HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Tại sao muỗi đốt bạn mà không phải người bên cạnh

  Khoảng 20% dân số có sự hấp dẫn côn trùng hơn so với những người khác theo Tạp chí Smithsonian, dưới đây là những nguyên nhân giải thích cho hiện tượng trên.
   
  Hoạt động thể dục, thể thao
   
  Khi bạn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các chất tích tụ axit lactic trong mồ hôi làm cho bạn trở nên hấp dẫn các loại côn trùng có hại
   
  Do chất cồn
   
   
   
  Nếu bạn ở gần một chai bia, điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị côn trùng đốt hơn cho bạn, bởi các loại côn trùng rất dễ bị hấp dẫn bởi loại chất này
   
  Phụ nữ mang thai
   
  Đối với chị em đang trong thai kì, muối đốt nhiều hơn gấp đôi so với người khác. Điều này là do nhiệt độ cơ thể bà bầu cao hơn những người khác và lượng cacbon điôxít họ thở ra nhiều hơn 21%.
   
  Phụ thuộc vào nhóm máu
   
   
  Theo tạp chí Smithsonian, những người có nhóm máu O dễ bị muỗi đốt hơn nhiều so với những người có nhóm máu A. Những người có nhóm máu B thì chỉ ở mức độ trung bình
   
  Lời khuyên khi bị muỗi đốt
   
  Muỗi đốt thường để lại vết sưng đỏ, kích thước lớn hơn đầu kim, sau đó đổi thành màu thâm và sẽ bình thường sau một vài ngày. Khi bị muỗi đốt bạn không nên gãi, việc làm này rất mất vệ sinh lúc ấy tay chạm vào không hợp vệ sinh sẽ khiến vết thương bị chảy máu và nhiễm trùng, thành sẹo lớn
   
  Trên thị trường có rất nhiều loại kem bôi được quảng cáo và bày bán. Tuy nhiên, bạn cũng nên cần thận bởi những loại thuốc này có thể gây kích ứng, dị ứng và làm tổn thương ở da.
   
   
  Để giảm ngứa và sưng khi bị muỗi đốt, bạn có thể thử áp dụng nhiều biện pháp tự nhiên như thoa giấm, nước cốt chanh, kem đánh răng vào các nốt muỗi đốt. 
   
  Các trường hợp, vết muỗi đốt sưng tấy và có mủ, một thời gian dài không hết. Lúc này bạn nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tham khám và cho lời khuyên cụ thể. 
   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội