HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh tiêu hóa

  Nguyên nhân nào khiến trẻ bị thiếu cân?

  Di truyền, chế độ ăn ít chất béo và rất nhiều các yếu tố khác có thể là nguyên nhân khiến trẻ bị nhẹ cân hơn các bạn khác cùng trang lứa. Tuy nhiên, khi cân nặng của trẻ nằm dưới mức cho phép so với độ tuổi và chiều cao, thì bố mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhi khoa để được tư vấn. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm và các bài kiểm tra thể chất khác để tìm ra nguyên nhân giảm cân hay tác nhân khiến cân nặng của trẻ bị giảm.

  Bệnh tiêu hóa

  Một số trẻ có cân nặng thấp là do tiêu hóa của bé có vấn đề như bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) hay viêm đường ruột. Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, trẻ thiếu cân có các biểu hiện rõ rệt như nôn mửa hay tiêu chảy. Trong các trường hợp khác, trẻ có thể sẽ từ chối ăn bất cứ thứ gì bởi bé bị ợ nóng hoặc bị đau bụng sau khi ăn. Theo trang web babycenter.com, bác sĩ nhi khoa cho biết rằng nôn mửa hoặc tiêu chảy có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ giảm cân không kiểm soát.

  Di truyền

  Nếu cả bố và mẹ của trẻ đều gầy, thì có vẻ như tính di truyền đóng một vai trò không nhỏ trong việc khiến trẻ bị gầy. Một đứa trẻ sẽ có thể sẽ bị gầy một cách bất thường do cả bố mẹ của trẻ đều có tạng người gầy. Trong trường hợp do yếu tố di truyền, thì bác sĩ nhi khoa sẽ không cho bé phương pháp điều trị cụ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia sẽ tìm kiếm các cách giải thích có khả năng nhất trước khi cho rằng yếu tố di truyền có vai trò trong việc trẻ bị gầy.

  Rối loạn ăn uống

  Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết rằng vấn đề rối loạn ăn uống là tình trạng đáng báo động ở trẻ – trong những thập kỷ gần đây, tình trạng rối loạn ăn uống ở trẻ đang dần xảy ra phổ biến hơn. Vấn đề về tinh thần nghiêm trọng này, thường có xu hướng xảy ra trong 10 năm đầu đời của trẻ, có thể khiến trẻ ăn kiêng quá mức, hạn chế ăn uống hoặc tự nôn mửa sau khi ăn.  Bác sĩ nhi khoa có thể giới thiệu một đứa trẻ bị giảm cân đến gặp nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần để kiểm tra các dấu hiệu của tình trạng rối loạn ăn uống đang xảy ra với đứa trẻ đó.

  Bệnh về tuyến giáp

  Chứng tăng tuyến giáp, một vấn đề về hóc môn được biểu hiện ở một tuyến giáp hoạt động bất thường, có thể khiến trẻ bị thiếu cân. Theo trang Mayo Clinic, bệnh tuyến giáp khó chẩn đoán được nếu không kiểm tra máu bởi chúng có thể có các triệu chứng bị hiểu nhầm là của một số bệnh khác. Một đứa trẻ bị chứng tăng tuyến giáp có thể biểu hiện bất thường về thần kinh hay bị kích thích, và khi kiểm tra sức khỏe cho thấy nhịp tim luôn nhanh hơn bình thường. Nếu xét nghiệm máu cho thấy mức hóc môn tuyến giáp cao, bác sĩ nhi khoa sẽ đề nghị bố mẹ cho bé được điều trị bằng xạ trị, phẫu thuật hoặc các phương pháp điều trị bệnh khác.


  SORENTO ĂN NGON – GIẢI PHÁP CHO BÉ LƯỜI ĂN

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội