HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Bị ợ nóng do ăn pizza

  Ợ nóng gây ra cảm giác nóng rát ở ngực. Mặc dù ợ nóng có thể cực kỳ không dễ chịu chút nào, nhưng nó có thể thường xảy ra và không chỉ ra vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào. Do lượng acid chứa nhiều trong cà chua, các thực phẩm làm từ cà chua, như pizza, mà người ăn thường bị ợ nóng hành hạ.

  onong

  Khi bạn nuốt thức ăn đã được nhai, nó trôi xuống thực quản và đi vào dạ dày thông qua một nhóm cơ được gọi là cơ vòng thực quản dưới. Khi hoạt động bình thường, các cơ vòng thực quản dưới thư giãn để cho phép thức ăn di chuyển qua đi xuống dạ dày và sau đó đóng lại để chặn thức ăn và acid dạ dày chảy ngược từ dạ dày lên thực quản. Tình trạng ợ nóng có thể xảy ra khi các cơ vòng thực quản dưới không đóng lại một cách hợp lý. Thay vì đóng lại, các cơ này vẫn duy trì mở và cho phép thức ăn cùng acid dạ dày trào ngược lên thực quản. Acid có trong nước sốt cà chua có thể can thiệp vào chức năng này của các cơ vòng thực quản dưới. Bởi vì điều này, pizza là nguyên nhân phổ biến gây ợ nóng.

  Cách phóng tránh

  Nếu pizza là nguyên nhân chính khiến bạn bị ợ nóng, thì việc tránh ăn chúng có lẽ là cách tốt nhất để ngăn ngừa được chứng ợ nóng. Nếu bạn cảm thấy việc không ăn pizza là điều bất khả thi,  thì vẫn còn những cách khác mà mình có thể áp dụng. Bạn có thể làm riêng cho mình và dùng với các loại nước sốt khác mà không có cà chua trong đó. Giảm một nửa lượng pizza mà bạn ăn xuống. Ngoài cà chua có trong pizza, việc ăn quá nhiều thức ăn khác cũng có thể gây ra ợ nóng. Bạn nên tránh việc đi nằm ngay sau khi ăn và không mặc quần áo quá chật. Việc duy trì một cân nặng thích hợp cũng có thể giúp bạn giảm được độ nghiêm trọng và tần suất xảy ra của ợ nóng. Thừa cân tạo áp lực lên bụng , khiến các cơ vòng thực quản dưới khó mà đóng lại một cách đúng nhất.

  Phương pháp chữa trị

  Một số loại thuốc không kê theo toa có thể chữa được tình trạng ợ nóng này. Thuốc kháng acid giúp trung hòa acid dạ dày để nó không gây đau. Một số các loại thuốc khác được gọi là, thuốc chặn H-2, giảm lượng acid mà dạ dày tiết ra. Trang MayoClinic.com lưu ý rằng, loại thuốc này không mang lại hiệu quả nhanh như thuốc kháng acid, nhưng chúng lại có hiệu quả lâu dài hơn. Thuốc chẹn bơm proton chặn dạ dày tiết acid và giúp tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào thực quản.

  Một số điều cần lưu ý

  Nếu tình trạng ợ nóng kéo dài từ 1 đến 2 tuần hay thuốc không kê theo toa không làm giảm được các triệu chứng, bạn nên đến gặp bác sĩ. Điều này có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như: loét dạ dày, viêm niêm mạc dạ dày hay thoát vị hernia.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội