HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Điều nên biết về U xơ tử cung

  U xơ tử cung là các khối u xơ bất thường phát triển trong hoặc trên tử cung của phụ nữ. Đôi khi, những khối u này có kích thước tương đối lớn và gây ra các cơn đau bất thường nghiêm trọng và khi đó bệnh đã ở giai đoạn nặng. Trong một số trường hợp, chúng xuất hiện mà không hề gây ra một dấu hiệu hay triệu chứng nào. Những khối u này thường được biết đến là u lành tính ( không phải ung thư).

  Theo Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc Gia ( NIH), hiện có khoảng 70% đến 80% phụ nữ ở độ tuổi 50 mắc phải chứng bệnh này, nhưng hầu hết trong số họ không hề có dấu hiện biểu hiện nào của bệnh.

  Các dạng u xơ tử cung thường gặp

  U xơ tử cung có nhiều loại như: ư xơ dưới thanh mạc tử cung ( nằm mặt ngoài tử cung); u xơ trong tử cung; u xơ dưới niêm mạc tử cung ( nằm ở mặt trong tử cung); khối u xơ có thể nẳm ở đáy, thân, eo hay cổ tử cung. Tùy theo vị trí của khối u xơ mà sẽ có những triệu chứng khác nhau, hay tiến triển của bệnh cũng khác nhau.

  Nguyên nhân của bệnh

  Hormon

  Estrogen và proesterone là các loại hormone được sản sinh ra bởi buồng trứng. Chúng là thành phần giúp màng tử cung tái tạo lại sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt và cũng có thể kích thích sự phát triển của u xơ.

  Di truyền

  U xơ tử cung có thể di truyền. Nếu mẹ, chị gái hay bà ngoại có tiền sử bị chứng bệnh này, thì bạn cũng có thể sẽ bị u xơ.

  Mang thai

  Quá trình mang thai làm tăng sản sinh estrogen và proesterone trong cơ thể nữ giới. U xơ tử cung có thể sẽ xuất hiện và tăng trưởng một cách nhanh chóng khi phụ nữ mang thai.

  Những người dễ bị mắc chứng u xơ tử cung nếu họ có những đặc điểm sau:

  -Đang mang thai

  -Gia đình có tiền sử bị u xơ tử cung

  -Phụ nữ ở độ tuổi sau 30

  -Người bị béo phì hoặc cân nặng quá khổ

  Dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung

  Phần lớn  bệnh u xơ tử cung không biểu hiện các triệu chứng rõ ràng lúc khối u còn nhỏ. Một khi có các triệu chứng rõ thì thường khối u xơ đã rất to.

  Các triệu chứng có thể gặp là: Rối loạn kinh nguyệt , mà thường gặp là rong kinh hoặc băng kinh, cũng như gây khó có thai ( nhất là khi khối u nằm ở dưới niêm mạc). Rong kinh kéo dài dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, người mệt mỏi, xanh xao; bụng to, nhất là vùng bụng dưới rổn; khi khối u to, chèn ép các cơ quan lân cận, thì có thể gây triệu chứng như đau trằn bụng dưới, rối loạn tiêu, tiểu…

  Cần lưu í, triệu chứng u xơ tử cung thường gây  nhầm lẫn với tình trạng có thai – vì cả hai trường hợp bụng đều to ra, kèm với mất kinh; đồng thời cũng dễ nhầm lẫn với tình trạng rối loạn kinh nguyệt; bệnh đường tiêu, đường tiểu; hay có thể nhầm với khối u buồng trứng.


  Sorento U40 – Hỗ trợ phụ nữ bị U xơ tử cung

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội