HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tư vấn sức khỏe

  Cong “của quý” vì thủ dâm nhiều?

  Hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, chưa có gia đình. Cậu nhỏ của tôi không bình thường và hay bị rối loạn về chức năng tình dục. Tôi đã thủ dâm suốt 10 năm nay. Gần đây tôi phát hiện, cậu nhỏ của mình không thẳng mà cong về phía bên trái, cong khoảng hơn 30 độ. Hiện tượng này có phải do tôi thủ dâm hay do thói quen mặc đồ chật. Sau này chuyện quan hệ của vợ chồng tôi có bị ảnh hưởng hay không? Tôi nên làm gì bây giờ? Nguyên H. (TP HCM)

  Trả lời:

  Chào bạn Nguyên H!

  Bạn có thể tham khảo những ý kiến dưới đây, để xác định xem mình có đang lo ngại về tình trạng bệnh của mình không nhé.

  Những suy nghĩ sai lệch

  Có vẻ như chuyện hoang đường về thủ dâm vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đối với nhận thức của công chúng.

  Hiện vẫn còn nhiều người hiểu sai về thủ dâm, cũng giống như bạn. Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm có thể dẫn đến một hệ quả xấu, trong số đó là vấn đề cương cứng gây sự vô sinh, gãy xương, và bộ nhớ bị suy giảm…

  Thực ra, thủ dâm không gây ra bất kỳ tác động xấu nào đối với thể chất. Ý kiến này dựa trên nhiều nghiên cứu đã được thực hiện trên thế giới.

  Thực tế trong thế kỷ 18, thế giới y học đã xuất bản cuốn sách chỉ ra một loạt các bệnh do thủ dâm. Cuốn sách này khá gây sốc, không chỉ vào thời gian đó mà còn trong một thời gian dài về sau. Tuy nhiên, sau nhiều nghiên cứu được thực hiện, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng thủ dâm không gây ra bất kỳ tác động xấu về thể chất.

  Bắt nguồn từ tâm lý

  Vậy tác động tâm lý thì như thế nào? Theo kết quả nghiên cứu thì tác động của thủ dâm đối với tâm lý có thể là cảm giác tội lỗi, có thể phát sinh nếu người liên quan xem việc thủ dâm là một tội lỗi, ví dụ như những người xung quanh, dư luận xã hội. Mặc dù vậy, nếu các đối tượng xung quanh, đặc biệt là bạn đời của bạn sau này không xem đó là một việc làm tội lỗi hoặc sai trái thì việc này sẽ không xuất hiện do tâm lý. Vì vậy, nguyên nhân tâm lý xuất hiện có tính chất rất chủ quan.

  Thực ra, hoạt động thủ dâm thực sự đã diễn ra với hầu hết mọi người trong thời thơ ấu, cả phụ nữ và nam giới. Trong quá trình phát triển tâm sinh lý của mỗi con người, có những giai đoạn trẻ thường thích cầm “chú nhỏ” để chơi hoặc cảm thấy thích thú khi có những động chạm đến cơ quan sinh dục của mình. Trong thực tế, một số trẻ có thể đạt được cực khoái. Đây chính là một hình thức thủ dâm, cũng như thanh thiếu niên và người lớn. Sự khác biệt trong thủ dâm ở trẻ em là không có ý định rõ ràng.

  Về việc “chú bé” của bạn bị cong sang bên trái, tôi chắc chắn rằng đó không phải do thủ dâm. Thường thì chú bé phải thẳng về phía trước, đặc biệt là khi cương cứng. Tình trạng cong vênh này cũng thường xảy ra ở một số người và không gây ra bất kỳ phàn nàn và rắc rối nào liên quan.

  Tuy nhiên, cũng có trường hợp không bình thường gây hậu quả là “chú bé” bị cong vênh và đau đớn, nhất là khi cương cứng. Hệ quả là, quan hệ tình dục bị gián đoạn, thậm chí bị xáo trộn. Rối loạn này xảy ra đối với bệnh nhân mắc bệnh Peyronie và số bệnh nhân mắc bệnh này chiếm khoảng 1- 3% dân số. Để biết rõ hơn, bạn nên theo dõi diễn biến của những rắc rối xảy ra với “chú nhỏ” để đến bác sĩ khi cần thiết.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần