[30-05-2013]
Aeromonas hydrophila là vi khuẩn có ở nước bẩn, chủ yếu gây bệnh cho cá, tôm và các loài ếch nhái. Đôi khi vi khuẩn này gây bệnh cho người, biểu hiện là ba bệnh: tiêu chảy do uống phải nước bẩn nhiễm Aeromonas hydrophila, với bệnh cảnh giống bệnh tả nhưng mức độ nhẹ; nhiễm trùng đường mật dẫn đến nhiễm trùng ...
[30-05-2013]
1. Penicillium chrysogenum Xếp đầu danh sách là nấm Penicillium chrysogenum, từng được con người dùng để sản xuất thuốc kháng sinh penicillin. Thế hệ thuốc kháng sinh đầu tiên giúp nhân loại chữa được nhiều bệnh nan y như giang mai và nhiễm khuẩn Staphylococcus. Nó được phát hiện ra năm 1928 khi nhân viên trợ lý thí nghiệm của ...
[30-05-2013]
Nước tiểu bình thường thường trong hay có màu vàng nhạt ở một người khỏe mạnh. Tuy nhiên sẽ có lúc nước tiểu tạm thời đổi màu do các loại phẩm màu nhân tạo có trong những thực phẩm bạn ăn vào hoặc do một loại thuốc mà bạn đang uống. Những trường hợp đổi màu nước tiểu khác, kể cả trường hợp ...
[30-05-2013]
1. Các nhóm thực phẩm cần cho bé Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trẻ cần bổ sung từ 50 - 60 dưỡng chất khác nhau. Vì vậy trong chế độ ăn của trẻ, cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Các nhóm thức ăn nên bổ sung đầy đủ cho trẻ bao gồm: tinh bột, chất đạm, sắt, chất xơ... Nhóm thức ăn giàu tinh bột: - ...
[30-05-2013]
Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc. Thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng, hơn nữa còn có tác dụng giảm đường trong máu, chống sưng phù, điều trị độc tố, thúc đẩy khả năng miễn dịch, hạt bổ thận tráng dương. Trị chứng rôm sảy dùng mướp đắng thái miếng xoa lên da. Nấu nước uống ...
[29-05-2013]
Tuy cơ quan chức năng phát hiện hàm lượng thuốc sâu trong gừng Trung Quốc ít có khả năng gây ngộ độc song các bà nội trợ cũng nên chú ý. Ảnh trái là gừng Trung Quốc trơn, bóng, mọng nước, ruột vàng, ít xơ. Gừng ta (phải) tuy xấu mã nhưng rất thơm. Theo những người bán hàng, hành tây ...
[29-05-2013]
1. Thịt rắn Thịt rắn chẳng những là loại thức ăn rất ngon, giàu chất dinh dưỡng mà còn là vị thuốc quý, dùng để bồi bổ sức khỏe, đồng thời chữa những bệnh thần kinh, đau nhức, tê liệt, bán thân bất toại, các chứng co giật, cảm trợn mắt méo miệng (kinh phong), giang mai, tràng nhạc, các loại mụn nhọt độc, lở ...
[29-05-2013]
1. Những thay đổi ở người mẹ Một số khó chịu mà bạn gặp phải trong 3 tháng giữa thai kỳ sẽ tiếp tục xuất hiện ở giai đoạn này. Ngoài ra, nhiều thai phụ còn cảm thấy thở khó khăn hơn và cần phải vào phòng vệ sinh nhiều hơn trước. Nguyên nhân của hiện tượng này là do thai nhi phát triển lớn hơn và đè ...
[29-05-2013]
Là một cây thuốc quý, còn gọi là cây trường sinh, cỏ thần kỳ, lần đầu tiên được ghi trong sách cổ “Nông chính toàn thư hạch chú” quyển hạ năm 1639. Từ xa xưa giảo cổ lam được sử dụng cho vua chúa để tăng sức khoẻ, kéo dài tuổi thọ và làm đẹp. Người Trung Quốc từ lâu xem cây này ...
[29-05-2013]
1. Một số loại thuốc nên dùng Với nhóm thuốc vitamin, các thí sinh có thể dùng các vitamin nhóm B như B1, B6 hoặc vitamin tổng hợp như 3B, B-complex… các vitamin này có tác dụng hỗ trợ rất tốt bảo vệ hệ thần kinh nói chung và cũng có tác dụng tăng cường kích thích tiêu ...