Theo báo The Times of India, thực hiện một số lời khuyên sau của các chuyên gia Ấn Độ sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dư a-xit dạ dày. Đó là :
– Tránh dùng thức uống có hơi cũng như chứa caffeine. Thay vào đó, bạn nên chọn trà thảo mộc.
– Tránh dùng đồ chua, tương ớt, giấm…
– Chưng lá bạc hà và uống một tách nước sắc từ lá bạc hà sau mỗi bữa ăn.
– Đường thốt nốt, chuối, chanh và sữa chua là những thực phẩm giúp bạn tránh được nguy cơ bị độ a-xít dâng cao trong dạ dày.
– Hút thuốc lá nhiều và uống nhiều bia rượu sẽ làm tăng nồng độ a-xít, vì thế bạn nên giảm dùng hai thứ này.
– Nên dùng một ly nước âm ấm mỗi ngày.
– Nếu chọn trái cây, bạn nên ăn chuối, dưa hấu và dưa leo. Nước dưa hấu là một “loại thuốc” trị tính a-xít tuyệt vời.
– Dùng bữa ăn tối ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ.
– Nếu có điều kiện, bạn nên uống một ly sữa mỗi ngày.
– Thử nhai kẹo cao su (chewing-gum). Nước bọt được tiết ra giúp chuyển thức ăn qua thực quản, làm dịu triệu chứng ợ chua.
– Ăn một ít gừng cũng rất hữu ích cho bạn vì gừng giúp kích thích tiêu hóa.
– Uống một ly nước chanh đường một giờ trước khi dùng bữa sẽ giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh dư a-xít.
– Bổ sung các loại rau củ như bí ngô, cải bắp, cà rốt và hành lá… trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.
Dược sĩ Hưng
DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY
Xem chi tiết tại đây.
Bài viết liên quan
- Điều trị thoái hóa khớp với liệu pháp hay
- U xơ cổ tử cung và một số thông tin…
- Những điều cần biết về chứng nóng gan
- Phòng ngừa táo bón cho trẻ trong độ tuổi đi…
- Điều cần biết về bệnh Viêm loét dạ dày
- Nguyên nhân nào khiến trẻ bị thiếu cân?
- MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM HỖ TRỢ CẢI THIỆN THỊ…
- Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não
- Nguyên nhân khiến phụ nữ bị rụng tóc và ngứa…
- Cứng khớp do thiếu canxi