HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Chứng buồn nôn và nôn ngay sau khi ăn

  Buồn nôn là cảm giác khó chịu, không đau ở dạ dày mà đôi khi bạn có thể gặp phải. Nó có thể là kết quả của thay đổi nội tiết tố – phổ biến ở phụ nữ mang thai – hoặc là triệu chứng của một số bệnh khác. Mặt khác nôn mửa là hành động phản xạ khi thức ăn từ dạ dày bị đẩy lên thực quản một sức ép lớn.

  cac-loai-thuc-pham-viem-dai-=trang-nen-tranh

  Buồn nôn và nôn mửa

  Chứng nôn mửa và buồn nôn không phải là bệnh. Chúng là triệu chứng của một số bệnh đang tiềm ẩn khác. Chứng này xảy ra có thể do một số bệnh nghiêm trọng hay bị kích ứng do thức ăn bị hư hay chưa được nấu chín. Vì lẽ đó mà các phương pháp chữa trị chứng buồn nôn và nôn mửa thường nhằm hạn chế các nguyên nhân gây ra các triệu chứng này.

  Nguyên nhân phổ biến gây ra chứng buồn nôn và nôn mửa ngay sau khi ăn

  Bạn có thể có cảm giác buồn nôn ngay sau khi ăn nếu bạn có dạ dày bị nhiễm virut. Bạn cũng sẽ bị nôn mửa khi bị ngộ độc thực phẩm, ruột bị tắc, viêm ruột thừa, đau nửa đầu hay đau dạ dày. Các nguyên nhân khác có thể là do dị ứng với một số loại thuốc, do mùi hôi, chứng khó tiêu, chất độc hóa học và căng thẳng về cảm xúc. Bạn cũng có thể bị buồn nôn nếu ăn phải thức ăn chưa được nấu chín hay các loại thực phẩm mà cơ thể bạn không  thể hấp thụ.

  Gặp bác sĩ khi mắc chứng buồn nôn và nôn mửa

  Buồn nôn và nôn mửa đôi khi xảy ra do các bệnh nghiêm trọng như rối loạn gan hoặc thận. Rất khó để xác định được nguyên nhân là gì mà không chẩn đoán bệnh đúng. Nói chung, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu chứng buồn nôn xảy ra thường xuyên hay khi nó xảy ra kem theo một cơn sốt. Khi không được điều trị kịp thời và triệt để, chứng buồn nôn này có thể dẫn đến một số các bệnh khác như tiêu chảy, dạ dày và mất nước.

  Ngăn ngừa chứng buồn nôn và nôn sau khi ăn

  Buồn nôn có thể được ngăn ngừa theo một vài phương pháp. Bạn có thể giảm nguy cơ bị kích thích dạ dày bằng cách chia làm nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày. Uống đủ nước trước trước và sau bữa ăn sẽ làm mất cảm giác buồn nôn. Nếu cảm giác buồn nôn quá mạnh, bạn nên uống một chút nước ngọt có ga. Việc này sẽ giúp làm dịu dày và giúp bạn không bị nôn.

  Dược sĩ Hưng


  bioking-men-tieu-hoa-song

  BIO KING – SỨC MẠNH MEN TIÊU HÓA

  Xem chi tiết tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang