HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Lựa chọn men tiêu hóa sống cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Trong hệ tiêu hóa của con người tồn tại một lượng lớn các vi khuẩn tạo thành hệ vi sinh vật cộng sinh. Chúng được chia làm hai nhóm chính bao gồm nhóm vi khuẩn có lợi và nhóm vi khuẩn có hại. Nhóm vi khuẩn có lợi được biết đến như các chủng vi khuẩn Lactobacilus acidophilus La, Bifidobacterium Bb, Streptococcus thermophilus TH và các nhóm chủng vi khuẩn có hại như E. coli, Helicobacter pylori,… Hệ tiêu hóa của chúng ta tồn tại một lượng lớn các vi khuẩn. Các chủng vi khuẩn có lợi là rất cần thiết vì chúng sản sinh ra các Enzim giúp tiêu hóa thức ăn, cạnh tranh môi trường sống của các chủng vi khuẩn có hại, giúp cơ thể loại bỏ được vi khuẩn có hại.

  Men tiêu hóa sống bao gồm các chủng vi khuẩn có lợi, sau khi được đưa vào cơ thể, những vi khuẩn này sẽ hoạt động như một quần thể vi sinh vật có lợi cho đường tiêu hóa. Thiếu men tiêu hóa sẽ dẫn tới táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, viêm đại tràng, dẫn tới nguy cơ về ung thư, giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất. Nó cũng làm cơ thể gầy yếu, xanh xao, kém ăn, kém ngủ, dẫn đến suy nhược cơ thể.

  Hệ vi sinh đường ruột

  Bản chất của men tiêu hóa sống là các vi khuẩn có lợi, do đó yếu tố đầu tiên để quyết định chất lượng men tiêu hóa sống nằm ở chủng loại vi khuẩn có mặt trong loại men đó. Các chủng vi khuẩn này phải được chọn lọc và nhân giống từ các vi khuẩn có ích trong cơ thể, tác dụng được kiểm nghiệm và chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng. Men tiêu hóa sống tốt là chế phẩm chứa các vi khuẩn có ích đã được Tổ chức y tế khuyến cáo như: Lactobacilus, Bifidobacterium Bb, Streptococcus…

  Yếu tố quyết định thứ hai là hàm lượng các loại vi khuẩn. Các vi khuẩn có ích chỉ phát huy được tác dụng trong đường tiêu hóa khi hàm lượng tối thiểu đưa vào cơ chể từ 107 đến 1010 CFU/gr.

  Trong quá trình sản xuất, đóng gói và bảo quản, chế phẩm men tiêu hóa nào cũng phải trải qua giai đoạn tiếp xúc với nhiệt. Dưới tác động của nhiệt độ và ánh sáng, rất nhiều vi khuẩn có ích bị tiêu diệt. Thêm vào đó khi đi qua đường tiêu hóa từ dạ dày xuống ruột non, môi trường acid ở dạ dày có khả năng phá hủy, tiêu diệt nhiều chủng vi khuẩn, kết quả là số lượng vi khuẩn có ích tồn tại đến khi có mặt tại đường tiêu hóa bị giảm đi đáng kể. Đây là lí do mà nhiều loại men tiêu hóa có hàm lượng vi khuẩn như nhau nhưng phát huy tác dụng lại khác nhau vì số lượng vi khuẩn “sống sót” để đi vào ruột non chênh lệch nhau đáng kể. Vì vậy, một loại men tiêu hóa sống tốt cần đảm bảo những yếu tố sau:

  – Men tiêu hóa sống phải là chủng vi khuẩn đã được định tên rõ ràng, có hoạt lực mạnh nhất. Ví dụ trong các loại gà, loại gà ri có thịt rắn chắc và thơm ngon nhất.

  – Các men tiêu hóa này phải có số lượng cao, ít nhất phải là 107 Cfu.

  – Các men tiêu hóa này phải đảm bảo sống sót khi bảo quản tại các nhà thuốc. Điều này chỉ có thể được đảm bảo nếu men tiêu hóa sống được sản xuất bởi công nghệ bao vi nang, đặc biệt là công nghệ Polysaccharide Matrix.

  – Các men tiêu hóa này phải sống sót khi đi qua dạ dày nơi có độ PH = 1.4 và giải phóng ở trạng thái khỏe mạnh tại ruột non, nơi có độ PH = 6.5. Điều này chỉ có thể được đảm bảo nếu men tiêu hóa sống được sản xuất bởi công nghệ bao vi nang, đặc biệt là công nghệ Polysaccharide Matrix

  Rối loạn tiêu hóa ở người cao tuổi

  Điểm đặc biệt và nổi bật nhất của công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix này so với các công nghệ cũ là:

  – Nó tạo lớp màng (gel) bảo vệ vi sinh vật không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng bên ngoài, do vậy làm tăng cơ hội sống sót của vi sinh vật khi bảo quản tại các nhà thuốc mà không bị chết.

  – Khi đi qua dạ dày, trước khi xuống ruột non thì lớp màng này tạo thành lớp gel không tan trong axit của dạ dày, nó chỉ tan và giải phóng vi sinh vật ở trạng thái khỏe mạnh tại ruột non là nơi có độ PH ≈ 6.5.

  Thực tế cho thấy thiếu men tiêu hóa sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị rối loạn với triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, viêm đại tràng, dẫn tới nguy cơ về ung thư, giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất đồng thời cũng làm cơ thể gầy yếu, xanh xao, kém ăn, kém ngủ, dẫn đến suy nhược cơ thể, vậy nên mọi người cần biết cách chọn lựa men tiêu hóa sống để bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.


  SORENTO S300-MEN TIÊU HÓA SỐNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần