HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Những vitamin và chất khoáng quan trọng nhất cho não

  Bộ não là bộ phận cần nhiều năng lượng nhất trong cơ thể con người. Cơ quan chịu trách nhiệm trong việc điều chỉnh tất cả quá trình vật chất và nhận thức, chỉ chiếm 2% cân nặng của cơ thể, nhưng vẫn sử dụng 25% nhiên liệu mà cơ thể được cung cấp. Để thực hiện chức năng của mình một cách hiệu quả nhất, bộ não cần một lượng chất khoáng và vitamin cần thiết nhất định từ máu. Khi lượng chất dưỡng mà nó cần không đủ, các tín hiệu nhấp nháy giữa các nơ ron có thể bị chậm lại; các màng bảo vệ não khỏi bị tổn thương có thể bị xấu đi; và dẫn đến việc suy giảm cả thể thể lực và tinh thần.

  Vitamin B tổng hợp

  8 loại vitamin, kết hợp lại được gọi là vitamin B tổng hợp, có thể hòa tan trong nước, điều đó có nghĩa là cơ thể không thể chứa được chúng vì vậy việc cung cấp đến dòng chảy của máu có thể phải bổ sung hàng ngày. Bộ não cần những vitamin này để trao đổi chất, năng lượng – đường glucose- và điều chỉnh mức homocysteine. Theo một nghiên cứu năm 2002 của trường Đại học Boston và Đại học Tufts, hàm lượng chất amino acid có liên quan tới bệnh tim mạch, và nồng độ chất homocysteine cao cũng là một yếu tố có nguy cơ cao gây ra bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ. Loại vitamin B tốt nhất là folate và B6, cả hai loại này thường được tìm thấy trong rất nhiều loại ngũ cốc, đậu, trái cây và rau củ, và B12, thường có rất nhiều trong các loại sản phẩm từ động vật như cá, thịt gia cầm, thịt, trứng và các thực phẩm từ sữa.

  Vitamin C và E

  Các chất chuyển hóa thần kinh là các chất hóa học được giải phóng từ các tế bào  thần kinh cho phép các xung được truyền tới các nơ ron thần kinh khác. Vitamin C đều vừa là chất chống oxy hóa mạnh và rất quan trọng trong việc tạo ra chất dẫn truyền thần kinh norepinephrine, ảnh hưởng đến cảm xúc, học tập, ngủ nghỉ và mơ mộng. Tất cả các loại trái cây và rau củ đều chứa Vitamin C, nhưng ớt xanh, trái cây có múi, rau lá xanh và dâu tây là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C nhất. Theo Viện Nghiên cứu khoa học Massachusetts, Vitamin E, một chất chống oxy hóa khác, có thể bảo vệ màng tế bào và chống lại bệnh thoái hóa cơ tim. Rất nhiều các loại hạt, dầu thực vật và ngũ cốc nguyên hạt là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp vitamin E.

  Canxi

  Rất nhiều các nghiên cứu của nhà thần kinh học Frank Miskevich từ trường đại học Texas A & M đã tập trung vào vai trò quan trọng của canxi trong hóa học não, đặc biệt là trong suốt quá trình tương tác mạnh mẽ với protein trong và xung quanh các nơ ron. Quá trình này tạo ra “ con đường tín hiệu” có thể kích hoạt các gen và “thay đổi protein mà tế bào tạo ra”, ông Miskevich cho biết, điều này có thể thay đổi đặc tính của tế bào. Việc báo hiệu canxi cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của các tế bào gốc thần kinh với khả năng phát triển  thành bất cứ loại tế bào não nào. Bằng việc tăng cường khả năng kết nối giữa các nơ ron, canxi cũng có thể làm tăng tính ổn định của dây dẫn bên trong não. Các thực phẩm từ sữa có chứa rất nhiều canxi.

  Sắt, đồng và kẽm

  Theo Viện Linus Pauling, sắt, một thành phần của hàng trăm protein và enzym, là chất vô cùng cần thiết cho sự phát triển ổn định của một số tế bào não. Kẽm cũng có chức năng vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển hóa tế bào não và việc thiếu chất này có thể giảm khả năng học tập, trí nhớ và khả năng tập trung.  Một nghiên cứu kiểm tra đồng và chức năng của não được công bố vào tháng 9 năm 2006 trong “ Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia”  đã phát hiện ra rằng chất khoáng có một tầm quan trọng mà trước đây chưa được đánh giá cao trong các vấn đề liên quan tới học tập và trí nhớ. tác giả Jonathan Gitlin, giáo sư tại khoa Y tế trường đại học Washington cho biết. “ Chúng tôi phát hiện ra rằng đồng đã điều chỉnh các hoạt động quan trọng trong hệ thống thần kinh trung ương, nơi ảnh hưởng đến việc suy nghĩ của chúng ta”.


  SORENTO DSM – BỔ SUNG VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội