HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Bưởi giúp điều trị gan nhiễm mỡ

  Gan đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo và thải độc ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, khi lượng chất béo lưu lại trong gan có trọng lượng 5 đến 10% so với gan thì gan đã bị nhiễm mỡ.

  Một số các yếu tố như lạm dụng rượu, tiểu đường, béo phì và lượng cholesterol cao sẽ làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ. Dùng toa thuốc của bác sĩ, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục sẽ giúp bạn đảo ngược tình trạng này. Bưởi là một món thực phẩm đặc biệt hữu ích với những người bị gan nhiễm mỡ.

  Bưởi là một loại thuốc chữa gan nhiễm mỡ

  Bưởi là một cây cao, lá hình trứng có hoa màu trắng. Loại quả tròn, to này và nước của nó đã được sử dụng trên khắp thế giới cả trăm năm nay. Các chất tìm thấy trong bưởi như naringenin khiến bưởi trở thành một loại thuốc có giá trị. Bưởi được sử dụng để chống nhiễm trùng, giảm cholesterol cũng như mức triglyceride trong máu.

  buoi-chua-gan-nhiem-mo

   Tinh chất trong bưởi giúp chữa bệnh gan nhiễm mỡ

  Bưởi cung cấp chất dinh dưỡng vừa đủ, giúp người ta có thể giảm cân. Bạn có thể sử dụng bưởi dưới bất kỳ hình thức nào như trái cây tươi, nước trái cây, tinh dầu bưởi và bột bưởi. Tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà các liều có thể khác nhau. Tuy nhiên, theo các thử nghiệm lâm sàng, nếu trong vòng 30 ngày liên tiếp, bạn thực hiện chế độ mỗi ngày một quả bưởi thì độ lipid trong người bạn sẽ tăng lên.

  Chứng gan nhiễm mỡ

  Bệnh gan

  Triệu chứng gan nhiễm mỡ

  Một nghiên cứu được công bố mới đây vào tháng 3 năm 2011 trên tờ ” Tạp chí dinh dưỡng Châu Âu” chỉ ra naringenin được chiết xuất từ trái bưởi có thể kích thích các hóa chất chịu trách nhiệm oxy hóa những axit béo trong cơ thể, có liên quan đến việc giảm lượng lipid trong cơ thể. Điều này ngược lại có thể giúp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

  Một nghiên cứu khác vào tháng Ba năm 2006 trên Tạp Chí Thực Phẩm Y Tế chỉ ra rằng trái bưởi sẽ giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể và các triệu chứng chuyển hóa attenuate, cả hai thứ này đều có tác động đến tình trạng gan nhiễm mỡ. Nootkatone là một hóa chất được tìm thấy trong trái bưởi, giúp kiềm chế béo phì và cải thiện quá trình trao đổi năng lượng, dựa trên một bài báo được công bố vào tháng 8 năm 2010. Tuy nhiên lợi ích của quả bưởi chỉ được chứng minh trong phòng thí nghiệm chứ chưa có thực tế được kiểm nghiệm nào.

  Tác dụng phụ khi điều trị gan nhiễm mỡ bằng bưởi

  Nhìn chung, trái bưởi là một loại thức an toàn. Tuy nhiên, theo MayoClinic.com, trái bưởi có thể ảnh hưởng đến một số loại thuốc nhất định như thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm cân, ngăn cản sự chuyển hóa của chúng trong cơ thể. Điều này dẫn đến dư lượng thuốc tồn đọng lại trong cơ thể, gây biến chứng nghiêm trọng.

  Kết luận

  Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng viêm bổ sung tinh chất bưởi để ngăn ngừa và điều trị chứng gan nhiễm mỡ. FDA không quản lý những viên bổ sung dạng này, nên hãy chắc chắn sản phẩm bạn đang sử dụng đã được kiểm nghiệm. Tốt nhất, hãy thưởng thức những múi búi tưởi để đảm bảo sức khỏe cho gan.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

   Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang