[21-10-2013]
Một số nghiên cứu cho thấy: chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%); di truyền (23%); rèn luyện thể lực (20%) và một số yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật và giấc ngủ. Đặc biệt nếu được nuôi dưỡng tốt, trong cùng một gia đình thì thế hệ sau luôn luôn có chiều cao ...
[15-06-2013]
Canh bồ công anh, xương sườn lợn: xương sườn lợn 200g, lá bồ công anh 70g, gia vị vừa đủ. Xương sườn lợn rửa sạch chặt ra từng khúc, cho nước hầm chín nhừ, cho lá bồ công anh rửa sạch thái ngắn vào, canh sôi đều một lát là được, nêm gia vị vừa ăn. Ăn trong bữa cơm. Công dụng: bồ công anh thanh nhiệt tiêu độc, giải uất, cải thiện chức năng gan mật, chống tích tụ lipid. Dùng ...
[14-06-2013]
1. Nguyên tắc dinh dưỡng Ăn uống đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng. Đảm bảo năng lượng: 1.800 - 1.900 kcal/ngày, trong đó: - Chất đạm: 1 - 1,5g/kg thể trọng. - Chất béo: 15 - 20%. - Chất bột đường: 300 - 400g/ngày. Nên ăn nhiều bữa nhỏ để giúp hấp thu tốt hơn. Ăn uống đúng giờ, không để cơ thể bị đói. 2. Chế độ dinh dưỡng Chất bột đường: tăng chất bột ...
[13-06-2013]
1. Rau, củ, quả chứa nhiều hóa chất Các loại rau, củ, quả được tiêu thụ trên thị trường (nhất là các loại rau, củ, quả của Trung Quốc...) được bầy bán tràn lan với nhiều màu sắc hấp dẫn, khi mua về có thể bảo quản trong một thời gian dài mà vẫn không bị thối hỏng. Theo nhận định của các chuyên gia bảo vệ thực vật: Có rất nhiều các loại hóa chất bảo vệ thực vật khi ...
[06-06-2013]
1. Nước rau tươi Người già đường huyết cao kỵ những đồ ăn uống có đường, dùng những đồ uống điều chế từ những loại rau củ quả tươi như dưa chuột, cà chua, mướp đắng, khoai lang tím… vô cùng tốt. - Nước ép dưa chuột: Lấy nửa quả dưa chuột, rửa sạch, gọt vỏ, thái thành sợi. Lấy khăn vải màn sạch bọc lấy những sợi dưa chuột này rồi vắt cho ra nước hoặc cho vào ...
[06-06-2013]
1. Súp lơ xanh Đây là loại rau đứng đầu bảng về lượng protein, đường, mỡ, vitamin và carotene, có thể giúp bạn đẹp da. Những dưỡng chất quý giá này khiến cho rau có thể làm tăng khả năng chống tổn thương và tăng tính đàn hồi cho da. Súp lơ xanh có vị thơm, giòn, ít bị biến sắc khi gặp nóng nên bạn có thể xào, nấu canh hoặc trộn nộm đều rất ngon. Súp lơ xanh chứa dưỡng ...
[31-05-2013]
Với chứng biếng ăn Để có thể giúp người bệnh giảm bớt chán ăn, ngoài việc đảm bảo chế độ ăn giàu năng lượng, giàu đạm, bơ, sữa bột, mật ong, cần chia nhỏ nhiều bữa trong ngày thay vì chỉ ăn 3 bữa. Luôn có sẵn những thức ăn, thực phẩm hợp khẩu vị người bệnh có thể ăn ngay khi cảm thấy muốn ăn. Đảm bảo đầy đủ nước ...
[30-05-2013]
Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc. Thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng, hơn nữa còn có tác dụng giảm đường trong máu, chống sưng phù, điều trị độc tố, thúc đẩy khả năng miễn dịch, hạt bổ thận tráng dương. Trị chứng rôm sảy dùng mướp đắng thái miếng xoa lên da. Nấu nước uống ...
[25-05-2013]
Sự lành của một vết thương bao gồm 3 giai đoạn: giai đoạn có xuất huyết và viêm. Ở giai đoạn này, vết thương rất dễ bị nhiễm trùng - mưng mủ. Giai đoạn tạo mô hạt để làm đầy vết thương và giai đoạn tái tạo biểu bì để vết thương lành hoàn toàn. - Ăn đầy đủ chất đạm (protein), đây là nguyên liệu ...
[22-05-2013]
1. Giá đỗ không rễ Có loại giá đỗ, đặc biệt là giá đỗ tương (màu vàng) trong quá trình làm sử dụng thuốc diệt cỏ, làm cho giá đỗ mọc lên to khỏe và không có rễ. Trong thuốc diệt cỏ có chất gây ra ung thư, giá đỗ không gốc lại hấp thụ chất độc này. Chính vì vậy, nên tránh xa loại giá đỗ không rễ. Gía đỗ không rễ có chất gây ung thư 2. Bí đỏ (bí ngô) già để ...