HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Tư vấn sức khỏe

  Hội chứng đau cơ xơ hóa

  Hỏi: Tôi 30 tuổi, gần đây xuất hiện các triệu chứng: sốt, mệt mỏi, đau toàn thân, các sợi cơ gân đau nhức, nóng đỏ; tim đập nhanh (90 nhịp/phút), cơ bắp mềm nhão. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì? (Nguyễn Hải Đăng – Thái Nguyên).

  Trả lời :

  Những triệu chứng bạn mô tả có thể là bạn mắc hội chứng đau cơ xơ hoá (HCCXH) – là một tình trạng đau mạn tính trong cơ, dây chằng, gân và các tổ chức phần mềm của cơ thể.

  Khi bị HCCXH, bệnh nhân thường bị đau lan tỏa toàn bộ cơ thể, không có giới hạn rõ ràng của vùng đau, có cảm giác đau sâu trong cơ, đau co thắt, đau như cắt hoặc đau rát bỏng ở một vùng gân, cơ hoặc tổ chức mềm quanh khớp.

  Có các điểm đau khi ấn sâu chủ yếu tập trung ở vùng cổ, gáy, vai, lưng…

  Bệnh nhân thường bị đau tăng vào buổi sáng và buổi tối. Ngoài đau, bệnh nhân thường mệt mỏi, khó tập trung, mất ngủ (tình trạng mất ngủ tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh), đau đầu mạn tính không rõ nguyên nhân (đau đầu nhưng không có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, hay nhìn mờ…), đau bụng, táo bón, đi ngoài phân lỏng, trung tiện nhiều hoặc buồn nôn, cảm giác cứng khớp thái dương hàm vào buổi sáng, ra mồ hôi bất thường, đau ngực, cứng khớp buổi sáng, tê buốt đầu chi, cảm giác sưng nề đầu chi, tăng mẫn cảm da, nhạy cảm quá mức với ánh sáng mạnh, tiếng động mạnh.

  Hiện nay, chưa có liệu pháp điều trị đặc hiệu cho HCCXH, chủ yếu là điều trị các triệu chứng. Ngoài dùng thuốc, bệnh nhân cần kết hợp với vật lý trị liệu như vận động liệu pháp, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, châm cứu; tâm lý trị liệu… đều có hiệu quả tốt trong điều trị HCCXH.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã mua Canxi King cho cháu nhà tôi uống. Sản phẩm rất tốt và dễ uống.
  Nguyễn Minh, Khu D8, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội