HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Trẻ bị ảnh hưởng như thế nào khi mẹ mang thai biếng ăn

  Biếng ăn là một loại rối loạn ăn uống, liên quan đến chế độ ăn hay làm đói bản thân như  một ám ảnh tránh tăng cân.  Chán ăn có thể là tình trạng kéo dài đến suốt đời, mãn tính, nhưng cũng có thể trở thành một vấn đề trong suốt quá trình mang thai. Theo Sức khỏe Phụ Nữ, khoảng 85% đến 95%  người bị chứng chán ăn đều là phụ nữ,và nhiều người trong số họ có chị số cân nặng dưới mức cân nặng bình thường. Cân nặng trung bình của phụ nữ cần đạt được là 25 đến 35 pound để đảm bảo chắc chắn một sức khỏe tốt khi mang thai. Rối loạn ăn uống ở mẹ có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đứa trẻ đang còn trong bụng.

  740202

  Cản trở sự phát triển của não bộ

  Khi đứa bé lớn dần lên trong bụng mẹ, chúng cần các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Ví dụ, acid folic giúp hình thành nên não bộ và cột sống, trong khi protein giúp các tế bào sinh sản. Suy dinh dưỡng có thể gây trở ngại cho sự phát triển của não bộ vì chúng làm chậm sự vận động và kết nối các tế bào thần kinh trong não. Suy dinh dưỡng bào thai  liên quan đến chỉ số IQ và khả năng học tập của trẻ sau này.

  Cân nặng trẻ thấp

  Cân nặng khi sinh thấp là đặc điểm đặc trưng của những trẻ được sinh ra có trọng lượng dưới 5 ½ pound khi sinh. Những trẻ bị suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ có nguy cơ bị cân nặng thấp sau khi sinh. Ngoài ra, cân nặng thấp cũng có thể là do sinh non-nguy cơ cao ở những người mẹ biếng ăn khi mang thai. Những đứa trẻ cân nặng thấp khi vừa sinh ra có nguy cơ cao mắc một số bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như hội chứng suy hô hấp, chảy máu não, và khuyết tật ở tim.  Cân nặng thấp khi được sinh ra cũng khiến bé khi trưởng thành dễ bị huyết áp cao.

  Sẩy thai và thai chết lưu

  Sẩy thai xảy ra khi một thai nhi bị mất trước tuần 20 của thai kỳ, trong khi thai chết lưu xảy ra khi thai nhi mất sau tuần 20 của thai kỳ. Phụ nữ mang thai mắc chứng biếng ăn  đều có nguy cơ bị hai trường hợp trên, vì áp lực lên trẻ liên quan đến vấn đề sức khỏe của người mẹ mắc chứng biếng ăn.  Hơn nữa, một  nghiên cứu ở Anh được công bố trên “The British Journal of Psychiatry” năm 2007, đã phát hiện ra rằng, phụ nữ biếng ăn có nhiều khả năng vẫn bị sảy thai cho dù đã thoát khỏi tình trạng biếng ăn này rồi.

  Các vấn đề về phát triển

  Việc trẻ hấp thụ thiếu các chất dinh dưỡng và calo ngay từ khi còn trong bụng  mẹ có thể sẽ khiến bé mắc một số vấn đề và đi theo bé trong suốt thời gian cuộc sống sau này. Ví dụ, trẻ có mẹ bị biếng ăn có  nguy cơ  bị mắc tiểu đường và bệnh tim, và có khoảng 35%  trẻ có nguy cơ tử vong vị bệnh tim. Chúng cũng có nguy cơ bị các rối loạn tâm lý, tinh thần, cũng như khuyết tật về thể xác như bại liệt, gan não và hở vòm miệng.

  Dược sĩ Hưng


  CanxiKing

  CANXI KING – LỚN CÙNG TRẺ EM

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội