[12-09-2013]
Mức tăng cân hợp lý dành cho thai phụ là 10-14kg, chia đều làm 3 giai đoạn: Quý I: tăng không đáng kể, khoảng 1-2kg Quý II: tăng khoảng 5-6kg Quý III: tăng khoảng 6-7kg. Nếu ở quý II trở đi, mỗi tháng bạn chỉ tăng dưới 3-4kg thì gọi là mức tăng cân ít. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân ...
[10-09-2013]
Thời tiết mùa thu, dịu hơn mùa hè nhưng cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều mầm mống gây hại cho sức khỏe của các mẹ bầu. Những kiêng kị để con không mắc dị tật Bầu bí là khoảng thời gian đôi chân chị em chịu nhiều áp lực nhất vì phải nâng đỡ toàn bộ phần cơ thể đã tăng cân quá mức trong ...
[06-09-2013]
Dưới đây là những câu hỏi mà chị em thường gặp nhất trong quá trình mang thai. Phụ nữ mang thai có nên ăn cay? Gia vị cay nóng không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng hệ thần kinh của thai nhi có thể bị tác động xấu, thí dụ - chất cay của ớt. Vì thế phụ nữ mang thai không nên ăn cay đến tê cả lưỡi. Thực phẩm lạnh ...
[26-08-2013]
Theo các nghiên cứu, các món ăn chứa nhiều dinh dưỡng được cho là có khả năng tăng cơ hội đậu thai, tác dụng cải thiện khả năng sinh sản một cách đáng kể. Những thực phẩm có thể kể đến như: hải sản, cải xoăn, hạnh nhân, nấm... Những thực phẩm này chứa các dưỡng chất quan trọng cho quá trình sinh sản như vitamin ...
[24-08-2013]
Chuột rút khi mang thai vì đâu ra cơ sự? Cho tới nay, chưa có một nghiên cứu nào tìm ra nguyên nhân vì sao phụ nữ thường bị vọp bẻ trong khi mang thai. Nguyên nhân của vọp bẻ có thể là do các cơ chân phải làm việc quá sức để nâng đỡ hết trọng lượng tăng lên trong thai kỳ của cơ thể. Hoặc có thể ...
[20-08-2013]
Nguyên nhân Trong thời kì mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ tự động đẩy mạnh khả năng sản xuất máu, làm cho lượng máu được tạo ra nhiều hơn bình thường tới 50%. Lượng máu bao gồm các dưỡng chất này được dùng để nuôi dưỡng bào thai. Tuy nhiên, nó cũng chính là nguyên nhân gây sưng phù cơ ...
[16-08-2013]
Để phòng bệnh uốn ván, bà mẹ cần được tiêm hai mũi vacxin phòng uốn ván trong khi có thai Tuy nhiên, có những người đó thì vẫn cần phảI tiêm chủng một số loại vacxin nào đó để phòng ngừa các tai biến nghiêm trọng cho cả mẹ và con. Ví dụ: với các bà mẹ Việt Nam hiện nay khi có ...
[13-08-2013]
1. Thành phần dinh dưỡng Đu đủ chín chứa khoảng 70% nước, 13% đường, không có tinh bột, có nhiều carôten, axít hữu cơ, vitamin A, C, prôtít, 0,9% chất béo, khoảng 0,5% xenlulôzơ, canxi, phốt pho, ma giê, sắt,... Ngoài ra, đu đủ chín còn là nguồn cung cấp vitamin B, kali và chất xơ dồi dào. 2. Tác dụng của đu đủ chín với mẹ bầu - Giúp mẹ bầu không tăng cân quá nhanh Đu đủ chín tuy dồi ...
[13-08-2013]
* Tháng thứ nhất: Trong tháng đầu tiên mang thai, bà bầu thường có cảm giác mệt mỏi, khó chịu, chán ăn, vì thế bạn cần chú ý bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là ăn nhiều loại thức ăn có chứa protein, sắt Thịt bò: Rau má nấu thịt bò viên Thịt bò cuộn rau củ Súp khoai tây hầm thịt bò Nui xào thịt bò Thịt lợn: Thịt lợn xào hành ớt Thịt lợn sốt ...
[13-08-2013]
Bạn có biết rằng thường xuyên ăn đậu đỏ giúp có nhiều sữa hơn và hormone trong cơ thể cũng được cân bằng hơn không? Bên cạnh đó, đậu đỏ còn rất nhiều lợi ích khác nữa, bạn hãy khám phá nhé! Bổ sung đậu đỏ vào chế độ ăn hàng ngày giúp chị em ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả. Thiếu máu là chứng bệnh phổ biến khi mang thai. Khi bầu bí, lượng máu cơ thể cần sẽ tăng lên ...