[05-11-2013]
Trong điều kiện môi trường ô nhiễm, các bệnh lý như viêm mũi dị ứng, viêm mũi, viêm xoang cấp và mạn tính có điều kiện thuận lợi để phát triển và có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo thống kê của các chuyên gia, tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng của người dân Việt Nam lên tới gần 6,3%, tỷ ...
[05-11-2013]
Củ cải mang nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau nhưng các loại củ cải nói chung và củ cải đường, củ cải trắng, củ cải đỏ (cà-rốt)… nói riêng rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Theo kết quả phân tích cứ trong 100g củ cải thì có 93,5g nước, 0,6g protein, 0,1g chất béo, các loại đường là 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính ...
[04-11-2013]
Bệnh phụ khoa luôn là nỗi lo lắng thường trực của nhiều chị em phụ nữ. Một trong số những bệnh thường gặp nhất đó là viêm nhiễm âm đạo, kinh nguyệt không đều, u xơ cổ tử cung và bệnh ở tuyến vú. Áp dụng những bài thuốc dưới đây sẽ giúp đẩy lùi những căn bệnh phụ khoa của chị em một cách hiệu quả hơn ...
[04-11-2013]
Sơ lược về cây nhàu Cây nhàu có thể cao từ 6m đến 8m, lá mọc đối, hình bầu dục, đầu nhọn, dài từ 12cm đến 15cm rộng từ 6cm đến 8cm. Trái nhàu hình tròn hoặc hình bầu dục, có từng múi nhỏ. Trái lúc còn non màu xanh lợt, da láng; khi trái chín da chuyển sang màu đen, vị cay, nồng, ...
[04-11-2013]
Thật vậy, theo nhiều chuyên gia thì cây nhội được sử dụng làm thuốc, có thể chữa được nhiều loại bệnh như phong thấp, đau nhức xương khớp, ung thư đường tiêu hóa, chữa viêm gan, viêm phổi, mụn nhọt và lở ngứa. Tổng quan về cây nhội Cây nhội còn có tên thu phong, nhội tía, quả cơm nguội... Tên khoa ...
[02-11-2013]
Từ lâu, trong dân gian người ta thường dùng hạt bí ngô để ăn trong các dịp lễ tết. Đây là loại hạt thơm ngon, dễ ăn và có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bí ngô có thể gieo trồng và thu hoạch quanh năm nhưng thu hoạch vào mùa thu và đông, hạt sẽ có tác dụng cao nhất. Đây là loại ...
[02-11-2013]
Ở phương Tây, trong dịp Tết và Noel không thể thiếu con ngỗng quay trên bàn ăn bởi họ quan niệm ăn thịt ngỗng trong dịp năm mới sẽ đem lại cho gia đình mình nhiều may mắn. Ở nước ta, ngỗng cũng được các đầu bếp chế biến thành những món ăn khá độc đáo như ngỗng quay, ngỗng tẩm bột, ngỗng xào lăn, ngỗng nướng, ngỗng ...
[01-11-2013]
Trong y học Trung Quốc cổ đại, trà xanh là một trong những loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt của cơ thể. Trà xanh có chứa ít caffeine Mặc dù trà xanh có chứa caffeine, nó vẫn chứa ít hơn nhiều hơn so với cà phê và trà đen. Điều này có nghĩa là nó sẽ ...
[31-10-2013]
Dùng một số vị thuốc có tác dụng cầm máu tại chỗ Cỏ mực, cây bỏng (sống đời), bông ổi, huyết dụ, tam thất, bách thảo sương (nhọ nồi), bại hoại (móng rồng), quế rành (trèn trèn, quế trèn), thài lài trắng, tu hú trắng, lá tía tô, lá sắn dây, lá dâu non, nõn cau tươi, nõn tre tươi, nõn chuối tiêu... Khi bị vết thương chảy máu cần ngay lập tức lấy một trong các loại cây thuốc ...
[31-10-2013]
Ở một số nơi, người ta lấy hạt bạch đậu khấu làm gia vị rất thơm ngon. Theo kinh nghiệm, để dùng làm thuốc thường lấy quả gần chín, dược liệu là quả hình cầu dẹt, có 3 múi, đường kính 1 - 1,5 cm. Mặt ngoài vỏ màu trắng, có một số đường vân dọc, đôi khi còn sót cuống quả. Vỏ quả khô dễ tách. ...