HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 1900545562 (Từ: 8:00 - 17:00)

  Kiến thức y khoa

  Tại sao thuốc kháng acid chữa được ợ nóng?

  Dạ dày của bạn là cơ quan duy nhất của hệ thống tiêu hóa sở hữu sự thích nghi cần thiết để chịu đựng được sự tiếp xúc lâu dài với acid. Một vòng cơ kết nối giữa dày và thực quản sẽ giúp ngăn cản acid dạ dày đi ngược lên thực quản. Nếu cơ vòng này hoạt động không hiệu quả, acid dạ dày có thể trào ngược lên thực quản và gây kích thích các mô lót. Khi thực quản bị kích ứng như thế này sinh ra chứng ợ nóng. Thuốc kháng acid làm giảm chứng ợ nóng bằng cách vô hiệu hóa acid dạ dày, một giải pháp tạm thời để ngăn chặn thực quản bị kích ứng.

  ??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

  Acid dạ dày

  Theo cách nói của khoa học, acid dạ dày là sự tập hợp của acid hydrochloric hay HCL. HCL là một hóa chất mạnh, đã được chứng minh bởi các tương tác của nó trong công nghiệp, bao gồm luyện kim và làm sạch kim loại. Trong dạ dày, HCL hóa lỏng thịt và các thực phẩm rắn khác bằng cách phá vỡ các liên kết hóa học giữ thực phẩm với nhau. Dạ dày bình thường sẽ không bị HCl gây tổn hại gì nhờ một lớp dày của chất nhầy niêm mạc.Thực quản lại không có các chất nhầy bảo vệ tương tự như ở dạ dày. Vì vậy mà các mô lót ở thực quản dễ dàng bị kích thích khi bị tiếp xúc với acid dạ dày. Các mô bị kích thích sẽ kích thích dây thần kinh cảm giác khiến bạn bị đau khi ợ nóng.

  Sự trung hòa

  Các thuốc kháng acid được bán sẵn ở rất nhiều các hiệu thuốc, có chứa các thành phần khác nhau và có cùng tác dụng là trung hòa acid trong dạ dày. Bạn có thể nhớ lại những phản ứng hóa học hóa chất kiềm, trung hóa acid. Các phản ứng hóa học giữa HCL trong dạ dày với thuốc kháng acid làm giảm độ acid trong dạ dày của bạn. Trung hòa acid trong dạ dày làm giảm bớt sự kích ứng niêm mạc thực quản, do đó làm giảm chứng ợ nóng.

  Thành phần thuốc kháng acid

  Các chất hóa học trung hòa trong các thuốc kháng acid là muối natri, kali, magie, canxi hoặc nhôm. Một phần danh sách các thành phần hoạt chất được tìm thấy trong thuốc kháng acid bao gồm: sodium bicarbonate, kali cacbonat, nhôm cacbonat, nhôm hydroxit, magnesium hydroxide, magnesium carbonate, magnesium oxide, magnesium trisilicate và calcium carbonate. Nhiều loại thuốc kháng acid có chứa sự kết hợp của các hóa chất acid trung hòa.

  Tương tác của thuốc

  Bằng cách thay đổi hóa học trong dạ dày, các thuốc kháng acid có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của một số loại thuốc. Ví dụ, thuốc kháng acid có chứa nhôm và magie có thể làm giảm sự hấp thu của thuốc digoxin cho tim. Tương tự như vậy, sự hấp thu tetracylin cũng sẽ bị kém đi nếu dùng với thuốc kháng acid. Sự hấp thu của các thuốc tăng sung huyết pseudoephedrine và các thuốc chống căng thẳng diazepam có thể tăng khi dùng cùng với thuốc kháng acid. Bởi vì các thuốc kháng acid tương tác với nhiều loại thuốc nên bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về các phản ứng có thể có giữa thuốc kháng acid và bất cứ loại thuốc nào mà bạn đang dùng.

  Phản ứng phụ

  Mặc dù thuốc kháng acid là thuốc bán không cần kê toa của bác sĩ, nhưng chúng cũng có các tác dụng phụ, và sẽ rất nguy hiểm nếu bạn có bệnh nào đó từ trước. Ví dụ, thuốc kháng acid có thể khiến bạn bị phù nề nếu bạn bị suy tim, suy thận hoặc xơ gan. Các tác dụng phụ ít nguy hiểm như tiêu chảy do thường xuyên sử dụng thuốc kháng acid có chứa magie và bị táo bón vì các thuốc kháng acid có chứa canxi và nhôm. Bạn nên đọc và làm theo hướng dẫn trên các nhãn  sản phẩm và liên hệ với bác sĩ nếu bạn có thắc mắc, đặc biệt là khi bạn bị mắc căn bệnh mãn tính nào đó.

  Thuốc kháng acid thường có hiệu quả trong việc làm giảm chứng ợ nóng. Tuy nhiên, chúng không loại bỏ được tác nhân cơ bản của các triệu chứng hay chữa trị được bệnh này. Nếu chứng bệnh này kéo dài dai dẳng, bạn nên đến bác sĩ khám và điều trị thích hợp.

  Dược sĩ Hưng


  513Dalovi-tri-viem-loet-da-day-thuong-vi

  DALOVI – SỰ HỒI SINH CỦA DẠ DÀY

  Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Khách hàng nhận xét

  Khi sử dụng V-Sorento – Hỗ trợ chữa trị viêm đại tràng, các triệu trứng viêm đại tràng của tôi đã được cải thiện rõ rêt.
  Nguyễn Cường, 60 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Khi dùng Grathozi – Trị nấm âm đạo, bệnh của tôi đã thuyên giảm và khỏi hẳn sau 7 ngày.
  Thu Hương
  Tôi đã sử dụng sản phẩm trà An Bình được một thời gian. Thực sự, sản phẩm rất tốt và tình trạng huyết áp thấp của em được cải thiện rõ rệt. Cám ơn Dược phẩm An Bình rất nhiều!
  Hồng Duyên – Tân Yên, Bắc Giang