HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tư vấn sức khỏe

  Nên kiêng ăn gì khi đang cho con bú?

  Hỏi: Em đang trong thời kỳ cho con bú, vậy xin hỏi ngoài chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì tôi cần tránh ăn những loại thực phẩm nào để không gây nên những hệ lụy đến chất lượng của bầu sữa cho bé yêu?

  Trả lời:

  Trên thực tế, nhiều phụ nữ trong giai đoạn cho con bú thường kiêng kem một cách quá mức trong chế độ ăn uống, chỉ ăn một vài loại thực phẩm thông thường và quen thuộc, đây là một suy nghĩ sai lầm.

  Điều này có thể khiến trẻ bị thiếu chất, suy dinh dưỡng khi bầu sữa mẹ – là nguồn dinh dưỡng chính cho bé trong ít nhất 6 tháng đầu đời bị thiếu hụt các vi chất.

  Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa các bà mẹ trong giai đoạn cho con bú không cần hạn chế hoặc tránh ăn bất cứ loại thực phẩm nào.

  Việc nên hạn chế hoặc tránh ăn loại thực phẩm nào không phù hợp vào chính phản ứng cơ thể bé và mẹ.

  Thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bầu sữa mẹ.

  Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp bầu sữa mẹ

  Trước hết, bạn nên quan sát những biểu hiện của bé sau khi bú xem có bất thường gì không. Nếu bé có dấu hiệu bị dị ứng sữa thì bạn cần xem lại danh sách những loại thực phẩm bạn đã thu nạp trước đó.

  Một số loại thực phẩm điển hình có thể gây nên tình trạng dị ứng như sữa bò, lạc, hải sản, trứng… nếu đó là nguyên nhân thì bạn nên ngưng ăn các thực phẩm đó.

  Trong trường hợp bé có biểu hiện đầy hơi, trướng bụng sau khi bú thì bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn có chứa nhiều gia vị , những trái cây thuộc họ cam, quýt, và sô cô la.

  Hãy nhớ rằng những loại thực phẩm bạn thu nạp vào trong cơ thể có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bầu sữa mẹ cũng như sức khỏe của bé.

  Nếu bạn là người nghiện cà phê, thường xuyên uống cà phê trong giai đoạn cho con bú thì bé cũng sẽ phải đối mặt với những rắc rối như khó ngủ, mất ngủ, mệt mỏi, căng thẳng…

  Tóm lại, việc kiêng cữ và hạn chế loại thực phẩm nào khi cho con bú phụ thuộc vào chính phản ứng của cơ thể bé yêu, bạn cần chú ý quan sát những biểu hiện của bé để lựa chọn thực phẩm khi ăn uống.

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội