[14-01-2014]
Quả hồ đào còn được biết đến với tên gọi quả óc chó, xuất hiện nhiều ở các tỉnh biên giới phía Bắc. Theo Đông Y, nhiều bộ phận của quả hồ đào có tác dụng làm thuốc bổ thận, tráng dương, nhuận táo, tiêu đờm.... Theo Đông y, hồ đào vị ngọt, tính ôn, không độc, bổ can thận, mạnh lưng gối, tư dưỡng, cường tráng, bổ khí, nuôi huyết, chống táo bón, hóa đờm, ôn phế, lợi ...
[10-01-2014]
Ít ai có thể ngờ được, những thực phẩm ngày Tết đơn thuần lại có thể là những “vị thuốc” có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh và đôi khi là để tăng cường thể lực. Thông thường, vào dịp lễ Tết, các gia đình Việt luôn có bánh chưng xanh, cơm nếp, mứt gừng, chả, thịt gà, hoa quả....Đây đều là những món ngon, mang hương vị đặc trưng Tết truyền thống của người Việt Nam. Tuy ...
[09-01-2014]
Xoài được biết đến là “vua” của các loại hoa quả bởi lẽ công dụng của nó đối với sức khỏe là vô cùng “tuyệt vời”. Theo các nhà nghiên cứu, các hợp chất chống oxy hóa có trong xoài có tác dụng bảo vệ cơ thể, giúp chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt...và một số bệnh nguy hiểm khác. Ngăn ngừa ung thư Theo các nhà khoa học, chất chống oxy hóa có trong xoài bao gồm: ...
[02-01-2014]
Hành là loại rau củ ngon được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán ở nước ta, thì hành muối là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của gia đình. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hành lá và hành khô giúp giảm cholesterol, chống vi khuẩn, virus và nấm trong cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ tim và tiểu ...
[31-12-2013]
Rối loạn tiêu hóa là chứng bệnh thường gặp ở người lớn, trẻ em và cả người cao tuổi. Bệnh xuất hiện thường do sai lầm trong chế độ ăn uống chẳng hạn như ăn quá nhiều nhất là chất đường, mỡ... hoặc ăn không kỹ, ăn nhanh. Để khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa và khó tiêu này, bạn có thể áp dụng một số món cháo dưới đây. Cháo thịt dê, cao lương Thành phần: thịt dê ...
[31-12-2013]
Rau húng không chỉ biết đến là loại gia vị giúp phần “tô điểm” thêm cho bữa ăn mà nó còn được biết đến là một trong những vị thuốc “gia truyền” có tác dụng trong việc hỗ trợ và điều trị rất nhiều bệnh, đồng thời cũng có tính chất tăng cường sức khỏe đáng kể. Cây rau húng là một loại thảo dược dùng được trong cả ẩm thực phổ biến trong các món ăn kiểu Ý và châu ...
[30-12-2013]
Cây chó đẻ là một loại cây mọc hoang khắp nơi và thường được dân ta thu hái về làm thuốc. Từ xa xưa, cây chó đẻ đã được minh chứng là một vị thuốc quý có tác dụng tốt trong việc chữa trị nhiều chứng bệnh, trong đó có viêm gan siêu vi B. Cây chó đẻ còn có tên gọi khác là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, diệp hạ châu đắng có vị ngọt hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi ...
[30-12-2013]
Mít là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích ở nước ta. Trong mít có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, các vitamin và khoáng chất tự nhiên. Không chỉ có múi mít mà ngay cả hạt mít và vỏ mít cũng có rất nhiều công dụng khiến bạn phải bất ngờ. Các tài liệu khoa học cho thấy, mít rất giàu năng lượng, nước, protein, gluxit, canxi, photpho, sắt, betacaroten, vitaminC, vitamin B1, B2, ...
[28-12-2013]
Hẹ là một loại cây đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Cây rau hẹ còn có tên gọi khác là cửu thái, khởi dương thảo...Cây rất dễ trồng và không phải chăm sóc nhiều nên khá phổ biến ở nước ta. Ngoài việc cải thiện sức khỏe, hẹ còn có tác dụng chữa yếu sinh lý ở nam giới rất hiệu quả. Hẹ là một loại rau ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến đơn giản như ăn sống, ...
[28-12-2013]
Cúc là một loại hoa đã khá quen thuộc với người dân Việt Nam, không chỉ gắn liền với những nét văn hóa, tâm linh, với những tâm tư, tình cảm, tính cách và số phận con người Việt Nam mà còn là một trong những bài thuốc “đắt giá” đã được “lưu truyền” bao đời nay. Cúc cũng có rất nhiều loại, cúc bách nhật, cúc vàng, bạch cúc, cúc mốc và cúc vạn thọ. Mỗi loại tuy có hình dáng ...