HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

    Tư vấn sức khỏe

    Những thực phẩm kiêng kị trong gia đình

    Hỏi: Nhiều người có thói quen sử dụng thức ăn theo kinh nghiệm của dân gian, hoặc có những hiểu biết sai về công dụng của món ăn đó, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy những thức ăn nào bạn nên tránh?

    Lươn, cua, ba ba chết

    Thành phần của ba ba, cua, lươn rất giàu chất đạm và bổ dưỡng nhưng nếu chúng đã chết tuyệt đối bạn không nên sử dụng trong bữa ăn. Trong ba ba, cua và lươn có chứa nhiều chất histidine, sau khi chết, các chất này nhanh chóng bị phân hủy thành histamine có hại đối với sức khoẻ, nếu ăn vào dễ bị trúng độc.

    Mật cá

    Trong mật các chứa độ tố nguy hại cho sức khỏe. Cá càng lớn lượng độc tố trong mật lại càng độc. Loại độc tố này có đặc điểm không bị phát hủy nếu nấu ở nhiệt độ cao và trong cồn, sau khi ăn vào sẽ bị tổn hại đến chức năng của gan, thận, trường hợp nặng còn có thể dẫn đến tử vong.

    Ăn sống trứng gà

    Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Nếu ăn trứng gà sống sẽ có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể, tiêu hủy công năng tiêu hóa của tụy tạng. Không chỉ vậy, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh và đây cũng là con đường đưa các vi khuẩn có hại vào cơ thể gây bệnh.

    Thịt lợn gạo

    Đây là loại thịt do bị nhiễm sán lá gan, nếu ăn vào sẽ có nguy cơ mắc bệnh sán xơ mít

    Khoai tây mọc mầm

    Khi mọc mầm sẽ sinh chất độc solamine, kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, điều này rất ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị nôn mửa, đau bụng, ỉa chảy, thậm chí bị suy hô hấp.

    Đậu phụ thối

    Đậu phụ trong quá trình lên men, dễ bị ô nhiễm vi sinh vật, đồng thời chứa lượng lớn nitơ, sulfua, hydro…những chất này phân hủy chất đạm, gây hại cho cơ thể của bạn

    Mỳ chính

    Bạn không nên dùng quá 6g mỳ chính, nếu ăn quá nhiều khiến độ ngọt trong máu của bạn tăng lê. Hạn chế sự hấp thụ canxi và magie của cơ thể, gây ra các triệu chứng như đau đầu, hồi hộp… Ngoài ra, còn ảnh hưởng không tốt đến hệ thống sinh sản của cơ thể.

    Gan lợn

    Trung bình 1kg gan lợn có chứa 400mg cholesterol, nếu bạn hấp thụ lượng cholesterol quá nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch, vì vậy một lúc không nên ăn quá nhiều gan lợn.

    Món muối xổi

    Những món muối xổi thường được sử dụng trong thời gian dài, khiến natri và nước bị giữ lại trong cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Không chỉ vậy, những đồ muối xổi có chứa amin nitrit là chất gây ung thư, nếu ăn trong một thời gian dài sẽ dễ gây ung thư.

    Cá khô

    Việc nhai cá khô sau thời gian quá dài gây lãng phí nước miếng, nếu nuốt lượng lớn nước bọt khiến dịch vị bị loãng, giảm chức năng tiêu hóa.

    Quẩy

    Phèn trong quẩy có chứa nhôm vô cơ, nếu ăn quẩy hằng ngày, nhôm sẽ khó bài tiết khỏi thận, nếu cơ thể tích lũy quá nhiều nhôm sẽ ảnh hưởng đến não và tế bào thần kinh thậm chí gây ra bệnh Alzheimer.

    Cà phê

    Trong cà phê có chứa lượng lớn cafein, 5 phút sau khi uống chất này theo máu sẽ đi đến tất cả các cơ quan của cơ thể, làm co mạch, huyết áp tăng nhanh và lượng axit trong nước tiểu nhiều hơn.

    Nước cam tươi thêm đường

    Nước cam tươi cho thêm đường chứa lượng calo và thành phần đường cao hơn soda. Do đó tốt nhất nên ăn hoa quả tươi.

    Bắp rang bơ

    Bắp rang bơ có chứa 1 lượng chì nhất là chất có hại hệ thống tạo máu, thần kinh và hệ tiêu hóa của cơ thể đặc biệt là trẻ em.

    Gừng bị thâm nhũn

    Nếu gừng đã bị thâm thì không nên dùng làm gia vị. Vì khi này nó có thể sinh ra chất độc safrole, lúc ăn vào, ruột dễ hấp thu, những chất này nhanh chóng chuyển đến gan, gây trúng độc cho tế bào gan, làm tổn thương gan.

    Rau cải nấu chín để qua đêm

    Thành phần của rau cải chứa nhiều chất nitrat. Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, nếu bạn ăn vào có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ôxy và xuất hiện triệu chứng trúng độc, chóng mặt, nôn mửa, đau đầu. Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.

    Hạt hướng dương

    Trong hạt hướng dương chứa các axit béo không no, ăn nhiều loại hạt này sẽ tiêu tốn lượng lớn choline, gây trở ngại cho sự chuyển hóa mỡ trong cơ thể, đồng thời làm gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tế bào gan.

    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    giai-doc-gan-an-binh

    Khách hàng nhận xét

    Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
    Quang Trần
    Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
    Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
    Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
    Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội