HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tư vấn sức khỏe

  Lưỡi có bợn trắng, miệng đắng dấu hiệu của bệnh gì?

  Hỏi: Mấy ngày gần đây lười tôi đóng bợn trắng. Miệng đắng xin hỏi tôi có bị bệnh gì không?( Giang)

  Trả lời: 

  Màu sắc lưỡi

  Một chiếc lưỡi khỏe mạnh thường có màu hồng sáng, nên nếu lưỡi bạn tối màu, đó là dấu hiệu của sự viêm nhiễm trong cơ thể. Trong một số trường hợp, màu sắc lưỡi còn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Trong khi đó, lưỡi đen hoặc nâu là dấu hiệu của việc hút thuốc quá nhiều. Nếu lưỡi hồng bợt và sốt cao, hãy coi chừng, có thể bạn đang sốt xuất huyết.

  Ngoài ra, nếu lưỡi phủ lớp bợn trắng dày, có thể bạn đang có vấn đề về gan và túi mật. Đặc biệt, khi lưỡi chuyển sang màu xanh hoặc tím, bạn nên đến bác sĩ gấp để được kiểm tra sức khỏe. Lưỡi màu tím: Có thể lượng cholesterol trong cơ thể quá cao, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh tim mạch. Lưỡi tím cũng có nghĩa bạn đang viêm phế quản mãn tính gây thiếu oxy trong máu.

  Cấu tạo lưỡi

  Một chiếc lưỡi khỏe mạnh nhiều chấm hồng và ẩm ướt. Nếu lưỡi của không có các chấm hồng, đó là dấu hiệu của việc thiếu sắc. Nhưng khi lưỡi đỏ ửng, rất có thể bạn đang bị dị ứng. Trong khi đó, lưỡi khô là dấu hiệu của việc căng thẳng khiến các tuyến nước bọt không hoạt động hiệu quả. Một chiếc lưỡi khỏe mạnh luôn có một lớp màng trong suốt bọc bên ngoài.

  Như dấu hiệu mà bạn cho biết có thể bạn đang có các vấn đề về sức khỏe dưới đây.

  – Vệ sinh răng miệng tốt là vô cùng quan trọng khi nói đến sức khỏe răng miệng. Nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nhập vào cơ thể của bạn thông qua miệng. Nếu bạn không rơ lưỡi trong một thời gian dài, nó có thể bị trắng hoặc đóng bợn trắng. Giải pháp duy nhất là dùng gạc rơ lưỡi mỗi ngày.

  – Khi bị mất nước nghiêm trọng do nhiệt, nóng, lưỡi của bạn có thể bị trắng. Đó là phản ứng tự nhiên của các tế bào lưỡi do tình trạng khan hiếm nước trong cơ thể. Uống nhiều nước và các chất lỏng để bổ sung nước cho cơ thể.

  – Khi bị sốt cao, bạn có thể nhận thấy rằng lưỡi của bạn trông trắng và hai mặt lưỡi nhăn nhúm. Điều này một phần là do mất nước. Thân nhiệt tăng làm cơ thể mất nước. Kết quả là lưỡi co lại và bị trắng.

  – Gan có vấn đề. Nếu lưỡi đóng bợn trắng mặc dù bạn rơ lưỡi mỗi ngày và không có các vấn đề gì về sức khỏe như sốt hoặc mất nước, thì bạn hãy đi kiểm tra chức năng gan.

  – Hút thuốc lá làm miệng khô. Đó là lý do tại sao những người hút thuốc thường có lưỡi khô và trắng.

  – Chứng bạch sản (Leucoplakia) là một loại bệnh về da, có thể là ung thư. Nếu bạn cảm thấy lưỡi trắng không phải do đóng bợn trắng mà do thay đổi về màu sắc thì hãy đi gặp bác sĩ khám ngay lập tức.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội