HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Cách tránh bị mắc cúm dạ dày

  Viêm dạ dày virut thường được gọi là cúm dạ dày hay virut dạ dày. Rất nhiều các loại virut khác nhau có thể gây bệnh viêm dạ dày virut, bao gồm:  viriut rota, norovirut, adenovirut, sapovirut và astrovirut. Virut dạ dày lây nhiễm khi người khỏe mạnh tiếp xúc gần với người bị bệnh hay chạm vào những vật dụng có nhiễm virut. Chưa có bằng chứng nào cho thấy vi rút dạ dày có thể lây nhiễm qua đường không khí. Virut dạ dày là bệnh dễ lây nhiễm và và dường như không có một cách chắc chắn nào để ngăn chặn sự lây nhiễm từ nó. Nhưng với sự cẩn thận trong cuộc sống hàng ngày, mọi người có thể hoàn toàn giảm bớt nguy cơ bị nhiễm bệnh vi rút dạ dày.

  viem-da-day (1)

  Bước 1

  Bạn phải luôn giữ khoảng cách với người bệnh. Vì không phải lúc nào cũng có thể tránh được người bị cúm, cho nên bạn có thể đứng cách vài bước để hạn chế  nguy cơ bị lây virut từ họ.

  Bước 2

  Bạn phải luôn rửa tay thường xuyên; đặc biệt là trước khi ăn hay chạm tay vào mặt.

  Bước 3

  Bạn nên tránh dùng chung khăn tắm hay quần áo với người bị bệnh. Phải giặt ủi hay xử lý kỹ càng quần áo của người bệnh mặc.

  Bước 4

  Không nên ăn thức ăn do người bệnh làm và không được ăn cùng đồ ăn với người bệnh bị  virut dạ dày.

  Bước 5

  Tiệt trùng hay thay thế bàn chải đánh răng khi một người trong gia đình bạn bị nhiễm virut dạ dày. Để bàn chải đánh răng của mình cách xa bàn chải đánh răng của người ốm. Để tiệt trùng bàn chải đánh răng, bạn có thể nhúng chúng nhẹ nhàng vào cồn trong vòng 5 phút và rửa sạch chúng qua nước sạch ngay sau đó.

  Bước 6

  Tẩy sạch những vật dụng trong nhà và văn phòng của bạn. Tay nắm cửa, cửa tủ lạnh, vòi nước, nhà vệ sinh, điều khiển ti vi, điện thoại, bàn phím máy tính và chuột máy tính là những vật dụng tiếp xúc thường xuyên và dễ bị nhiễm virut dạ dày. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh dịch (CDC) khuyến cáo mọi người nên tẩy sạch những vật dụng ” với chất tẩy rửa gia dụng có clo”. Bạn cũng có thể dùng hydrogen peroxide để tẩy rửa bề mặt các vật dụng. Cơ quan Bảo Vệ Môi Trường (EPA) liệt kê hydrogen peroxide như một sản phẩm diệt virut cúm dạ dày rất hiệu quả. Bất cứ loại hydrogen peroxide được bán tại hiệu thuốc cho mọi người sử dụng đều phù hợp để tẩy rửa vật dụng trong gia đình.

  Bước 7

  Bạn nên chăm sóc chính bản thân mình thật tốt để giữ cho chức năng của hệ miễn dịch luôn trong trạng thái hoạt động tốt.  Một ngày bạn nên uống từ 6 đến 8 cốc nước lọc, ăn một chút trái cây tươi và rau củ và ngủ đủ 8 tiếng một ngày.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội