Hỏi: Em mang thai được 3 tháng, bữa cơm hằng ngày em vẫn hay mua mực về chế biến. Vì em nghĩ mực là loại hải sản chứa nhiều protein và omega-3 do vậy tốt cho cả mẹ và con. Thế nhưng các chị ở cơ quan em lại khuyên không nên ăn mực vì dễ bị tuột thai. Xin bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn ( Thanh Hương – Đà Nẵng)
Trả lời:
Chào Thanh Hương!
Như bạn đã biết mực tươi là nguồn cung cấp protein, omega-3, kẽm, đồng, vitamin B và i-ốt. Với hàm lượng B2 cao ăn mực có thể giảm đau nửa đầu, hàm lượng phốt pho thì lại giúp hỗ trợ đắc lực canxi trong việc hình thành xương và răng. Thế nhưng mực lại có chứa thành phần lưu huỳnh không tốt cho cả bạn và thai nhi chút nào. Do vậy bạn nên tránh xa loại hải sản này để ăn toàn cho sức khỏe của hai mẹ con.
Bạn cũng nên lưu ý, mực khô cũng có hàm lượng cadmium vượt quá mức cho phép. Cadmium được sử dụng trong công nghệ mạ tráng pin, trong sản xuất hợp kim, màu nhuộm và chất dẻo và ổn định phốt phát trong phân lân. Những chất này vô cùng nguy hiểm cho thai nhi.
Chúc bạn và bé khỏe mạnh!
Bài viết liên quan
- Lý do bạn nên cân nhắc khi định rửa ruột
- Tại sao nên sớm điều trị chứng táo bón ở…
- Phụ nữ mang thai uống canxi kéo dài có sao…
- Viêm ngứa âm đạo cần phải làm gì?
- Có nên dùng men tiêu hóa chữa biếng ăn?
- Lý do quan hệ 2 tiếng mới xuất tinh
- Mãn dục sớm ở đàn ông
- Dịch sởi biến chứng nguy hiểm thế nào?
- Viêm khớp cùng chậu ở nữ giới
- Thiếu tự tin vì “cậu nhỏ” không cứng bằng bạn…