HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tin sức khỏe

  Ảnh hưởng của Vacxin viêm gan B

  Viêm gan B hay HBV, là một loại virut tấn công vào gan, gây bệnh gan cấp và mãn tính. Sự viêm nhiễm xảy ra khi máu và chất lỏng cơ thể ở một người bị nhiễm viêm gan B dây cho người khác. Tổ chức y tế Thế giới thông báo rằng, có 2 tỉ người đã bị nhiễm virut viêm gan B trên toàn thế giới. Khoảng 350,000 trong số đó bị viêm gan mãn tính, 25% trong này sẽ phát triển bệnh thành xơ gan và ung thư gan. Hiện nay, chưa có loại thuốc nào để chữa trị triệt để HBV, nhưng vacxin chống viêm gan B lại mang lại hiệu quả cao, an toàn và dễ dàng tiếp cận.

  Vị trí của gan

  Vacxin cho trẻ sơ sinh và trẻ em

  Cả Mạng thông tin miễn dịch quốc gia và Tổ chức y tế thế giới đều báo cáo rằng, vacxin HBV mang lại 95% hiệu quả chống lại nhiễm viêm gan B ở trẻ nhỏ; vacxin này cũng là loại vacxin đầu tiên dùng để phòng tránh ung thư gan, biến chứng chết người khi bị viêm gan B mãn tính. Tiêm chủng HBV đã được áp dụng rộng rãi từ năm 1982. Vào năm 2005, một chương trình quốc gia về tiêm chủng HBV ở trẻ sơ sinh trước khi ra viện đã được thiết lập. Mục đích không chỉ ngăn chặn viêm gan cấp tính mà còn phòng tránh viêm gan mãn tĩnh và ung thư gan.

  Vacxin cho người lớn

  Vacxin cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và vị thành niên đến 40 tuổi mang lại 95% hiệu quả. Tỉ lệ thành công giảm xuống còn 90% ở người lớn trên 40 tuổi. 90% người lớn khỏe mạnh bị nhiễm viêm gan B sẽ phục hồi mà không có biến chứng; tuy nhiên, 25% người trưởng thành bị viêm gan B mãn tính từ nhỏ sẽ chết vì ung thư gan. Việc phòng tránh viêm nhiễm bằng vacxin ở trẻ sơ sinh là chìa khòa để thiêt lập hệ thống miễn dịch với HBV lâu dài.

  Nguy hiểm từ nhóm vacxin

  Viêm gan B lây nhiễm thông qua máu và chất lỏng của cơ thể. Những người có nguy cơ cao bị viêm nhiễm viêm gan B là những nhân viên y tế thường xuyên làm việc liên quan đến máu, người nghiện ma túy sử dụng chung bơm kim tiêm, quan hệ tình dục không an toàn, và những người thường xuyên đi du lịch đến những khu vực có tỉ lệ người bị viêm gan B cao. Việc phòng tránh HBV bằng tiêm chủng vacxin tự nguyện được khuyến khích với những người có nguy cơ cao bị nhiễm và cũng mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa lây nhiễm và các biến chứng của HBV.

  Vacxin cho người già

  Tỉ lệ tiêm chủng vacxin ở người già giảm từ 65% đến 75%, đòi hỏi tầm quan trọng của việc tiêm chủng từ sớm. Tỉ lệ hiệu quả sẽ được cải thiện vì trẻ sơ sinh được tiêm chủng phòng ngừa HBV, được miễn dịch suốt đời. Theo WHO, vắc xin này mới chỉ có trong chỉ 20 năm nhưng một tỷ liều vắc-xin viêm gan B đã được phân phối và quản lý trên toàn thế giới với tốc độ vượt trội về an toàn và hiệu quả chống lại bị nhiễm virus viêm gan B, căn bệnh có khả năng gây chết người.

  Dược sĩ Hưng


  giai-doc-gan-an-binh

  Giải Độc Gan An Bình

  Gan tốt – Sức khỏe tốt

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  giai-doc-gan-an-binh

  Khách hàng nhận xét

  Tôi rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Dược An Bình. Từ khi sử dụng PHARZUBEST – Bổ sung vitamin và khoáng chất, sức khoẻ của tôi được cải thiện nhiều.
  Quang Trần
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội