HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Tầm quan trọng của bữa sáng với trẻ nhỏ

  Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhất là đối với trẻ em. Ăn sáng vô cùng quan trọng vì nó góp phần cải thiện tác phong, thái độ của trẻ ở trường, đồng thời việc ăn uống thiếu chất vào bữa sáng có thể làm giảm sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em.

  Bữa sáng cung cấp năng lượng cho cả ngày

  tầm quan trọng của bữa sáng với trẻ nhỏ_1

  Sơ đồ cân bằng dinh dưỡng mà bất kỳ phụ huynh nào cũng cần biết

  Một bữa sáng chất lượng có thể nâng cao sự tập trung, chú ý và động lực học tập của trẻ. Bên cạnh đó, khi ở độ tuổi đang phát triển về cả thể chất và trí tuệ, trẻ em cần phải có một dinh dưỡng tối đa vì các hoạt động chuyển hóa, tích lũy chất của trẻ diễn ra rất nhanh. Hàng đêm, trẻ vị thành niên mất một lượng glycolen rất lớn phục vụ quá trình phát triển. Đó cũng giải thích cho việc trẻ em ngủ dậy muộn hơn người lớn.

  Vì vậy, một bữa ăn sáng bổ dưỡng, đủ chất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình oxy hóa đường glucose ở trẻ. Lượng đường trong máu thấp sẽ giải phóng các hormone như adrenalin và cortisol gây cảm giác kích động và khó chịu ở trẻ. Nếu không được ăn sáng, trẻ em cũng phải chật vật tích lũy năng lượng để học tập.

  Ảnh hưởng lâu dài

  Có một sự thật ít ai biết, đó là một bữa sáng ngon miệng có ảnh hưởng đến khả năng học tập và được kết quả học tập của trẻ ở trường. Bên cạnh đó, trẻ em thường bỏ bữa sáng có nhiều khả năng gây rối trong lớp hoặc thường xuyên chuồn học.

  Ăn sáng có tác động tích cực đến sức khỏe và trí não trẻ. Theo các nhà nghiên cứu, một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể tăng khả năng vận động, học tập của các em. Điều này ngược lại với các em bỏ ăn sáng.

  tầm quan trọng của bữa sáng với trẻ nhỏ_2

  Ăn sáng giúp trẻ em khỏe mạnh, tập trung học tập tốt hơn

  Hoạt động trí não và bữa sáng có liên quan đến nhau. Những đồ ăn sáng thông thường như sữa, ngũ cốc và bánh mì cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho hoạt động trí óc. Các nghiên cứu cho thấy, đa dạng hóa bữa ăn sáng sẽ tăng khả năng hấp thu vitamin, chất khoáng, giúp trẻ và người lớn duy trì một trạng thái tâm lý tốt hơn để học tập và làm việc.

  Trẻ em bỏ bữa sáng thường ăn đồ ăn vặt mà đồ ăn vặt thường đi kèm với một loạt vấn đề thừa cân, béo phì, cùng nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thời thơ ấu của bé. Bên cạnh đó, trẻ ăn nhiều đồ ăn vặt sẽ có cảm giác chán ăn dẫn đến bỏ bữa, khiến trẻ chậm lớn vì không có đủ dinh dưỡng để phát triển. Chính bởi vậy, tập cho trẻ thói quen ăn sáng đủ chất vô cùng quan trọng.

  Còn rất nhiều trẻ bỏ bữa sáng

  Bỏ bữa sáng là hiện tượng phổ biến ở trẻ vị thành niên và người trưởng thành. Các cô gái trẻ lại càng có xu hương bỏ bữa sáng. Nghiên cứu trên 10,000 trẻ em tại Mỹ cho thấy khoảng 20% trẻ em và 31% thanh thiếu niên thường xuyên bỏ bữa sáng với lý do là không đủ thời gian và không có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, việc này phần nào cũng là do tác động của phụ huynh, một khi cha mẹ không ăn sáng thì con họ cũng sẽ không có thói quen ăn sáng và ngược lại.

  tầm quan trọng của bữa sáng với trẻ nhỏ_3

  Trẻ em bỏ ăn sáng có nguy cơ cao phải đối diện với nhiều chứng bệnh về dạ dày, đường ruột sau này

  Theo nghiên cứu, nhiều hành vi gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay một lối sống không lành mạnh cũng có liên quan đến việc bỏ bữa sáng. Những người bỏ bữa sáng thường hay hút thuốc, uống rượu và café, chính vì thế mà các em có nguy cơ phải đối mặt với các chứng bệnh về phổi, dạ dày, đường ruột hay  bệnh về gan sau này.

  Kết luận

  Vì bữa sáng có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt và ảnh hưởng đến sự cả sức khỏe và tinh thần của trẻ em nên phụ huynh nên chú trọng đến việc hình thành thói quen này cho con, em mình, tự mình làm gương cho các con. Nếu trong trường hợp trẻ không thích ăn, ăn không ngon miệng, phụ huynh có thể thay đổi thực đơn, cho trẻ dùng các loại thực phẩm bổ trợ kích thích ngon miệng, như vậy con cái bạn sẽ khỏe mạnh và có cơ hội đạt kết quả học tập cao.

  Dược sĩ Hưng  sorento one

  SORENTO ONE

  CHO TIÊU HÓA KHỎE – CHO TRẺ HAM ĂN

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội