[06-05-2013]
Với trẻ em, thạch dễ ăn nhưng cũng dễ hóc BS Hoàng Đình Ngọc, Phó Giám đốc Viện Tai mũi họng TƯ cho biết các BS của Viện Tai mũi họng TƯ phải đành “bó tay” trước ca cấp cứu cháu bé 3 tuổi do hóc thạch từ Bắc Giang chuyển đến. Khi nhập viện, bé gái này đã ở trong tình trạng khó thở, ...
[06-05-2013]
1. Sữa bột chứa nhiều dưỡng chất hơn sữa mẹ Một số bà mẹ cho rằng sữa bột chứa các dưỡng chất thiết yếu giúp não trẻ phát triển vượt bậc. Nhưng họ không biết rằng sữa mẹ có tác dụng kỳ diệu trong việc giúp não bộ phát triển. Sự phát triển não bộ của trẻ trong 2 năm đầu đời mang ý nghĩa rất quan ...
[04-05-2013]
1. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn Tủ lạnh nên được duy trì 34°-40°F (tương đương với 1°- 4°C) khi bảo quản rau quả. Bởi vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 40°F, làm hư hỏng các loại thực phẩm. Nếu nhiệt độ quá thấp thì rau quả lại có thể ...
[04-05-2013]
1. Phân loại ngộ độc thực phẩm - Ngộ độc cấp tính: thường 30 phút đến vài ngày sau khi ăn thức ăn bị ô nhiễm có các biểu hiện: Đi ngoài phân lỏng nhiều lần trong ngày, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn mửa liên tục, mệt mỏi, khó chịu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. .. Ngộ độc cấp tính thường do ăn phải các thức ăn có nhiễm vi sinh vật hay các hoá chất với lượng lớn. - Ngộ ...
[04-05-2013]
Chóng mặt là một cảm giác sai sự di chuyển của cơ thể so với không gian hoặc của không gian so với cơ thể. Người bệnh cảm thấy mọi vật chao đảo xung quanh mình, có lúc thấy nhà cửa đu đưa, mặt đất dập dềnh; chóng mặt tăng khi thay đổi tư thế hoặc khi quay đầu. 1. Nguyên nhân gây chóng mặt Có rất nhiều nguyên nhân gây chóng mặt, nhưng có một số nguyên nhân chính sau: Do chấn ...
[03-05-2013]
1. Lợi ích của sữa chua - Tăng cường hệ thống miễn dịch Trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống - một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei. Một nghiên cứu của Đại học Vienna - Áo, cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có ...
[03-05-2013]
1. Vai trò của Vitamin C đối với cơ thể Thiếu hụt vitamin C đưa đến bệnh với triệu chứng kinh điển như: chảy máu nướu răng, chậm lành vết thương, có các vết thâm tím rộng trên da (tức các mảng xuất huyết dưới da, dân gian thường gọi là “vết ma cắn”). Thêm vào đó là cơ thể dễ bị nhiễm trùng. ...
[03-05-2013]
1. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Ngoài các trường hợp biết rõ như sau chấn thương sọ não, hôn mê là giai đoạn kết thúc của một bệnh nặng trước khi hấp hối, thì hầu hết các trường hợp hôn mê đều là một cấp cứu. Nếu nắm chắc được tiền sử của bệnh nhân thì rất thuận lợi cho việc ...
[03-05-2013]
1. Giúp ăn ngon miệng Trước bữa ăn, uống một ly vang đỏ có tác dụng kích thích vị giác của người sử dụng. Đặc biệt, vị thơm của hoa quả và vị chát của rượu khi bạn chạm môi sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn. Mùi thơm và các thành phần đặc biệt khiến cho rượu nho trở thành một đồ uống rất ...
[03-05-2013]
1. Các cấp độ bỏng Tình trạng của cơ thể khi bị bỏng phụ thuộc vào 3 yếu tố: Độ sâu của bỏng, diện tích của vết bỏng và vị trí vết bỏng trên cơ thể. Độ sâu của vết bỏng Bỏng được phân loại theo độ sâu thành 3 độ: Độ I: Bỏng bề mặt: Trường hợp này chỉ lớp ngoài cùng da bị ...