HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Bệnh viêm phổi không điển hình ở trẻ

  Viêm phổi là tình trạng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, ảnh hưởng đến 150 đến 156 nghìn trẻ dưới 5 tuổi mỗi năm. Ở Mỹ,  bệnh viêm phổi không phải là chứng bệnh đe dọa đến tính mạng vì đã có các phương pháp và các loại thuốc chữa trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, ở các nước đang phát triển,  viêm phổi vẫn là một mối đe dọa tới sức khỏe về lâu dài của trẻ.

  Một trong những dạng viêm phổi mà trẻ thường hay gặp phải nhất chính là viêm phổi không điển hình. Viêm phổi không điển hình thường nhẹ hơn viêm phổi và hay xảy ra cả ở người lớn và trẻ nhỏ.  Trẻ bị viêm phổi không điển hình phần lớn đều không phải nằm viện theo dõi. Các triệu chứng của bệnh cũng thường ít nghiêm trọng hơn so với triệu chứng của các dạng viêm phổi khác.

  Các triệu chứng của bệnh

  Các triệu chứng của bệnh viêm phổi không điển hình cũng giống với các triệu chứng của bệnh cảm cúm thông thường. Trẻ nhỏ lại thường không có biểu hiện gì là mệt mỏi hơn người lớn. Khi bị viêm phổi không điển hình, trẻ vẫn ăn, chơi và tiêu hóa bình thường.

  Trẻ bị sốt cao

  Một số các triệu chứng chính của viểm phổi không điển hình:

  • Ho kéo dài hơn 7 ngày
  • Nhiệt độ cơ thể hạ thấp ( 101oF)
  • Đau đầu
  • Mệt mỏi hoặc đau nhức khắp cơ thể
  • Biếng ăn hơn ở trẻ lớn
  • Tức ngực hoặc bên sườn
  • Cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái trong người
  • Khó thở
  • Thở khò khè, là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của virut

  Nguyên nhân và các yếu tố đáng ngại

  Tất cả các dạng viêm phổi đều  do phổi bị viêm nhiễm.  Viêm phổi không điển hình thường xảy ra là do phổi bị nhiễm vi khuẩn  Mycoplasma pneumoniae. Vi khuẩn mycoplasma và chlamydophila có thể thâm nhập vào cơ thể bạn thông qua những hạt nước bọt trong không khí khi người đã mắc bệnh ho hoặc hắt hơi. Trong đó:

  • Viêm phổi mycoplasma bùng phát vào mùa đông và thường lây lan ở những nơi đông người, chẳng hạn như trong các hộ gia đình, trường học và nơi làm việc.
  • Viêm phổi chlamydolphila xuất hiện quanh năm, tuy chỉ chiếm 5-15% trong tất cả các bệnh viêm phổi.

  Nguyên nhân bệnh viêm phổi legionella là do tiếp xúc aerosol từ nguồn nước ấm bị ô nhiễm, chẳng hạn như trong các bể nước nóng, tháp làm mát và các bộ phận của các hệ thống điều hòa không khí trong các tòa nhà lớn. Đất và nước ngoài môi trường tự nhiên cũng có thể là nguồn phát tán vi khuẩn.

  Những phương pháp nào dùng để điều trị viêm phổi không điển hình?

  Bệnh viêm phổi không điển hình có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh trong 2 tuần trở lên. Các triệu chứng sốt và khó chịu có thể được kiểm soát bằng aspirin (Chú ý: không dùng aspirin cho trẻ em), thuốc kháng viêm không chứa steroidal (NSAIDs, ibuprofen, naproxen) hoặc acetaminophen. Ngoài ra người bệnh viêm phổi không điển hình nên uống nhiều nước để giúp làm dịu hệ bài tiết và hô hấp.

  Trong một số trường hợp nhẹ, bệnh có thể tự hết mà không cần phải điều trị. Khi bệnh viêm phổi không điển hình trở nặng, người bệnh có thể phải nhập viện để được truyền thuốc kháng sinh qua tĩnh mạch và hỗ trợ truyền oxy.


  SORENTO GOLD – CẮT CƠN HO CHO BÉ KHỎE

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội