầy hơi và ợ nóng.

  Chế phẩm sinh học có thể duy trì sức khỏe theo nhiều cách

  Ngoài việc chống lại các biến chứng nguy hiểm của bệnh gan, thực phẩm probiotic chứa vi khuẩn còn thúc đẩy một môi trường thân thiện cho các vi khuẩn có lợi trong ruột. Trong quá trình phân tích tiêu hóa, men vi sinh tạo ra axít lactic và hydrogen peroxide, qua đó chống lại tác nhân gây bệnh và nâng cao sức đề kháng với bệnh tật.

  Trung tâm Y tế trường Đại học Maryland (UMMC) báo cáo rằng chế phẩm sinh học thường được sử dụng để khôi phục lại sự cân bằng của cơ thể sau một thời gian dài sử dụng thuốc kháng sinh, cũng như để thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và điều trị cả táo bón và tiêu chảy..

  Probiotics

  Nguồn của chế phẩm sinh học là gì?

  Thực phẩm lên men là nguồn cung cấp chế phẩm sinh học tuyệt vời nhất như sữa chua, dưa cải bắp, Kombucha…Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chế phẩm sinh học theo hình thức bổ sung có sẵn như hạt, bột đông khô cũng như các chế phẩm bằng chất lỏng.

  UMMC cũng lưu ý rằng số lượng để duy trì sức khỏe đường ruột có thể dao động từ 1 đến 15 tỷ đơn vị mỗi ngày (tùy cơ địa từng người). Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​của bác sỹ về liều lượng trước khi sử dụng – đặc biệt là khi đối phó với một cuộc khủng hoảng y tế.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần