HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Hỗ trợ đường tiêu hóa bằng men vi sinh

  Vi khuẩn được biết đến như một nguyên nhân gây bệnh, vì vậy mà mọi người có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số loại vi khuẩn trong chế độ ăn có thể giúp hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và bảo vệ đường ruột khỏi những vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu được thực hiện hơn để xác định loại vi khuẩn tốt nào – còn được gọi là men vi sinh- lý tưởng trong những hoàn cảnh khác nhau.

  Cấu tạo hệ tiêu hóa

  Không phải tất cả men vi sinh đều giống nhau. Một số chủng vi sinh đã được chứng minh có lợi trong việc chống táo bón, những loại khác giúp làm giảm các triệu chứng không dung nạp lactose, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy do dùng kháng sinh. Nếu bạn đang có ý định dùng men vi sinh để khắc phục tình tràng tiêu hóa, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại phù hợp.

  Một đường ruột khỏe mạnh có chứa khoảng 100 nghìn tỉ vi sinh vật, được chia làm khoảng 500 loại khác nhau. Phần lớn những vi sinh  vật này đều có lợi vì chúng giúp tiêu hóa thức ăn, hấp thu chất dinh dưỡng và chống lại các vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, tỉ lệ tốt của vi khuẩn có lợi với vi khuẩn có hại có thể bị phá vỡ do một số nguyên  nhân như dùng thuốc kháng sinh, hay virut dạ dày, gây tiêu chảy. Khi điều này xảy ra,  dùng men vi sinh có thể giúp củng cố số lượng vi sinh vật tốt trong đường ruột.

  Nếu bạn muốn dùng men vi sinh để duy trì sức khỏe nói chung, theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, chủng Saccharomyces, Bifidobacterium, Lactobacillus và Streptococcus thermophilus chi được coi là an toàn cho những người khỏe mạnh. Thực phẩm lên men như sữa chua, pho mát, miso, kimchi và tempeh chứa vi khuẩn có lợi. Đồ uống lên men như rượu vang và bia cũng chứa probiotics, nhưng chúng không thích hợp cho trẻ em, và có thể có hại nếu bạn uống chúng quá nhiều.

  Men vi sinh không phải tốt 100% cho tất cả mọi người. Các vi sinh vật này có thể gây ra tác dụng phụ như nhiễm trùng, nếu bạn có một vấn đề sức khỏe nào đó. Chúng cũng có thể gây tổn hại cho một số trẻ em, người già và những người đã bị tổn thương hệ miễn dịch. Thậm chí bạn có thể gặp tác dụng phụ  như đầy hơi và khí dư nếu bạn thường xuyên dùng probiotics. Nếu bạn nghi ngờ rằng mình có thể  bị những tác dụng phụ này, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bác sĩ nghĩ men vi sinh sẽ phù hợp với bạn.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội