HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tư vấn sức khỏe

    Sảy thai do ăn nhiều mực

     
    Hỏi: Em mang thai được 3 tháng, bữa cơm hằng ngày em vẫn hay mua mực về chế biến. Vì em nghĩ mực là loại hải sản chứa nhiều protein và omega-3 do vậy tốt cho cả mẹ và con. Thế nhưng các chị ở cơ quan em lại khuyên không nên ăn mực vì dễ bị tuột thai. Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ( Thanh Hương – Đà Nẵng
     
    Trả lời:
     
    Chào Thanh Hương!
     
    Như bạn đã biết mực tươi là nguồn cung cấp protein, omega-3, kẽm, đồng, vitamin B và i-ốt. Với hàm lượng B2 cao ăn mực có thể giảm đau nửa đầu, hàm lượng phốt pho thì lại giúp hỗ trợ đắc lực canxi trong việc hình thành xương và răng. Thế nhưng mực lại có chứa thành phần lưu huỳnh không tốt cho cả bạn và thai nhi chút nào. Do vậy bạn nên tránh xa loại hải sản này để ăn toàn cho sức khỏe của hai mẹ con.
     
    Ăn mực không tốt cho thai phụ
     
    Bạn cũng nên lưu ý, mực khô cũng có hàm lượng cadmium vượt quá mức cho phép. Cadmium được sử dụng trong công nghệ mạ tráng pin, trong sản xuất hợp kim, màu nhuộm và chất dẻo và ổn định phốt phát trong phân lân. Những chất này vô cùng nguy hiểm cho thai nhi. 
     
    Chúc bạn và bé khỏe mạnh!

     

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội