Chất lượng - Sáng tạo - Khác biệt là chuẩn mực cho các sản phẩm của Dược An Bình (Công ty Dược Phẩm uy tín hàng đầu Việt Nam). Tồn tại và phát triển vì sức khỏe người dân Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển của đất nước là tâm thức của toàn thể cán bộ nhân viên công ty !
Bệnh chuyên khoa  »  Bệnh tiêu hóa

Trẻ bị táo bón

facebook zing go.vn banbe yume linkhay google

VẬY TÁO BÓN LÀ GÌ - TRIỆU CHỨNG , NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP CHỮA TRỊ CHỨNG TÁO BÓN Ở TRẺ EM

Santafe là sản phẩm được sản xuất với thành phần gồm Innulin là chất xơ thiên nhiên hòa tan được nhập khẩu trực tiếp từ Vương quốc Bỉ,  cùng với men tiêu hóa sống sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch bởi Công ty Ch. Hansen, bằng công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix hiện đại nhất thế giới. Santafe thực sự là giải pháp an toàn và hiệu quả cho việc phòng chống táo bón cho trẻ em đến từ thiên nhiên. xem chi tiết sản phẩm tại đây : Santafe

I. Định nghĩa táo bón : 

Táo bón là tình trạng trẻ đi tiêu ít thường xuyên hơn bình thường, khi đi tiêu, phân có khuynh hướng khô , cứng, khiến trẻ khó đại tiện và bị đau.
 
Thế nào là đại tiện bình thường? Bình thường các bé trong độ tuổi 1 – 4 sẽ đại tiện từ 1 – 2 lần/ngày. Tuy nhiên, cũng có những bé đi cầu 3 lần/ngày, ngược lại có trẻ đi cầu không theo ngày nào cả. Tất cả đều bình thường.  Đối với những trẻ có sức khỏe tốt, bé có thể 3 ngày mới đi cầu một lần. Kích thước và lượng chất thải của các bé cũng rất khác nhau, phụ thuộc vào những gì trẻ ăn uống hằng ngày.
 
II. Các triệu chứng khi trẻ bị táo bón
 
Bạn có thể nghĩ đến vấn đề táo bón khi bé có các hiện tượng sau
 • Không đi tiêu trong nhiều ngày (Số lần đi đại tiện giảm hơn bình thường)
 • Bé đi đại tiện rất khó khắn
 • Khi đại tiện có cảm giác đau. Mẹ có thể cảm nhận qua hành động ngại đi cầu, ngồi nhón chân của trẻ.
 • Phân của bé rất cứng và khô, vón cục lại.
 • Bé bị đau bụng.
 • Bé muốn nôn.
 • Có dấu vết của phân lỏng hoặc giống như đất sét trong đồ lót của trẻ em, một dấu hiệu cho thấy phân được sao lưu trong trực tràng.
 • Có thể xuất hiện màu đỏ máu tươi trên bề mặt của phân cứng.
 • Bé ăn kém. 
 • Các hành vi của bé hay thay đổi.
 • Có thể nhận thấy dấu hiệu con bị táo bón khi thấy con đi dạng hai chân, ghì mông, xoắn cơ thể trên sàn nhà hoặc gương mặt tỏ ra khó chịu.
Bạn nên đưa con đến bác sĩ nếu táo bón kéo dài lâu hơn hai tuần hoặc táo bón kèm theo cá triệu chứng: 
 •  Sốt,
 • Ói mửa.
 • Có máu trong phân.
 • Chướng bụng.
 • Giảm trọng lượng .
 • Đau và xuất hiện vết nứt hậu môn
 • Sa trực tràng.
 III. Nguyên nhân dẫn đến táo bón ở trẻ
 
trẻ bị táo bón
 
Táo bón thường xảy ra khi chất thải hoặc phân di chuyển quá chậm qua đường tiêu hóa, khiến chúng trở nên cứng và khô. Các yếu tố có thể dẫn tới táo bón ở trẻ em bao gồm:
 
Chế độ dinh dưỡng :
 
Chế độ dinh dưỡng của bé không đủ lượng nước và chất xơ là nguyên nhân phổ biến nhất. 
 
Táo bón ở trẻ nhỏ liên quan nhiều hơn đến sữa, chế độ ăn của mẹ trong giai đoạn cho con bú và rối loạn nhu động ruột.
 
Đối với một số trẻ em, uống quá nhiều sữa và không đủ nước có thể dẫn đến táo bón.
 
Sự thay đổi trong chế độ ăn uống  cũng có thể gây ra táo bón hoặc chế độ ăn uống do bệnh tật có thể có tác dụng tương tự.
 
Chứng táo bón đôi khi xảy ra khi một đứa trẻ sơ sinh chuyển từ bú mẹ sang uống sữa bò hoặc sữa công thức.
 
Thuốc và bệnh tật
 
tao bon o treNếu mẹ sử dụng thuốc gây giảm tiết (thuốc ho, sổ mũi, chống dị ứng, uống cà phê hay trà nhiều…), bé cũng có thể bị bón theo.
 
Trẻ phải dùng kháng sinh sớm dễ bị rối loạn khuẩn ruột và gây ra táo bón, tiêu chảy xen kẽ.
 
Việc điều trị bằng thuốc men thường không gây ra chứng táo bón ở trẻ nhỏ (dù có thể gây táo bón cho người lớn) nhưng đôi khi một số loại siro ho , một số thuốc kháng acid, thuốc chống trầm cảm và một số loại thuốc khác có thể gây ra táo bón. 
 
Nứt hậu môn là một nguyên nhân phổ biến khác. Vết nứt hậu môn là vết rạn trên da ở bờ hậu môn và điều này làm cho việc đi cầu gây ra đau đớn và trở thành cực hình khiến bé sợ và khoongn dám đi tiêu, điều này càng khiến chứng táo bón nặng hơn.  
 
Thường thì chứng táo bón xuất hiện sau khi trẻ trải qua một thời gian viêm nhiễm, không khỏe. Trong khi bị ốm, bé thường không uống đủ lượng nước cần thiết khiến chất thải trở nên rắn và rất khó di chuyển. Những chất thải này sẽ gây xước hậu môn và là nguyên nhân gây ra bệnh nứt hậu môn.
 
Bé bị rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy cũng khiến hệ tiêu hóa còn non của trẻ mất cân bằng và không thể tự kiểm soát, kết quả là dẫn tới chứng táo bón. Đây có thể là do trẻ lo lắng sợ ị ra quần.
 
Dị ứng với sữa bò thường được chẩn đoán trong hầu hết các trường hợp rối loạn đường ruột ở trẻ nhỏ. Với một số trẻ, nó có thể gây ra hiện tượng táo bón. Nếu ai đó trong gia đình từng hen suyễn hoặc chàm bội nhiễm thì cũng có thể nghĩ tới nguyên nhân dị ứng sữa.  
 
Cảm xúc của bé :
 
Nỗi sợ giáo viên hoặc sợ nhà vệ sinh bẩn cũng góp phần dẫn tới chứng táo bón.
 
Rối loạn cảm xúc cũng được xem là một nguyên nhân nếu bé sống trong bầu không khí gia đình thường xuyên căng thẳng.   
 
Bé nhịn đi tiêu : Việc nhịn đi tiêu lâu dẫn đến tình trạng phân mất nước khiến phân trở nên khô cứng 
 • Vì sợ nhà vệ sinh hoặc không muốn gián đoạn cuộc chơi. 
 • Một số bé nhịn đi tiêu khi đang ở xa nhà vì không thoải mái khi dùng nhà vệ sinh công cộng. 
 • Đi tiêu gây ra đau đớn bởi phân lớn, phân cứng cũng có thể dẫn đến tình trạng bé sợ đi tiêu.
 • Nếu bắt ép bé đi tiêu quá sớm, bé có thể nổi loạn và nhịn đi tiêu luân.  
Thay đổi trong thói quen sinh hoạt. Bất kỳ thay đổi nào  trong thói quen, chẳng hạn như du lịch, thời tiết nóng hoặc căng thẳng có thể ảnh hưởng đến chức năng đường ruột.
 
Lịch sử gia đình. Các yếu tố di truyền hay môi trường có thể làm cho một đứa trẻ nhiều khả năng táo bón.
 
Các yếu tố khác 
 
Trẻ suy dinh dưỡng dễ bị táo bón hơn vì thiếu lượng chất xơ trong khẩu phần ăn. Nhu động ruột của những bé này cũng kém hơn. 
   
Ngoài ra, táo bón phổ biến ở các bé trai hơn bé gái.
 
IV. Các biến chứng của táo bón ở trẻ nhỏ
 
Táo bón nếu không điều trị tốt có thể gây biến chứng phức tạp như: Dãn đại tràng, sa trực tràng, sa tử cung (dạ con), trĩ... Ở trẻ em, táo bón kéo dài gây chán ăn, chậm lên cân, thậm chí gây tình trạng đau bụng kéo dài hoặc nôn trớ, chậm lớn... 
 
Ở trẻ táo bón thường xảy ra một vòng luẩn quẩn: khi trẻ bón, phân to, cứng thường làm trẻ rất đau ở hậu môn, đôi khi gây nứt hậu môn và chảy máu mỗi khi đi tiêu. Điều này làm trẻ sợ đi tiêu và cố nhịn đi tiêu đến khi còn có thể nhịn được. Trẻ bị táo bón đôi khi có những hành động rất đặc trưng: nhảy cò cò, ngồi xổm hay đứng bắt chéo 2 chân lại để cố nhịn đi tiêu. Phân ứ lại trong ruột già càng lâu sẽ càng mất nước nên khô hơn. Và trẻ lại càng táo bón…
 
Phân ở lâu trong trực tràng là nguồn kích thích gây nên những rối loạn thần kinh: trẻ trở nên cáu kỉnh, mệt mỏi, biếng ăn, bồn chồn, mất tập trung.
 
Vi trùng tích tụ lại sinh ra những độc tố vào máu gây nhiễm độc thần kinh, làm trẻ dễ nhiễm khuẩn hơn.
 
Phân ứ đọng ở trực tràng làm cản trở tuần hoàn máu, lâu ngày dễ gây trĩ, sa trực tràng, nứt hậu môn. 
 
V. Giúp trẻ bị táo bón như thế nào?
 
Cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng của bé nếu con bạn chưa được 1 tuổi.
 
Nếu bé trên 1 tuổi, bạn có thể thử một trong các cách sau:
 
- Khuyến khích trẻ uống thật nhiều nước nhưng không nên uống nước ngọt và nước có ga bởi vì chúng sẽ làm hỏng men răng : nước trắng, nước hoa quả pha loãng và sữa (ở một số trẻ, uống quá nhiều sữa cũng có thể gây tác dụng ngược, làm cho tình trạng táo bón nặng thêm). Nước mận, lê và táo chứa rất nhiều đường sorbitol, đặc biệt tốt cho đường ruột của bé.
 
- Với trẻ sống ở vùng ôn đới, lượng nước cần uống mỗi ngày là 1,5l/trẻ 4 - 6 tuổi và 2l/trẻ từ 7 tuổi trở lên. Tất nhiên, trẻ sống ở vùng khí hậu nhiệt đới cần uống nhiều nước hơn.
 
- Tăng lượng chất xơ trong chế độ dinh dưỡng. Điều này dường như rất khó thực hiện bởi một khảo sát cho thấy 29 - 48% trẻ em bị táo bón là do “ăn uống cầu kỳ” và 47% có hiện tượng ăn kém ngon miệng. 
 
Ăn uống là yếu tố quan trọng để cải thiện tình trạng táo bón.
 
Hãy giải thích với trẻ rằng bạn cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng để bé dễ đi cầu hơn nhưng không nên tạo ra quá nhiều sự khác biệt với chế độ ăn của cả nhà. Tốt nhất là cả gia đình cùng ăn những thực phẩm đó và cố gắng ăn 5 loại rau quả/ngày. 
 
Đừng vội hạn chế sữa trong chế độ dinh dưỡng trẻ mà không trao đổi trước với bác sĩ bởi nó có thể dẫn tới việc thiếu hụt dinh dưỡng. Khoảng 50% trẻ em bị dị ứng với sữa bò và cũng thường dị ứng luôn với các protein trong đậu nành. Vì thế việc chuyển từ sữa bò sang sữa đậu nành chưa hẳn đã là giải pháp tốt.
 
Ăn sáng sớm. Đối với nhiều trẻ, bữa sáng có tác dụng kích thích nhu động ruột. Nếu ăn sáng sớm, trẻ sẽ có nhiều thời gian để dành cho việc đi cầu sau đó ngay tại nhà thay vì đến trường (bởi nhiều trẻ rất ngại đi cầu ở trường).
 
Nên cho trẻ ngồi ghế ị riêng thay vì ngồi bồn cầu người lớn bởi vì ngồi thẳng, 2 chân chạm đất sẽ giúp trẻ đi cầu dễ dàng hơn.
 
Đừng cho trẻ uống thuốc nhuận tràng nếu không có chỉ định của bác sĩ. Vì các thuốc tân dược nhuận tràng dễ dẫn tới thủng ruột , gây độc cho gan và thận.
 
Đặc biệt các bậc cha mẹ nên cho bé dùng thường xuyên các chế phẩm có bổ sung chất xơ innulin - là loại chất xơ hòa tan chiết xuất từ thiên nhiên và dùng men tiêu hóa sống :
 
Chất xơ có tác dụng làm cho phân được liên kết với nhau, làm mềm phân,xốp phân, đồng thời là nơi mà các vi sinh vật có lợi (men tiêu hóa sống) làm tổ và sinh sống.
 
Men tiêu hóa sống: Là các chủng vi sinh vật có lợi cộng sinh tại ruột non. Trong quá trình cộng sinh tại ruột non sẽ sản sinh ra các Enzim giúp cho thức ăn được tiêu hóa, đồng thời nó cạnh tranh môi trường sống của vi sinh vật có hại, giúp cơ thể chống lại và đào thải các vi sinh vật có hại, làm cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh.
 
Santafe là sản phẩm được sản xuất với thành phần gồm Innulin là chất xơ thiên nhiên hòa tan được nhập khẩu trực tiếp từ Vương quốc Bỉ (made in Belgium), cùng với men tiêu hóa sống là 2 chủng vi sinh vật có hoạt lực mạnh nhất: Lactobacilus acidophilus La-5 và Bifidobacterium Bb-12 được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch bởi Công ty Ch. Hansen, bằng công nghệ bao vi nang Polysaccharide Matrix hiện đại nhất thế giới. Santafe thực sự là giải pháp an toàn và hiệu quả cho việc phòng chống táo bón cho trẻ em đến từ thiên nhiên.
 
  táo bón ở trẻ
SANTAFE – XUA TAN NỖI LO TÁO BÓN
Sản phẩm Santafe rất an toàn và không gây phản ứng phụ, có thể dùng cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên , xem chi tiết sản tại đây  

Quý khách có thể tìm mua sản phẩm Santafe tại tất cả các hiệu thuốc trên cả nước hoặc liên hệ trực tiếp tới văn phòng đại diện theo số điện thoại : 0903 235 129 - 04 3577 2507 để được tư vấn.

DMCA.com


Ngày đăng : 22/2/2013
Tags : Bé bị táo bón, khắc phục táo bón ở trẻ, táo bón, táo bón trẻ em, trẻ bị táo bón, bệnh táo bón, em bé bị táo, bé táo bón, Be bi tao bon, khac phuc tao bon o tre, tao bon, tao bon tre em, tre bi tao bon, benh tao bon, em be bi tao, be tao bon


  Mẹo chữa đau bụng tại nhà hiệu quả
  Chữa táo bón an toàn, hiệu quả bằng...
  Cách phòng tránh bệnh trĩ cho dân v...
  Viêm đại tràng mãn do nấm Candida
  Nên ăn gì khi bị rối loạn tiêu hóa
  Phương pháp hay điều trị tiêu chảy
  Bệnh trĩ
  Khắc phục chứng đầy bụng
  Làm gì khi trẻ bị trào ngược dạ dày...
  Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân...
  Lý giải vì sao con người lại bị nấc...
  "Thủ phạm" gây bệnh tiêu chảy trong...
  Những điều bệnh nhân viêm loét dạ d...
  Mẹo trị táo bón cho từng lứa tuổi
Bạn đọc quan tâm
Santafe - Hỗ trợ chữa trị táo bón Santafe - Hỗ trợ chữa trị táo bón
Santafe là sản phẩm chuyên trị bệnh táo bón, trướng bụng, đầy hơi, dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ.Giúp cân bằng hệ khuẩn ruột để tránh sự tăng sinh
V-Sorento - Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng V-Sorento - Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng
V-Sorento là sản phẩm của dược An Bình giúp điều trị các chứng bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng cấp tính, viêm đại tràng mãn tính,... hiệu quả nhất
X9 - Hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam X9 - Hỗ trợ sức khỏe sinh lý nam
X9, sản phẩm chiết xuất từ thảo dược , sử dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe sinh lý cho đàn ông. Dùng cho nam giới mắc bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm,
Saramonte - Hỗ trợ chữa trị bệnh gan Saramonte - Hỗ trợ chữa trị bệnh gan
SaraMONTE là sản phẩm được bào chế bằng công nghệ hiện đại( công nghệ HDC. Giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh về gan, viêm xơ gan, giải độc gan...
Trà tăng huyết áp An Bình
Điều trị bệnh thoái hóa khớp
Chữa trị yếu sinh lý nam giới
Điều trị bệnh táo bón
Men tiêu hóa sống Bio-king
Tăng trưởng chiều cao cho bé
Điều trị bệnh viêm loét dạ dày
Điều trị bệnh gan
Hot line : 0903 235 129
Hỗ trợ trực tuyến
hỗ trợ trực tuyến Kinh doanh
Mr.Lượng: 0904 115 189
hỗ trợ trực tuyến Ms.Tuyết
Tin nổi bật
Xuất tinh sớm Xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một vấn đề khá tế nhị ở nam giới, tuy không nguy hiểm tới con người nhưng lại g...
Gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân và phương pháp điều trị Gan nhiễm mỡ : Nguyên nhân và phương pháp điều trị
Gan nhiễm mỡ (GNM) là khi lượng mỡ tích tụ trong gan chiếm quá 5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ ...
Trẻ bị táo bón Trẻ bị táo bón
Táo bón là một bệnh lý rối loạn tiêu hóa khá phổ biến ở trẻ nhỏ, nhưng lại dễ bị bỏ qua và mức độ ng...
Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân và cách khắc phục Đầy bụng - Trướng hơi : Nguyên nhân và cách khắc phục
Đầy bụng, trướng hơi, khó tiêu là nhóm triệu chứng thuộc về đường tiêu hóa, thường xuất hiện sau khi...
Cường dương và rối loạn cường dương Cường dương và rối loạn cường dương
Quan hệ tình dục trong đời sống vợ chồng là một thứ keo kết dính tình cảm, để xây nên hạnh phúc gia ...
Các thuốc chữa vô sinh nam Các thuốc chữa vô sinh nam
Các dược phẩm đang được dùng để điều trị hiếm muộn cho nam giới hiện tại chỉ có hiệu quả trong những...
Xử lý khi bé bị tiêu chảy Xử lý khi bé bị tiêu chảy
Hầu như trẻ em nào cũng có thể bị tiêu chảy (đi ngoài). Đây là bệnh dễ gặp và đa phần được điều trị ...
Tinh trùng Tinh trùng
Chất lượng của tinh trùng chính là một trong những vấn đề nổi bật liên quan chặt chẽ tới quá trình t...
Mãn dục nam Mãn dục nam
Có khoảng 50% đàn ông ở lứa tuổi 50 bắt đầu có dấu hiệu "rõ ràng" về suy giảm tình dục (mãn dục hay ...
Trẻ lười ăn, biếng ăn Trẻ lười ăn, biếng ăn
Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, với các biểu hiện trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ...
Bệnh rụng tóc (Hói đầu) Bệnh rụng tóc (Hói đầu)
Rụng tóc (hói đầu) tuy không phải bệnh nguy hiểm nhưng lại gây cho nam giới nhiều phiền toái, lo lắn...
Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào là đúng? Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào là đúng?
Bổ sung canxi cho bà bầu hết sức quan trọng, bởi lượng canxi không chỉ đủ cho mẹ mà đòi hỏi phải đáp...
Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ và cách điều trị Các bệnh về mắt thường gặp ở trẻ và cách điều trị
Trẻ em rất dễ mắc các bệnh về mắt, trẻ chưa có ý thức bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân của môi trườn...
Tinh trùng yếu Tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu ở nam giới đang là vấn đề lo ngại hàng đầu của các bạn nam giới , nó làm ảnh hưởng đế...
Tin mới nhất
Hơn 100 ca tử vong do sởi! Hơn 100 ca tử vong do sởi!
BV Nhi TƯ cho biết con số tử vong liên quan đến sởi tại BV lên đến 103 trường hợp, trong khi trước đ...
Thực phẩm cần tránh cho bệnh nhân loét đại tràng Thực phẩm cần tránh cho bệnh nhân loét đại tràng
Viêm loét đại tràng là một loại bệnh viêm ruột (IBD), là nguyên nhân gây viêm và loét trong niêm mạc...
Nguyên nhân gây đau lưng và biện pháp phòng tránh Nguyên nhân gây đau lưng và biện pháp phòng tránh
Theo báo cáo gần đây nhất của các nhà khoa học tại Mỹ, có đến 8/10 người bị đủ thứ bệnh đau lưng, từ...
"Tuyệt chiêu" của các mẹ có con "dính" sởi "Tuyệt chiêu" của các mẹ có con "dính" sởi
Dịch sởi đang hoành hành cũng là lúc các bà mẹ tìm ra những "tuyệt chiêu" nhằm đẩy lùi căn bệnh nguy...
Tiêu chảy cấp tính ở người lớn Tiêu chảy cấp tính ở người lớn
Tiêu chảy cấp tính (xuất hiện đột ngột và kéo dài ít hơn 4 tuần) hoặc mãn tính (kéo dài hơn 4 tuần) ...
Viêm gan tự miễn - nguyên nhân và triệu chứng Viêm gan tự miễn - nguyên nhân và triệu chứng
Viêm gan tự miễn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh viêm gan mãn tính. Bệnh có thể...
Chăm sóc mắt trẻ trong mùa thi Chăm sóc mắt trẻ trong mùa thi
Mùa hè cũng là thời điểm trẻ "lao" vào học để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến. Lúc này, mắt phải hoạt độ...

Công ty Cổ phần Thương mại & Dược phẩm An Bình

Số 11A, ngõ 34, phố Tương Mai, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: 04 35772507 - Fax: 04 35772422

duoc pham

Add by Google, be bi tao bon , tao bon

yếu sinh lý , còi xương,viêm đại tràng, đau dạ dày, mỏi mắt, bệnh mắt,

bệnh gan, suy dinh dưỡng,bệnh gan , viêm gan, xơ gan, tăng chiều cao , tiêu chảysuc khoe

bé tiêu chảy, xuất tinh sớm