[23-01-2014]
Sắt và kẽm Theo Wilma Bergfeld, bác sỹ da liễu tại bệnh viện Cleveland, sắt và kẽm giúp nang tóc phát triển một cách hoàn thiện nhất. Bác sỹ này cũng cho hay, thịt nạc đỏ bao gồm cả hai dưỡng chất trên, do đó, nên ăn 2 lần mỗi tuần để bổ sung sắt và kẽm. Sắt và kẽm có nhiều trong thịt đỏ Ngoài ...
[23-01-2014]
1. Đậu xanh Thực phẩm trong gia đình họ đậu là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, và đậu Hà Lan cũng không ngoại lệ. Một tách đậu xanh có chứa 7,9 gram – bằng một ly sữa (theo các nhà khoa học, phụ nữ sẽ cần 46gr protein mỗi ngày và đàn ông cần khoảng 56gr). 2. Quinoa (hạt diêm mạch) Hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa một lượng nhỏ protein nhưng Quinoa - còn được gọi là siêu ...
[22-01-2014]
Chuyên gia dinh dưỡng Carina Norris cho biết, một chế độ ăn uống lành mạnh quan trọng hơn bao giờ hết bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà bầu mà còn ảnh hưởng đến cả thai nhi. Do đó, các thai phụ cần đặc biệt chú ý đến một chế độ ăn khoa học và hợp lý nhất để không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và bé. Dưới đây là một số loại thực phẩm ...
[21-01-2014]
1. Cá hồi Trong số các loại cá thì cá hồi được xếp hàng đầu bởi chất béo và chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung 2 lát cá hồi là bạn đã có đủ protein cung cấp cho cơ thể cũng như giúp tăng cân một cách khoa học mà vẫn nhanh chóng. 2. Bơ đậu ...
[20-01-2014]
Nước ép bưởi đào cho da mịn màng hơn Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dược phẩm Châu Âu và Biopharmaceutics phát hiện ra rằng bưởi đào có sắc hồng đỏ do hợp chất lycopene - một loại carotenoid giúp làn da mịn màng và sáng bóng hơn. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành ...
[18-01-2014]
Bột yến mạch Theo các nhà khoa học, bột yến mạch có chứa brta-glucan, một loại chất xơ được minh chứng là giúp làm giảm cholesterol khi ăn thường xuyên. Ngoài ra, bột yến mạch cũng rất giàu axit béo Omega-3, folate và kali. Yến mạch cắt nhỏ được nấu trong khoảng 15 phút được biết có chứa nhiều chất xơ hơn yến mạch ...
[17-01-2014]
Theo các chuyên gia, ốm nghén ở phụ nữ mang thai không chỉ xuất hiện vào buổi sáng mà có thể kéo dài, dai dẳng cả ngày và “hành hạ” thai phụ bất cứ lúc nào. Cấp độ thai nghén phụ thuộc vào cơ địa của từng thai phụ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giảm bớt tình trạng này bằng một chế độ ăn hợp lý và hài hòa nhất. Mặc dù được gọi với cái tên “Morning sickness”, nhưng thực ...
[17-01-2014]
Hạn chế ợ nóng: Các loại ngũ cốc và chất xơ Ợ nóng là một chứng bệnh rất phổ biến ở người lớn, trẻ em và ở cả phụ nữ mang thai gây ảnh hưởng nhiều đến ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với một chế độ ăn uống giàu chất xơ, nhiều ngũ cốc, trái cây và rau xanh có thể giúp bạn hạn chế tình trạng đầy hơi và ợ nóng này. Phòng bệnh mùa ...
[16-01-2014]
Nghiên cứu nhằm kiểm tra sự an toàn của các chất phụ gia dựa trên các thí nghiệm ở động vật được các nhà khoa học thực hiện. Tuy nhiên, rất khó để có thể suy luận các kết quả nghiên cứu trên động vật có thể tương đương với sức khỏe của con người. Do đó, các nhà khoa học đã liệt kê ra ...
[16-01-2014]
Dưới đây là một số loại thực phẩm có nhiều khả năng khiến bạn bị ngộ độc. Tuy nhiên, nếu biết cách phòng tránh thì việc đẩy lùi căn bệnh này không phải là quá khó khăn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra hướng giải quyết nhé. Rau lá xanh Theo các ...