[10-01-2013]
Thành phần hóa học: Cùi vải chứa đường, acid ascorbic, acid citric, protein, caroten, acid nicotic riboflavin, calci, sắt phốtpho. Vỏ quả chứa cyanidin glycosid, chất anthoxanthin màu vàng. Hạt vải có tanin, saponoid, dẫn chất glycin và flavonoid (quercetin, quercitrin). Theo Đông y, lệ chi nhục tính cam toan ôn; vào tỳ, vị, can. Tác dụng sinh tân dưỡng ...
[10-01-2013]
Không được ăn nhiều mận Mận là loại có nhiều chất chua (acid) nó có khả năng phân giải calci-phospho và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh. Ăn chua quá nhiều sẽ không có lợi cho tiêu hoá. Ngoài ra, vị chua còn làm thối rữa chân răng, đặc biệt răng tuổi ...
[10-01-2013]
Sữa chua ít béo. Giàu canxi và protein, sữa chua ít béo là sự lựa chọn lý tưởng cho quý cô, theo chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ Pallavi Srivastava. Theo đó, sữa chua là nguồn cung cấp đầy đủ canxi, giúp chống loãng xương. Việc hấp thu sữa chua mỗi ngày cũng giảm được nguy cơ ung thư vú, hội chứng ruột kích ...
[05-01-2013]
Theo TS. BS Nguyễn Văn Hóa, Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ của bệnh viện, cả 3 bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng vùng ngực bị sưng tấy, đỏ, mưng mủ, lở loét và sốt cao, phải tiến hành mổ cắt da và điều trị bằng kháng sinh. Trước đó, họ đã nghe lời một phụ nữ tên Hoa, tiêm một loại chất lạ mà bà ta gọi ...
[05-01-2013]
Họ bắt mạch rồi chữa trực tiếp bằng cách xoa chanh vào vùng đau để hết các bệnh: đau xương khớp, tê bại cột sống... Sau đó còn bán các chai thuốc màu vàng đục, nói là "mật trăn" (với giá 400 ngàn đến 1 triệu đồng 1 chai) chữa được bách bệnh, thậm chí vô sinh!? Chai nước màu vàng ...
[05-01-2013]
Ngày 4/1, BS Nguyễn Thống, Trưởng Khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, trong đợt rét đậm vào đầu năm mới, bệnh viện đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng do túi sưởi. Đáng nói là trường hợp bệnh nhân Trần Thị T, 75 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội bị bỏng 40% phần bụng. Do thời tiết lạnh, bà T mua túi sưởi về ...