HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Bệnh tiêu hóa

  Các cách điều trị viêm đại tràng tự nhiên

  Viêm loét đại tràng là bệnh thường gặp hiện nay, và là căn bệnh làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của con người. Để chất lượng cuộc sống của bạn tốt hơn, việc điều trị , kiểm soát viêm loét đại tràng rất quan trọng.

  Quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe 

  Yoga là chìa khóa làm dịu căn bệnh viêm loét đại tràng? Có loại thảo dược hỗ trợ chưa trị nó? Hay có biện pháp nào tự nhiên và đơn giản điều trị viêm loét đại tràng?  Cách điều trị nào là giải pháp chính để giúp bạn có thể quản lý các triệu chứng và giảm độ nghiêm trọng của bệnh. Benjiamin Snider, bác sĩ thiên nhiên liệu pháp ở Ontari, Canada nói: “Mặc dù nguyên nhân chính gây viêm loét đại tràng chưa được xác định rõ nhưng điều quan trọng là có sự tương tác của yếu tố di truyền, môi trường và lối sống”. Ông cũng nhấn mạnh rằng tác động tới yếu tố về lối sống, căng thẳng và biện pháp tự nhiên là phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hữu hiệu nhất.

  viem-dai-trang

  Chế độ ăn lành mạnh

  Bởi chế độ ăn lành mạnh là nền tảng cho một sức khỏe tốt, do đó không có gì ngạc nhiên chế độ ăn là yếu tố hàng đầu trong danh sách của Tiến sĩ Snider về các yếu tố tác động tới bệnh viêm loét đại tràng. Ông cũng cho rằng: “Chế độ ăn uống là một cách điều trị cơ bản cho bệnh nhân viêm loét đại tràng.” Ông lưu ý thêm rằng thường có một thành phần chế độ ăn uống cho người bị viêm loét đại tràng. Nghiên cứu ở động vật cho thấy thực phẩm giàu solanine có thể làm tình trạng viêm loét đại tràng nặng hơn, và có thể làm các triệu chứng của căn bệnh này tồi tệ thêm.

  Tuy nhiên, nghiên cứu dựa trên động vật không lúc nào cũng đúng với con người, Snider nói ăn các thực phẩm giàu solanine không có ảnh hưởng xấu tới bệnh này, điều đó giúp bạn quản lý được viêm loét đại tràng. Những  thực phẩm này bao gồm cà tím, khoai tây, ớt, ớt chuông, và cà chua. Ông cũng lưu ý rằng bệnh nhân nên tránh đường vì nó ảnh hưởng tới tuyến tụy và gây cản trở đầu ra của các enzim chống viêm.

  Tập thể dục thường xuyên

  Ông Snider nói tập thể dục rất hữu ích cho việc kiểm soát các biến chứng liên quan tới viêm loét đại tràng. Các biến chứng này bao gồm giảm mật độ xương, hệ miễn dịch suy yếu, các vấn đề về sức khỏe, tình cảm và sự căng thẳng. Snider khuyến cáo không nên tập quá sức, nên tham gia với cường độ tập luyện vừa phải như bơi lội, đạp xe, từ 3-4 ngày mỗi tuần. Snider cũng nói yoga là giải pháp tự nhiên cho bệnh viêm loét đại tràng, vì nó giúp thư giãn và đẩu mạnh hệ tiêu hóa, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng để chữa bệnh và tăng cường hệ miễn dịch.

  Giảm căng thẳng 

  Nghiên cứu chỉ ra rằng căng thẳng đóng vai trò trong các bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng. Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2013 trên Systematic Reviews lưu ý rằng 74% người  bị IBD có tâm lý xấu đi. Giảm căng thẳng như thiền, hít thở sâu, thư giãn cơ bắp góp phần giúp cơ thể của bạn thoải mái. Snider nói: “ Những phương thức chuyển hệ thống thần kinh từ hoạt động sang trạng thái nghỉ ngơi. Ngoài nhịp tim, huyết áp, nồng độ máu và các chất dinh dưỡng tập trung hỗ trợ chức năng tiêu hóa”.

  Các thảo dược trị viêm loét đại tràng

  Nhiều loại thảo mộc có ích trong việc kiểm soát viêm nhiễm và giảm nhẹ các triệu chứng của viêm loét đại tràng. Snider đề nghị Boswellia serrata, chất curcumin ( có trong củ nghệ, được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ) và Withania giúp chống viêm cũng như khả năng hỗ trợ chống lại căng thẳng. Bạn cũng có thể dùng hoa cúc và hạt mã đề. Nhiễm trùng là một tình trạng của người bị viêm đại tràng.

  Kết luận:

  Đó là các cách điều trị viêm đại tràng tự nhiên. Ngoài ra, người mắc viêm loét đại tràng có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ chữa trị viêm loét đại tràng có chiết xuất từ thiên nhiên và không gây tác động phụ.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

  V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương