[28-08-2013]
Tích cực ăn trái cây và rau Một nghiên cứu tiến hành trên 520.000 người tại 10 quốc gia châu Âu, đã nhận định một chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa sẽ tăng gấp đôi nguy cơ phát triển ung thư vú. Tuy nhiên, những phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau quả thì có nguy cơ thấp hơn. Duy trì trọng ...
[28-08-2013]
Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh. Không ít người cứ hơi ho, khịt mũi hay cảm lạnh là dùng đến thuốc kháng sinh để nhanh khỏi. Thế nhưng việc sử dụng kháng sinh đặc biệt này rất nguy hiểm, bạn sẽ có nguy cơ bị kháng thuốc, có nghĩa là thuốc sẽ không hiệu quả cho lần chữa trị sau sẽ gia tăng. Trước thực trạng ...
[26-08-2013]
Cúc bách nhật là cây thảo thân hình trụ mọc thẳng đứng, cao 20-60 cm. Lá mọc đối, hình bầu dục, gần như không có cuống. Cả thân và lá đều có lông mềm và nhỏ. Hoa thường nở vào mùa hạ, có màu tím nhạt, trắng hoặc hồng sẫm, hợp thành đầu dày đặc dáng hình cầu, mọc ...
[26-08-2013]
Đột quỵ là sự ngưng trệ đột ngột dòng máu cung cấp cho não. Phần lớn là do đột ngột tác động mạch nuôi não (đột quỵ nhồi máu). Các nguyên nhân khác của đột quỵ bởi chảy máu vào mô não khi mạch máu bị vỡ (đột quỵ xuất huyết não). Các hậu quả của đột quỵ phụ thuộc vào ...
[26-08-2013]
Mỡ bụng được hiểu đơn giản là chất béo tích tụ ở vùng bụng, làm cho vùng bụng nhô ra hoặc không săn chắc. Tại sao lại có mỡ bụng? Cơ thể chúng ta nếu để lượng calo dư thừa hay do thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân khiến cho chất béo tích tụ lại ở bụng, gây ra mỡ. Không chỉ vậy, lối sống công ...
[24-08-2013]
Thuốc tiêu viêm Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không ...
[24-08-2013]
Nhà khoa học nghiên cứu khám phá, mỗi nhóm máu có một kháng nguyên nhất định, phát sinh tác dụng khác nhau với những chất khác nhau, đặc biệt là prothrombin thực vật - một loại protein bám trong thức ăn có thể làm đông máu. Các thức ăn khác nhau đều có chứa prothrombin thực vật ...
[23-08-2013]
Thực vậy, khoảng 60-70% sức nặng của cơ thể là nước, phân phối ở khắp nơi như máu, cơ bắp, não bộ, phổi, xương khớp… Con người có thể chịu đựng đói ăn trong vài tháng, nhưng thiếu nước trong dăm ba ngày là đã có nhiều nguy cơ tử vong. Ngoài ra, mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng 1,5 lit nước qua đại tiểu tiện, đổ ...
[23-08-2013]
Sốt là dấu hiệu y khoa thông thường đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn khoảng dao động bình thường của nhiệt độ cơ thể người là 36.5–37.5 °C. Sốt thường là đáp ứng của cơ thể với một bệnh nhiễm trùng, thường kéo dài hơn 2 đến 3 ngày. Ngoài ra, sốt còn có thể do những bệnh không nhiễm ...
[23-08-2013]
Như bạn đã biết quá trình lão hóa sẽ kèm theo các vết chân chim, nếp nhăn, đốm đồi mồi... bắt đầu xuất hiện trên da. Chị em phụ nữ không ai muốn sự lão hóa xảy ra với mình, bởi đơn giản khi có dấu hiệu lão hóa tức là chị em đang già đi. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện đại, đôi khi sự bận ...