HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức giới tính

  Bài thuốc nam trị rối loạn kinh nguyệt

  Rối loạn kinh nguyệt hay còn gọi là kinh nguyệt không đều là tình trạng ở người phụ nữ còn trong độ tuổi sinh nở, nhưng kinh nguyệt không điều hoà (kinh đến sớm, kinh đến muộn, kinh ra ngắn ngày, kinh ra dài ngày, lượng kinh ít, lượng kinh nhiều, màu kinh nhạt, chất kinh loãng, sẫm màu, chất kinh đặc…).

  Rối loạn về chu kỳ: Ngắn quá hoặc dài quá theo chu kỳ chung (tháng/lần) hoặc theo chu kỳ đặc thù riêng của cá thể phụ nữ; hoặc thất thường khi có, khi mất. Kinh nguyệt đến trước kỳ (kinh sớm, kinh trồi) thường do thực, do nhiệt; kinh nguyệt đến sau kỳ (kinh muộn, kinh sụt) thường do hư, do hàn.

  Rối loạn về lượng và chất: lượng kinh khi nhiều, khi ít hoặc ngày hành kinh quá dài, quá ngắn… không theo hằng định của mỗi cơ thể. Nguyên nhân không ngoài nội thương thất tình, ngoại cảm lục dâm, ăn uống ẩm thực… Một số nguyên nhân khác như chế độ vệ sinh kinh nguyệt, tập tục sinh hoạt, phòng dục… cũng gây bệnh lý nghiêm trọng.

  Có thể dùng các bài thuốc Nam đơn giản điều trị cũng cho kết quả tốt:

  Dây dưa hấu 120g, đường đỏ 150g. Dây dưa hấu phơi hay sấy khô, tán thành bột mịn, trộn với đường đỏ, chia làm 3 phần, mỗi ngày uống 1 phần, chia làm 2 lần với nước sôi để nguội, trước kỳ kinh 5 – 7 ngày.

  Bài thuốc nam trị rối loạn kinh nguyệt

  Dây dưa hấu rất tốt để chữa rối loạn kinh nguyệt

  Cỏ roi ngựa 30g, lá ngải cứu 20g, mía 30g. Cỏ roi ngựa, lá ngải cứu, rửa sạch, cắt nhỏ, mía rửa sạch, tiện thành khúc, chẻ làm 4, tất cả cho vào nồi thêm 300ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, khi còn 150ml chắt lấy nước bỏ bã, chia 2 lần uống trong ngày, cần uống 5 – 7 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

  Cây ích mẫu 100g, đậu đen 20g, đường đỏ 50g. Cây ích mẫu chọn phần non, rửa sạch, thái nhỏ, cùng đậu đen và 250ml nước ninh thật nhừ, trước khi ăn cho đường đỏ vào quấy cho tan đều, ngày ăn 1 lần cả nước lẫn cái, cần ăn liền 5 ngày.

  Hạt bông 250g, đường đỏ vừa đủ. Hạt bông rang vàng, tán thành bột mịn, chia uống trong 14 ngày, mỗi ngày 1 lần trước lúc đi ngủ, dùng 1 thìa cà phê đường đỏ pha với 100ml nước sôi để làm nước uống với bột hạt bông.

  Hoa mào gà đỏ 10g, hoa mào gà trắng 10g, rượu trắng 2 thìa canh. Hoa mào gà rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nồi, thêm 200ml nước, đun nhỏ lửa cho sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đặc, cho 2 thìa rượu trắng vào cốc, thêm 4 thìa nước sôi, cho vào thuốc, chia 2 lần uống trong ngày, uống trước kỳ kinh 2 ngày.

  Củ ấu 120g, đậu đỏ nhỏ hạt 30g, lá sen 10g. Củ ấu lấy phần thịt củ sao nóng, cùng đậu đỏ, lá sen cho vào nồi, thêm 300ml nước, đun sôi kỹ, chắt lấy 150ml nước thuốc chia 2 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 – 5 ngày, trước kỳ kinh 3 ngày.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội