HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Nguyên nhân chảy máu trực tràng sau khi tập thể dục

  Chảy máu trực tràng sau khi tập thể dục có thể liên quan đến một số tình trạng bệnh đặc biệt, như trĩ, xuất huyết tiêu hóa, viêm loét đại tràng, túi thừa hoặc chảy máu túi thừa. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, chảy máu trực tràng cho thấy nguy cơ ung thư ruột già. Chảy máu từ trực tràng sau khi bất kỳ hình thức khi gắng sức thường báo hiệu sự hiện diện của mộ

  Bệnh trĩ

  Rectal-Bleeding

  Bệnh trĩ, viêm tĩnh mạch là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu trực tràng. Thường, bệnh này là do căng thẳng trong quá trình đại tiện, bị táo bón, thiếu chất xơ và chế độ ăn thiếu nước. Có hai loại trĩ bên trong và bên ngoài hậu môn. Thông thường, khi cảm thấy đau, sưng và ngứa phần hậu môn sau khi tập thể dục, tức bạn đã bị chảy máu trực tràng. Các loại thuốc cầm máu và kem corticosteroid sẽ giúp giảm các cơn đau, sưng, và dừng hẳn các triệu chứng khi bệnh nhân hết trĩ.

  Viêm loét dạ dày

  Một trong những nguyên nhân gây ra chảy máu trực tràng là xuất huyết, viêm loét dạ dày. Thường các vết loét là do vi khuẩn truyền nhiễm Helicobacter trong dạ dày, hoặc do sử dụng thuốc kháng viêm không chứa steroid trong một thời gian dài. Các vết loét bị chảy máu gây đau đầu, chóng mặt hoặc ngất xỉu. Thông thường, các vết thương sẽ lành sau khi dùng thuốc, nhưng trong vài trường hợp, vết loét cần phải đốt nếu nó chảy máu quá nghiêm trọng.

  Viêm túi thừa

  viem-tui-thua

  Túi thừa là những túi nhỏ trên thành ruột nhô ra ở những chỗ thành ruột bị suy yếu. Nếu những túi thừa này bị viêm, nó có thể dẫn đến chảy máu trực tràng sau khi tập thể dục. Nguyên nhân gây ra là do chế độ dinh dưỡng ít chất xơ. Viêm túi thừa thường phản ứng với các liệu trị bằng kháng sinh. Tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn và có thể dẫn đến viêm cấp tính, thủng và tắc ruột.

  Ung thư ruột già

  Chảy máu trực tràng sau khi tập thể dục là dấu hiệu của ung thư ruột già. Các triệu chứng đi kèm khác bao gồm đau, cứng bụng dưới, giảm cân không kiểm soát và phân nhỏ, mỏng. Khám nghiệm kiểm tra ung thư dạ dày được khuyến cáo trong trường hợp này. Điều trị dựa trên các giai đoạn ung thư và phân biệt từ phẫu thuật đến sử dụng giải pháp laze.

  Kết luận:

  Có nhiều nguyên nhân gây chảy máu trực tràng, trong đó có những nguyên nhân nghiêm trọng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Do vậy, khi có hiện tượng phân lẫn máu, hay đau, sưng ngứa hậu môn, hãy tới gặp bác sĩ để được điều trị sớm. Đồng thời bổ sung một chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ, đồng thời sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, như vậy, có thể bảo vệ được bản thân khỏi các bệnh đường ruột nguy hiểm. Tất nhiên, hãy luôn nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc giúp cải thiện, tăng sức mạnh đường ruột.

  Dược sĩ Hưng


  3D V- serento_H+L (1)

                                                 V-SORENTO – SỨC MẠNH CỦA ĐẠI TRÀNG
  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Thị Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần